Đừng bỏ qua những biểu hiện triệu chứng viêm xoang trán

Cập nhật ngày : 18/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đừng bỏ qua những biểu hiện triệu chứng viêm xoang trán
5 (100%) 3 votes

Viêm xoang trán là tình trạng viêm một hoặc hai xoang vùng trán cần nhận biết sớm các triệu chứng viêm xoang trán để kịp thời khống chế bởi bệnh này tuy không quá nguy hiểm gây chết người nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống và một loạt những tác hại cho sức khỏe.

Đừng bỏ qua những triệu chứng viêm xoang trán

­ Đau và nhức đầu: Đây là triệu chứng xuất hiện đầu tiên khi bệnh nhân bị viêm xoang trán. Bệnh nhân xuất hiện thêm nhiều các cơn đau khác như đau một bên ở phía trên ổ mắt, cơn đau tăng dần và đạt tối đa vào khoảng giữa trưa. Sau đó mũi sẽ chảy ra nhiều mủ và cơn đau sẽ dịu đi, tuy nhiên chỉ tới chiều tối là cơn đau tái diễn.

Khi bị viêm xoang trán, người bệnh thường có cơn đau kèm theo chảy nước mắc, mắt đưa đi đưa lại cảm thấy đau nhức khó chịu. Da vùng xoang cũng trở nên nhạy cảm hơn, chỉ cần sờ

vào cũng thấy đau.

­ Chảy dịch mũi: Một triệu chứng viêm xoang trán khác thường gặp là bệnh nhân bị chảy dịch mũi. Dịch mũi khi thoát ra có thể nhầy đặc, dính, có thể lẫn theo mủ vàng, xanh hay nâu. Với những bệnh nhân bị benh viem xoang tran quá lâu mà không có biện pháp khống chế hiệu quả nước mũi sẽ chảy ra rất ít hay thậm chí không chảy. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do dịch nhầy đọng trong xoang quá nhiều và dính đã bít lấp hết đường dẫn lưu từ xoang tới hốc mũi.

triệu chứng viêm xoang trán

Đau nhức, chảy dịch là những triệu chứng viêm xoang trán

­ Chóng mặt kéo dài và suy nhược thần kinh: Dịch mũi chảy nhiều làm cho cơ thể của bệnh nhân mất đi một lượng nước lớn, từ đó gây ra chứng chóng mặt. Kèm theo đó là tình trạng đau nhức đầu khi bị viêm xoang trán dẫn tới tình trạng suy nhược thần kinh ở người bệnh.

Viêm xoang trán nếu không được khống chế hiệu quả sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, do đó khi có những biểu hiện triệu chứng viêm xoang trán cần đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng áp dụng ngay cách chữa viêm xoang trán.

Cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất

Thủ thuật viêm xoang trán hiện nay được xem là giải pháp tốt hơn cả khi mà các cách điều trị viêm xoang trán bằng thuốc không mang lại hiệu quả.

Phòng khám tai mũi họng Đông Phương sử dụng hệ thống động lực xoay chiều IPC, giải quyết mọi vấn đề viêm xoang chỉ trong một lần, thực hiện xâm lấn tối thiểu, hiệu quả vượt bậc, an toàn cao, quá trình thủ thuật ngắn.

Ưu điểm của hệ thống động lực xoay chiều IPC

+ Hiển thị rõ nét

Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, nâng cao độ rõ nét trong suốt quá trình thủ thuật.

triệu chứng viêm xoang trán

Thăm khám trước khi điều trị bằng phương pháp chuyên nghiệp

+ Bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi

Sử dụng trang thiết bị y tế công nghệ cao, thiết kế thông minh, thực hiện thao tác chuẩn, tỉ mỉ, giúp đánh tan ổ viêm nhiễm bệnh, loại bỏ các triệu chứng viêm xoang trán, bảo vệ các kết cấu niêm mạc bình thường trong xoang và khoang mũi, đồng thời tạo nên hệ thống thông khí hoàn thiện và ổn định.

+ Hiệu quả cao, an toàn

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, hệ thống IPC dùng nhiệt tốc độ quay vòng lớn từ 20000 đến 80000 vòng/phút. Xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

Kỹ thuật xử lý viêm xoang trán này, đào thải trực tiếp, khi tiến hành tiêu diệt ổ nhiễm đồng thời làm sạch bề mặt, hạn chế viêm nhiễm đến mức tối thiểu. Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh. Bệnh nhân có thể ra về tiếp tục công việc, sinh hoạt bình thường.

Đối với trường hợp bệnh nhân có kèm các bệnh lý tai mũi họng liên quan như viêm mũi, viêm họng, viêm amidan, ù tai,.. cần triệt tiêu luôn.

Lời khuyên: Khi có các triệu chứng viêm xoang trán cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra, chẩn đoán bệnh, tìm ra chính xác nguyên nhân gây viêm xoang và áp dụng cách chữa viêm xoang trán phù hợp với tình trạng bệnh. Không nên bỏ lỡ thời điểm phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh lý tưởng bởi viêm xoang trán có vị trí xoang gần hộp sọ, ảnh hưởng lớn đến đại não.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X