Điều trị viêm tai ngoài như thế nào mới hiệu quả?

Cập nhật ngày : 16/06/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Điều trị viêm tai ngoài như thế nào mới hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Viêm tai ngoài chủ yếu do khuẩn, nấm gây ra vì thế việc điều trị cần căn cứ trên những nguyên nhân này để áp dụng phương pháp phù hợp thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy cách điều trị viêm tai ngoài là gì?

Những dấu hiệu cảnh báo viêm tai ngoài

Nhận biết và điều trị viêm tai ngoài

Chảy mủ tai là dấu hiệu bệnh viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là tình trạng nhiễm trùng lớp da mỏng ở khoang tai chủ yếu do vi khuẩn hoặc nấm gây ra. Người bệnh nên nghi ngờ và tìm hướng trị viêm tai ngoài khi nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo bệnh sau đây:

– Cảm giác đau tai và đau nhiều hơn khi kéo dái tai hoặc khi ấn vào tai

– Tai bị ngứa, có mủ chảy ra từ bên trong

– Đôi khi sốt nhẹ

– Mất thính lực tạm thời

– Thi thoảng có cục u hoặc mụn nhọt nhỏ gây đau trong khoang tai. Khi chúng vỡ sẽ tạo một lượng nhỏ máu hoặc mủ chảy ra bên ngoài tai.

Chẩn đoán và điều trị viêm tai ngoài

– Chẩn đoán viêm tai ngoài

Để chẩn đoán chính xác, tránh tình trạng dieu tri viem tai ngoai sai hướng, bệnh nhân có dấu hiệu với bệnh lí này sẽ được bác sĩ thăm khám tai. Nếu thấy cần thiết bác sĩ có thể lấy mẫu thử mủ trong tai để làm xét nghiệm tìm vi khuẩn hoặc nấm gây viêm. Ngoài ra, một số kiểm tra khác cũng có thể được thực hiện như: xét nghiệm máu, chụp CT nhằm chẩn đoán nhiễm trùng có xâm lấn vào cấu trúc xương thái dương hoặc xương sọ không.

– Cách điều trị viêm tai ngoài

Cách điều trị viêm tai ngoài có thể dùng thuốc kháng sinh nhỏ tai hoặc dùng thêm thuốc uống; thuốc corticosteroid để giảm ngứa và viêm. Tuy nhiên dùng thuốc gì và dùng như thế nào thì cần có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa căn cứ trên nguyên nhân gây viêm tai ngoài ở từng người bệnh. Một số trường hợp cần dùng đến một miếng bấc đặt vào trong ống tai để giữ cho tai luôn mở và duy trì kháng sinh trong ống tai. Người bệnh viêm tai do nấm cần thường xuyên được hút dịch và lấy những mô chết để ống tai luôn thoáng và giảm lượng vi khuẩn ở trong tai.

Điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc nhỏ tai

Điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc nhỏ tai

Đặc biệt, nhằm tri viem tai ngoai tận gốc, hiện các bác sĩ của Phòng khám Đông Phương đã và đang sử dụng kính nội soi tai để kiểm tra chi tiết, chính xá vị trí ổ bệnh và kỹ thuật hiển vi tai để định vị tầng sâu vùng tai. Bên cạnh đó, bác sĩ còn dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để xử lý triệt để ổ viêm ống tai ngoài. Qua thực tế điều trị viêm tai ngoài, phương pháp này đã bộc lộ những ưu điểm nổi trội:

– Loại bỏ triệt để ổ bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát

– Mang lại hiệu quả ngay lập tức, không tác dụng phụ, hạn chế tối đa gánh nặng của việc dùng thuốc kháng sinh

– Thời gian điều trị ngắn, không gây chảy máu, không đau

– Người bệnh có thể xuất viện ngay sau điều trị mà không lo ảnh hưởng đến sinh hoạt hay công việc hàng ngày, khả năng hồi phục nhanh

Khi thực hiện cách trị viêm tai ngoài tại Đông Phương người bệnh sẽ được:

– Bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng hàng chục năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám, chẩn đoán và đưa ra hướng chữa trị hiệu quả nhất.

– Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đem đến kết quả chẩn đoán chính xác và hỗ trợ điều trị nhanh chóng hồi phục.

– Đặt lịch hẹn trực tuyến, không cần xếp hàng lấy số, chủ động sắp xếp thời gian khám chữa bệnh phù hợp với mỗi người.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí công khai, minh bạch.

Cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người không giống nhau vì thế người bệnh cần tìm hiểu kĩ lưỡng, tham vấn ý kiến của những bác sĩ chuyên khoa uy tín để chẩn đoán chính xác, có hướng điều trị viêm tai ngoài tốt nhất. Mọi thắc mắc khác về bệnh lí này bạn đọc có thể click vào mục chat trên website của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X