Gợi ý viem mui di ung nen an gi để cải thiện sức khỏe

Cập nhật ngày : 17/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Gợi ý viem mui di ung nen an gi để cải thiện sức khỏe
5 (100%) 1 vote

Việc rèn luyện sức khỏe và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác động tích cực đến diễn tiến bệnh. Gợi ý viem mui di ung nen an gi để cải thiện sức khỏe sẽ rất hữu ích cho bệnh nhân.

Gợi ý viem mui di ung nen an gi tốt

Cá: Các nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 được tìm thấy trong các loại cá ngừ, cá hồi, và cá thu có thể làm giảm nguy cơ dị ứng phát triển.

Sữa chua: Vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong sữa chua có thể giúp làm giảm phần nào các triệu chứng viêm mũi dị ứng phấn hoa ở trẻ em.

Các loại hạt: Đây là nguồn cung cấp magiê và vitamin E dồi dào cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi.

Các loại hạt là nguồn cung cấp magiê và vitamin E dồi dào cho cơ thể.

viem mui di ung nen an gi

Các loại hạt – câu trả lời viem mui di ung nen an gi

Vitamin E có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, và bệnh cảm lạnh thông thường. Vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Các gốc tự do có thể gây tổn thương mô gây viêm, dị ứng và hen suyễn.

Táo, cam và cà chua: Ba loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả. Không chỉ có thế, các loại quả này đã giúp chống lại bệnh dị ứng và hen suyễn. Điều này rất đáng quan tâm bởi gần một nửa số người bị bệnh hen suyễn cũng bị dị ứng khác.

Nho: Vỏ nho đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và chất resveratrol, giúp giảm viêm trong cơ thể, chống lại triệu chứng của dị ứng mũi và thở khò khè.

Đồ ăn ấm, nóng: Khi bạn thưởng thức một tách trà hoặc ăn súp gà, nước ấm giúp thông đường hô hấp của bạn, đồng thời có thể giải phóng dịch mũi ra ngoài dễ dàng, ngăn chặn tình trạng dịch xuất tiết lâu ngày chảy xuống họng gây viêm họng.

Top thực phẩm bệnh nhân nên kiêng

Thực phẩm gây dị ứng : Dị ứng thức ăn như đậu phộng, hoặc dâu tây, hoặc bất cứ loại thực phẩm nào khác có thể gây ra các triệu chứng như phát ban hoặc sưng.

viem mui di ung nen an gi

Phấn hoa gây dị ứng thì nên tránh xa

Tuy nhiên, ở một số người, dị ứng thức ăn có thể gây ra triệu chứng ở mũi, giống như nghẹt mũi. Nếu bạn nhận thấy việc ăn loại thực phẩm nào đó gây sưng viêm mũi, thì bạn hãy hỏi bác sĩ để được xét nghiệm.

Một số loại trái cây và rau quả: Một số loại trái cây và rau quả chứa protein rất giống với những tác nhân có thể gây dị ứng trong phấn hoa. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa thì những loại thực phẩm có protein tương tự có thể gây ra dị ứng trong miệng của bạn và có thể ảnh hưởng tới cả mũi của bạn.

Bia, rượu, nước lạnh: Ở một số người, chất kích thích, đặc biệt là bia hoặc rượu sẽ làm cho tình trạng nghẹt mũi thêm nghiêm trọng.

Chất kích thích, đặc biệt là bia hoặc rượu sẽ làm cho tình trạng nghẹt mũi thêm nghiêm trọng.

Thức ăn có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể và giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật. Do vậy, để giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng, bệnh nhân cần nắm rõ viem mui di ung nen an gi, kiêng gì để luôn có được sức khỏe dồi dào.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X