Đông Y dùng cây cối xay chữa ù tai như thế nào??

Cập nhật ngày : 28/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đông Y dùng cây cối xay chữa ù tai như thế nào??
5 (100%) 1 vote

Trong đông y, cây cối xay chữa ù tai với vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, thường dùng chữa các chứng tai ù, tai điếc, nghễnh ngãng, viêm tai giữa… và các chứng đau đầu, phù thũng, bí tiểu, chấn thương…

Đông Y dùng cây cối xay chữa ù tai như thế nào?

Cây cối xay là một loại cây thân thảo còn có tên là ma mãnh thảo, kim hoa thảo, giằng xay… Theo Đông y, cây cối xay có vị hơi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, long đờm, lợi tiểu nên thường dùng điều trị cảm mạo phong nhiệt, sốt cao, đau đầu, hiện tượng ù tai, điếc, sốt vàng da, tiểu tiện vàng đỏ, đái rắt buốt, phù thũng, lở ngứa, dị ứng,…

Đông y dùng cây cối xay chữa ù tai theo các công thức sau:

+ Đau tai, điếc: Cối xay 60g hoặc 20-30g quả nấu với thịt lợn, còn đối với điếc, dùng rễ cối xay, mộc hương, vọng giang nam, mỗi vị 60g, nấu cùng đuôi lợn ăn với cơm.

+ Chữa đau tai, ù tai, thính lực giảm: Quả cối xay 30g (hoặc cả cây tươi 60g), nấu canh với thịt lợn nạc để ăn cơm là meo chua u tai hieu qua, dễ thực hiện.

Cây cối xay chữa ù tai

Cây cối xay chữa ù tai được nhiều người sử dụng

Để tăng cường hiệu quả chữa các bệnh về tai như ù tai, đau viêm tai, điếc tai, tăng cường thính lực, cây cối xay đã được sử dụng là thành phần chính phối hợp với các vị thuốc thảo dược có tác dụng bổ thận, chống viêm, hoạt huyết như câu kỷ tử, đan sâm, cẩu tích, cốt toái bổ… làm nên bài thuốc cây cối xay chữa ù tai toàn diện giúp tăng cường thính lực.

Hiện nay, tình trạng suy giảm thính lực càng ngày càng gia tăng, không chỉ ở những người già mà còn hay gặp ở cả những người trẻ tuổi. Suy giảm thính lực có rất nhiều nguyên nhân, có thể do viêm tai, nhiễm vi khuẩn, virus hay chấn thương, lạm dụng thuốc gây độc đối với tai.

Tuy nhiên hai nguyên nhân phổ biến là do tuổi tác và làm việc ở môi trường tiếng ồn cao liên tục. Hiện nay, mặc dù đã có những nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và điều trị suy giảm thính lực nhưng kết quả đạt được chưa đáng kể.

Cây cối xay chữa ù tai

Nguyên nhân ù tai rất phức tạp

Sử dụng các dụng cụ chống ồn cho tai (bảo vệ đôi tai khỏi tiếng ồn độc hại) như bịt tai hay ốp tai hiện là giải pháp đối với ai phải làm việc ở nơi có nhiều tiếng ồn. Đối với người bị suy giảm thính lực, việc sử dụng máy trợ thính đang là phương pháp khá phổ biến hiện nay có hiệu quả nhất định.

Đối với tình trạng do bệnh lý, khi thận bị suy, dễ gây hiện tượng chóng mặt, ù tai, thính lực suy giảm. Chính vì thế để chữa các bệnh tai ù, tai điếc thì việc dùng các thuốc bổ thận là rất quan trọng đối với những người bị suy giảm thính lực bên cạnh bài thuốc dùng cây cối xay chữa ù tai.

Chữa ù tai trái, chua u tai theo dong y là một giải pháp có hiệu quả nhất định nhưng bệnh nhân vẫn nên đi thăm khám bởi có rất nhiều nguyên nhân gây chứng ù tai, có nguyên nhân phức tạp do bệnh nguy hiểm (ung thư, u bướu, tim mạch, huyết áp,..) khó có thể dùng meo chua u tai nhanh, thuốc trị bệnh ù tai.

Dùng cây cối xay chữa ù tai hay bất cứ phương pháp điều trị nào cũng cần thông qua thăm khám và chỉ định điều trị của bác sỹ phòng khám tai mũi họng để có hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X