Dấu hiệu viêm xoang mũi không đơn thuần chỉ là đau nhức

Cập nhật ngày : 13/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Dấu hiệu viêm xoang mũi không đơn thuần chỉ là đau nhức
Đánh giá bài viết!

Đau nhức là dấu hiệu viêm xoang mũi điển hình tuy nhiên đó không phải là toàn bộ triệu chứng bệnh. Vậy viêm xoang còn có những đặc trưng gì? chữa bệnh này như thế nào ?

Dấu hiệu viêm xoang mũi không đơn thuần chỉ là đau nhức

Những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm xoang rất dễ nhận ra. Nếu bạn phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể được đẩy lùi một cách nhanh chóng, cùng tìm hiểu những dấu hiệu viêm xoang mũi bên cạnh triệu chứng đau nhức vùng xoang.

Đau nhức

Vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm

+ Nhức vùng má là dấu hiệu viem xoang ham

+ Nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng thường là do viêm xoang trán gây ra.

+ Xoang sàng trước gây nhức giữa 2 mắt.

+ Xoang sàng sau, xoang bướm có biểu hiện nhức trong sâu, nhức vùng gáy rõ rệt.

Dấu hiệu viêm xoang mũi

Dấu hiệu viêm xoang mũi không chỉ có đau nhức

Nghẹt mũi

Bệnh nhân viêm xoang xuất hiện triệu chứng nghẹt mũi có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

Chảy dịch

Dấu hiệu viêm xoang mũi không thể thiếu  hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Thườn thì khi bị viêm các xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước. Ngược lại viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng.

Hiện tượng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng lúc nào cũng muốn khạc nhổ. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn,..

Điếc mũi

Các dấu hiệu nghẹt mũi chảy dịch dẫn đến tình trạng suy giảm khứu giác, điếc mũi, phù nề khoang mũi khiến cho mùi không len lỏi lên được đến thần kinh khứu giác.

Dấu hiệu viêm xoang mũi nhẹ rất khó phát hiện vì chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang năng dễ phát hiện khi có ít nhất 3 triệu chứng trên.

Các bác sỹ chuyên khoa tai mui hong cho biết, cần phân biệt viêm xoang với với bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài vào buổi sáng hoặc khoảng 10h tối, thường có chảy dịch mũi trong suốt, không màu và nghẹt mũi, viêm xoang hàm do răng.chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi, viêm xoang có nguy hiểm không tùy thuộc vào mức độ những triệu chứng này.

Dấu hiệu viêm xoang

Bác sỹ chỉ ra loại viêm xoang dựa vào vị trí triệu chứng

Chua benh viem xoang bang thuoc nam có khỏi được không?

Có rất nhiều cách chữa trị viêm xoang mũi, viêm xoang có mủ tuy nhiên không phải ai cũng tìm được phương pháp hiệu quả cho căn bệnh của mình.

Một số bài thuốc nam được nhắc đến như cây giao, hoa xuyến chi, hoa vòi voi,.. có thể xoa dịu các dấu hiệu viêm xoang mũi nhưng đòi hỏi sự kiên trì và đây không phải là giải pháp lý tưởng để chữa dứt điểm bệnh viêm xoang.

Hiểu được mong muốn triệt tiêu viêm xoang mủ của bệnh nhân, phòng khám tai mũi họng Đông Phương đã đưa vào ứng dụng kỹ thuật điều trị bệnh đang được khuyến khích thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa.

+ Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS: Đây là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi, loại bỏ mủ xoang trong 1 lần, làm sạch, đả thông xoang, lưu huyết khí, hỗ trợ hô hấp thông thoáng, mở rộng xoang mũi, đánh bay các dấu hiệu viêm xoang mũi.

+ Kỹ thuật IPC: Sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Phương pháp này khắc phục những nhược điểm của cách chữa truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần, đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm, quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X