Hay bị ù tai hãy nhớ ngay đến mẹo vặt mà hiệu quả này

Cập nhật ngày : 13/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Hay bị ù tai hãy nhớ ngay đến mẹo vặt mà hiệu quả này
5 (100%) 1 vote

Do có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn hay bị ù tai, tốt nhất khi gặp phải triệu chứng này, người bệnh nên đi thăm khám để có thể biết chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị sớm và hiệu quả, bên cạnh đó một vài mẹo nhỏ cũng rất hữu ích cho bạn.

Hay bị ù tai hãy nhớ ngay đến mẹo vặt này

Trong trường hợp ù tai xuất hiện, khi bạn chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ ngay, bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa ù tai sau để có thể cải thiện tức thời tình trạng khó chịu này.

Sử dụng cách bấm huyệt cho tai sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tình trạng ù tai gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Các bước tiến hành của phương pháp này cụ thể như sau:

+ Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

Hay bị ù tai

Hay bị ù tai dùng mẹo cũng rất hữu ích

+  Cách khác là gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào hai bên tai khi bạn hay bị ù tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó dùng hai ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần

+ Cách khác có thể dùng: bạn dùng 2 bàn tay thực hiện chải đầu từ phía trước về phía sau, sau đó các ngón tay sẽ xoa tai theo vòng tròn từ trên xuống dưới, thực hiện khoảng 30 lần.

+ Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

Đây chỉ là vài mẹo giúp trị ù tai  tức thời. Nếu hay bị ù tai kéo dài, thường xuyên thì bệnh nhân nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đề có cách điều trị chính xác nhất. Một số trường hợp gặp ù tai là do tâm lý quá lo lắng, căng thẳng, hoặc do tiếp xúc với môi trường xung quanh quá ồn… người bệnh nên có các biện pháp cải thiện loại bỏ đi các yếu tố gây bệnh này.

Đặc biệt, với những trường hợp gặp ù tai do bệnh nên điều trị sớm nguyên nhân, tránh để bệnh lâu gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, đồng thời bệnh lý có nguy cơ tiến triển nặng gây các biến chứng nghiêm trọng hơn.

Hay bị ù tai

Nếu dùng mẹo không hết, nên đi khám ngay

Đâu là giải pháp hiệu quả nhất cho người bệnh ù tai?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch là phương pháp điều trị ù tai mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay tại các bệnh viện tai mũi họng.

Nguyên lý của phương pháp là tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng nơi hình thành chứng ù tai nhằm tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh để nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực.

Đồng thời cách trị ù tai này giúp cân bằng âm thanh bên ngoài để ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, tất cả các thao tác này mục đích loại bỏ triệu chứng ù tai, kích hoạt thần kinh tai, khôi phục chức năng thính lực.

Dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần của máy điều trị ù tai của Đan Mạch để khống chế ốc tai hoặc, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của người bệnh với tiếng ù.

Bệnh nhân hay bị ù tai muốn điều trị hiệu quả cần thông qua thăm khám tỉ mỉ, xác định nguyên nhân là do bệnh trong tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hay bệnh trong cơ thể để tiến hành loại bỏ nguyên nhân đó rồi khôi phục chức năng thính giác vì vậy bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X