Đi tìm cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả nhất

Cập nhật ngày : 13/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đi tìm cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Có nhiều cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh nhưng tất cả bệnh nhân ai cũng cần một liệu pháp có thể loại bỏ hẳn bệnh này. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là cách chữa nào.

Viêm mũi dị ứng thời tiết hình thành thế nào?

Sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới là nguyên do hiện tượng viêm mũi dị ứng thời tiết. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là cảm thấy nhột và cay bên trong mũi, hắt hơi liên tục nhiều lần, có khi đến vài chục cái. Đi kèm hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt đến đỏ mắt, chảy nước mũi, có thể nhức đầu, mệt mỏi.

Phần lớn triệu chứng hắt hơi ,chảy mũi xảy ra vào buổi sáng khi cơ thể người bệnh vừa thức dậy chưa kịp làm quen mới thời tiết trong ngày khiến người bệnh hoang mang viêm mũi dị ứng có di truyền không, viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không? làm thế nào để chữa khỏi bệnh?

Những người có cơ địa dị ứng rất dễ phản ứng trước các tác nhân tưởng chừng như rất vô hại, đó có thể là mùi nước hoa, phấn hoa… tình trạng viêm mũi thời tiết xuất hiện điển hình hơn cả là trong khoảng thời gian giao mùa, đặc biệt là thời điểm xuân hè và thu đông. Lúc này, bệnh nhân rất dễ bị những dị nguyên tác động gây ra sự phản ứng của các dây thần kinh mẫn cảm trong khoang mũi gây hắt hơi, ngứa mũi, chảy mũi, ngạt mũi… Dị nguyên có thể kể đến là phấn hoa (mùa xuân hè) hay nấm mốc (thu đông)…

cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết lúc giao mùa

Một vài yếu tố khác góp phần gây viêm mũi dị ứng thời tiết, viem mui di ung khi mang thai đó là không khí độ ẩm cao, môi trường sống ẩm thấp. Cùng với đó là khí hậu thay đổi, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng, mật độ dân số cao ở các thành phố lớn tỉ lệ thuận với số người mắc viêm mũi dị ứng.

Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

Nếu như các phương pháp như dùng thuốc, xông mũi, nhỏ mũi, mẹo chữa viêm mũi dị ứng hay phẫu thuật truyền thống không mang lại hiệu quả đáng kể thậm chí còn gây tổn hại đến chức năng sinh lý của khoang mũi thì với sự phát triển của y học hiện đại, điều viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là vấn đề quá khó.

Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng là phương pháp được đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội.

Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết tại chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma của Mỹ, kết hợp cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi, giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi.

cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Nên dùng cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiện đại

Đồng thời ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin trước điều kiện thời tiết hoặc các dị nguyên. Có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng mà dùng thuốc hoặc phẫu thuật truyền thống không hiệu quả.

Ưu điểm lớn được ghi nhận:

+ An toàn: Nhờ tầm nhìn rõ nét của kính nội soi mũi STORZ hiện đại tiến hành cản trở dây thần kinh mẫn cảm trong mũi, điều trị bệnh không cắt mổ, không gây chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi, chức năng sinh lý bình thường và sau phẫu thuật không ảnh hưởng đến công việc và học tập của bệnh nhân.

+ Hiệu quả cao: Nguyên lý điều trị là tiến hành cản trở dây thần kinh sàng trước, cản trở cảm ứng hệ thần kinh, đồng thời phóng thích histamin vật chất truyền dẫn hóa học, bảo vệ kép, loại bỏ triệu chứng viêm mũi dị ứng, hiệu quả cao.

+ Thời gian ngắn: Thời gian áp dụng liệu pháp này chỉ khoảng 30- 40 phút, loại bỏ tốc độ nhanh, giảm thấp điểm mẫn cảm của nguồn mẫn cảm, sau phẫu thuật cho hiệu quả rõ rệt.

+ Điều trị đồng thời nhiều bệnh: Viêm mũi dị ứng thường hay kéo theo các bệnh viêm mũi mạn tính, cuốn mũi phì đại, chảy máu cam… Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết này có thể đồng thời tiến hành nhiều loại phẫu thuật cắt đốt ổ viêm nhiễm bệnh trong khoang mũi, loại bỏ các bệnh liên quan, khôi phục niêm mạc mũi xoang.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X