Đi tìm cach tri viem tai giua hiệu quả cho mọi bệnh nhân

Cập nhật ngày : 08/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đi tìm cach tri viem tai giua hiệu quả cho mọi bệnh nhân
5 (100%) 2 votes

Có rất nhiều cach tri viem tai giua, tuy nhiên lựa chọn phương pháp điều trị nào phù hợp và hiệu quả cho tình trạng bệnh của mình thì không phải ai cũng biết.

Đi tìm cach tri viem tai giua hiệu quả cho mọi bệnh nhân

+ Điều trị bằng thuốc

Thuốc trị viêm tai giữa chủ yếu mang lại tác dụng kháng khuẩn, bài mủ, tiêu sưng nhằm thu nhỏ lỗ thủng do thủng màng nhĩ dẫn đến viêm tai giữa, nhưng cách này rất khó có thể làm cho lỗ thủng lành lại, hiệu quả điều trị không cao và rất dễ tái phát.

+ Bài thuốc nam điều trị viêm tai giữa

– Cây sống đời: Giã nát, vắt lấy nước nhỏ vào tai một vài giọt tùy mức độ bệnh. Đây là vị thuốc có tác dụng giải độc, tiêu viêm, cầm máu…

– Cây sậy: Lấy cây sậy non rửa sạch, hơ nóng phần bẹ non trên bếp lửa sau đó giã nát chắt lấy nước nhỏ 1 giọt vào tai mỗi lần là cach tri viem tai giua được nhiều người áp dụng.

Cach tri viem tai giua

Cach tri viem tai giua bằng cây sống đời

– Rau diếp cá: Lá diếp cá tươi giã nát vắt lấy nước thấm vừa đủ vào bông sạch đưa vào trong tai mỗi ngày 2 – 3 lần khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em.

– Cây cứt lợn (xuyến chi): Dùng hoa hoặc cả cây thực hiện tương tự như rau diếp cá.

Không thể phủ nhận công dụng mà những bài thuốc trên mang lại nhưng nó chỉ có thể làm thuyên giảm những triệu chứng của bệnh mà không thể điều trị tận gốc bệnh đặc biệt là khi bé bị viêm tai giữa tái phát nhiều lần, viêm tai giữa có dấu hiệu thủng màng nhĩ.

+ Phẫu thuật truyền thống

Đây là phương pháp điều trị truyền thống áp dụng trong việc chữa viêm tai giữa dạng loét xương và viêm tai giữa dạng cholesteatoma, có thể điều trị khỏi một phần viêm tai giữa, giúp bệnh thuyên giảm nhưng không thể loại bỏ hết ổ nhiễm bệnh và khả năng tái phát là không thể tránh khỏi khiến bệnh nhân không những tổn hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cục bộ và toàn bộ cơ thể. Cach tri viem tai giua này khiến người bệnh e ngại không dám sử dụng.

Cach tri viem tai giua

Phẫu thuật viêm tai giữa

+ Phương pháp hiện đại

Các bác sĩ phòng khám tai chuyên khoa tai mũi họng uy tín Đông Phương ứng dụng kĩ thuật tạo hình màng nhĩ, giúp hàng ngàn bệnh nhân hồi phục thính lực nhanh nhất.

Dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi Leica, nội soi cho hình ảnh rõ nét, hệ thống giám sát dự phòng thông minh thực hiện giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Kỹ thuật này giúp loại bỏ chính xác tổ chức bệnh và mầm bệnh trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục trạng thái ban đầu khi chưa bị thủng màng nhĩ và phục hồi toàn diện chuỗi xương nghe. Trong phẫu thuật vận dụng hệ thống động lực hiện đại để cắt đốt bảo vệ, tổn thương nhỏ, ít chảy máu, tính an toàn cao, không biến chứng sau phẫu thuật, thính lực được nâng cao rõ rệt, chữa viêm tai giữa đạt hiệu quả cao.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bị viêm tai giữa cách điều trị không phù hợp có thể gây nên nhiều tác hại và biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là các biến chứng trong và ngoài sọ đe dọa đến tính mạng người bệnh, nhất là viêm tai giữa ở trẻ em.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần có biện pháp phòng tránh tốt để bảo vệ đôi tai, khi có các triệu chứng bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để khám và áp dụng cach tri viem tai giua kịp thời.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X