Dau hieu viem xoang có thể nhận biết như thế nào?

Cập nhật ngày : 08/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Dau hieu viem xoang có thể nhận biết như thế nào?
4.8 (95.71%) 14 votes

Có rất nhiều người nhầm lẫn dau hieu viem xoang với các bệnh về mũi khác bởi những đặc điểm tương tự, tuy nhiên chúng ta cần biết rõ những khác biệt để tránh điều trị mù quáng, sai lầm do nhận biết không đúng về bệnh.

Dau hieu viem xoang có thể nhận biết như thế nào?

Nhận biết sớm dau hieu viem xoang để kịp thời chữa trị tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là lời khuyên mà bác sỹ chuyên khoa dành cho tất cả chúng ta. Bệnh nhân viêm xoang mũi nếu không sử dụng cách chữa đúng và hiệu quả thì việc phải “sống chung” với bệnh đến suốt đời là điều không hiếm gặp. Hầu hết người bệnh viêm xoang cấp tính cho biết, họ thực sự rất mệt mỏi với các triệu chứng bệnh, mỗi năm phải đến các cơ sở y tế để hút mủ xoang khiến họ áp lực về tinh thần, cũng là ghánh nặng kinh tế của không ít người.

Một vài dau hieu viem xoang điển hình dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết ngay từ khi mới bị bệnh:

  • Chảy dịch

Tình trạng chảy dịch là dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân viêm xoang mũi.  Dau hieu viem xoang này khiến người bệnh luôn phải khụt khịt ở mũi, hoặc cảm giác vướng nhầy nơi cổ họng muốn khạc nhổ. Tùy theo mức độ bệnh mà dịch chảy nhiều hay ít, dịch nhầy này thường có màu trắng đục, vàng nhạt hoặc xanh, mùi hôi…

Dau hieu viem xoang

Chảy dịch

Cũng tùy vào vị trí xoang mà dịch có thể chảy ra phí mũi hoặc chảy xuống cổ họng. Viêm xoang trước thì dịch sẽ chảy ra mũi, viêm xoang sau dịch chảy xuống cổ họng, điều này đồng nghĩa với việc có thể kéo theo bệnh viêm amidan, bệnh viêm họng.

  • Nghẹt mũi

Triệu chứng này có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mũi, khiến người bệnh luôn khó chịu, thậm chí luôn phải thở bằng miệng.

  • Điếc mũi

Sau nghẹt mũi sẽ là hiện tượng điếc mũi, khó ngửi được mùi đi kèm với suy giảm thính lực điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

  • Đau nhức

Vùng đau nhức tùy thuộc vào vị trí xoang viêm nhiễm:

+ Nhức giữa hai mắt:  Vị trí xoang sàng trước.

+ Nhức vùng má: Viêm xoang hàm.

+ Nhức giữa hai lông mày: Xảy ra ở một thời điểm cố định là 10h sáng đây chính là biểu hiện của xoang trán.

+ Nhức vùng gáy, nhức trong sâu: Có thể là xoang bướm hoặc viem xoang sang sau hoặc cả hai.

Dau hieu viem xoang

Đau nhức luôn là dau hieu viem xoang đặc trưng

Trên đây là những dau hieu viem xoang, nếu xuất hiện những đặc điểm trên bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa y tế để kiểm tra tình trạng bệnh chính xác nhất, ừ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả cho bạn.

Theo các bác sĩ phòng khám tai mũi họng hà nội, trong việc chua tri viem xoang, không nên bỏ lỡ thời điểm lý tưởng. Phát hiện bệnh thực ra không quá khó, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng  và chữa bệnh viêm xoang mũi kịp thời.

Bị viêm xoang mũi phải làm sao đây?

Trước tiên cần đến cơ sở chuyên khoa để khám xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh. Các bác sỹ sẽ dựa vào kết quả kiểm tra để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Hiện nay, cách chữa viêm xoang được thực hiện ở tất cả các cơ sở tai mũi họng nói chung và tại chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương dựa vào hai nguyên tắc cơ bản đó là loại bỏ mủ xoang và triệt tiêu viêm nhiễm, khống chế nguyên nhân bệnh.

Hút dịch mủ xoang là phương pháp làm thông thoáng xoang và khoang mũi, cải thiện thính lực cũng như giảm tình trạng viêm nhiễm lây lan, ngăn chặn dịch mủ xoang chảy xuống họng, lên tai gây bệnh viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa… Hiện nay kỹ thuật FESS được đánh giá là thiết bị hữu hiệu cho người viêm xoang, giúp hút mủ xoang chỉ trong 1 lần.

Hệ thống động lực tai mũi họng và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ làm “nhiệm vụ” truy tìm và loại bỏ các ổ bệnh và các điểm viêm nhiễm. Toàn bộ quá trình chua viem xoang mui được thực hiện dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại, tránh nhầm lẫn, bỏ sót.

Lời khuyên: Viêm xoang không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn dễ gây ra các biến chứng của viêm xoang rất nguy hiểm, đặc biệt là ảnh hưởng đến đại não (viêm xoang trán), thị giác (viêm xoang sàng)… Để điều trị hiệu quả bệnh, trước tiên cần phát hiện sớm các dau hieu viem xoang sau đó kịp thời điều trị bằng phương pháp phù hợp, chuyên nghiệp.

Bạn bị viêm xoang? Bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu cho căn bệnh của mình? Hãy liên hệ bác sỹ tư vấn trực tuyến hoặc hotline 02432.878.750 để được giải đáp chi tiết.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X