Giải đáp thắc mắc viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Cập nhật ngày : 17/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Giải đáp thắc mắc viêm họng hạt có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Là một dạng phức tạp của bệnh viêm họng, viêm họng hạt tiềm ẩn nhiều biến chứng, tác hại. Vậy, viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Viêm họng hạt là viêm họng mạn tính tái phát nhiều lần khi niêm mạc họng phản ứng sau một thời gian viêm nhiễm do nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần vùng mũi họng như viêm mũi mạn tính và viêm xoang, dịch nhầy xuất tiết chảy xuống họng là lý do dẫn đến nhiễm khuẩn họng, khiến cho tổ chức lympho ở thành họng thành quá phát.

Theo bác sĩ chuyên khoa, viêm họng hạt không được xử lý đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.

* Biến chứng gần

– Viêm tấy hoặc áp-xe xung quanh cổ họng, nhiều trường hợp xuất hiện hạch hàm.

– Viêm nhiễm các vùng xung quanh như viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm mũi xoang, viêm tai giữa… Đây là giải đáp cho câu hỏi viêm họng hạt có nguy hiểm không.

viêm họng hạt có nguy hiểm không

Biểu hiện viêm họng hạt

* Biến chứng xa

Những biến chứng xa nhưng nguy hiểm có thể kể đến là thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận, viêm ngoài màng tim…

* Có thể gây ung thư

– Viêm họng hạt mạn tính kéo dài có thể khiến cho cổ họng sưng to, ho có đờm và máu, những biểu hiện này chính là dấu hiệu ung thư vòm họng, vô cùng nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Những phân tích trên đây lý giải vấn đề viêm họng hạt có nguy hiểm không cũng là cảnh báo cho tất cả chúng ta, bất luận trong trường hợp nào cũng không được để bệnh tình kéo dài.

Vì thế, bệnh nhân khi bị viêm họng hạt hoặc bắt đầu có các biểu hiện ho, họng sưng đau và những bất thường vòm họng nên đi khám ngay.

Điều trị bệnh viêm họng hạt chi phí có cao không?

Bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, chi phí xử lý bệnh bao gồm nhiều hạng mục như phí khám, thủ thuật, chi phí thuốc, phương pháp điều trị không giống nhau, tình trạng bệnh không giống nhau nên chi phí cũng không thể đưa ra một con số chung được.

viêm họng hạt có nguy hiểm không

Khám chữa viêm họng hạt sớm để giảm bớt chi phí

+ Sớm tiến hành loại bỏ bệnh, có thể tiết kiệm chi phí

Viêm họng hạt nếu phát hiện và áp dụng cách chữa sớm vào lúc tình trạng bệnh còn tương đối nhẹ thì chi phí thường thấp, bệnh khi phát triển sang giai đoạn sau, chuyển biến nghiêm trọng hơn, cần thực hiện thủ thuật, loại bỏ nhiều triệu chứng phức tạp, chi phí cũng sẽ cao hơn.

+ Lựa chọn cơ sở chuyên khoa tiết kiệm phần lớn chi phí

Cơ sở nhỏ chi phí tuy rẻ, nhưng thường có hiện tượng lạm phát, thu phí không rõ ràng. Phòng khám lớn, chuyên khoa, phòng khám cấp I chi phí công khai, minh bạch, thiết bị kỹ thuật tiên tiến, yêu cầu thủ thuật nghiêm ngặt, an toàn cho bệnh nhân.

+ Lựa chọn phương pháp điều trị giúp tiết kiệm 10% chi phí

Các cách chữa bệnh truyền thống chi phí có thể rẻ nhưng gây tổn thương lớn, thời gian đau đớn lâu, dễ phát tác, phục hồi chậm, thời gian nằm viện lâu, cộng thêm chi phí nằm viện, sẽ là con số lớn.

Thực hiện 3 điều trên để giảm bớt chi phí khi tiến hành xử lý viêm họng hạt là điều nhiều người nên biết và thực hiện để không những sớm đẩy lùi bệnh mà còn tránh áp lực vấn đề kinh tế.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X