Hiện tượng viêm amidan một bên là như thế nào?

Cập nhật ngày : 06/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Hiện tượng viêm amidan một bên là như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Hiện tượng viêm amidan một bên là tổn thương viêm nhiễm cấp hoặc mạn tính tuyến amidan do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Tuy  biết nhiều về bệnh này nhưng tình trạng viêm amidan một bên là như thế nào lại là thắc mắc của rất nhiều người.

Tìm hiểu hiện tượng viêm amidan một bên

Nguyên nhân

Amidan to hoặc sưng amidan 1 bên đều do bệnh viêm amidan cấp tính gây ra. Mà nguyên nhân gây viêm amidan cấp tính thường do virus và có một số trường hợp là do vi khuẩn tấn công vào khu vực amidan.

Biểu hiện chính

+ Amidan sưng to một bên, viêm amidan có mủ hoặc không.

+ Bênh nhân sốt cao, hơi thở hôi, người mệt mỏi.

+ Đau trong họng, kéo dài hàng giờ và có thể kèm theo khó nuốt.

+ Đau có thể lan lên tai, amidan sưng và được phủ bởi những chấm trắng, có thể sưng hạch dưới hàm và hạch cổ, đau đầu…

+ Gặp phải hiện tượng viêm amidan có thể gây mất tiếng hoặc thay đổi giọng nói.

Hiện tượng viêm amidan

Hiện tượng viêm amidan một bên

Các biến chứng

Viêm amidan có thể gây ra nhiều biến chứng đó cũng là giải đáp cho thắc mắc viêm amidan cấp có nguy hiểm không:

+ Tại chỗ: Áp xe amidan, viêm tấy quanh amidan…

+ Biến chứng gần: Viêm thanh khí phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm tấy, áp-xe thành bên họng.

+ Biến chứng xa: Viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết.

+ Biến chứng toàn thân: Hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ, amidan quá lớn gây khó nuốt, khó thở, khó phát âm.

Hiện tượng viêm amidan một bên hay cả hai bên đều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe cơ thể vì vậy cần thăm khám kỹ lưỡng tại cơ sở chuyên khoa áp dụng cách chữa kịp thời để ngăn chặn tác hại của bệnh cũng như được tư vấn viêm amidan nên kiêng gì, viêm amidan đáy lưỡi, viêm amidan quá phát độ 3 là như thế nào?

Nên điều trị viêm amidan ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều những cơ sở y tế nhận khám và điều trị các hiện tượng viêm amidan như các phòng khám, chuyên khoa công lập hay các bệnh viện.

Hiện tượng viêm amidan

Lựa chọn cơ sở uy tín để khám chữa bệnh

Tuy nhiên không phải ở đâu điều trị cũng có thể mang lại hiệu quả cao được, do vậy nếu muốn biết một cơ sở y tế khám viêm amidan hiệu quả thì bạn cần phải biết cơ sở đó phải có các yếu tố sau:

– Là cơ sở y tế chuyên khoa

Phải là cơ sở y tế chuyên khoa, có đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, có kỹ thuật chữa bệnh. Cùng với đó là những bác sĩ có kinh nghiệm xử lý những hiện tượng bất thường trong quá trình điều trị bệnh.

– Có phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, an toàn

Hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở y tế áp dụng các phương pháp điều trị truyền thống trong điều trị hiện tượng viêm amidan nhưng không mang lại hiệu quả cao, gây đau đớn cho người bệnh, mất máu nhiều. Do vậy trước khi lựa chọn cơ sở y tế bạn cũng nên chú trọng đến phương pháp điều trị tại cơ sở đó và đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Có đội ngũ bác sĩ giỏi

Cơ sở y tế chuyên khoa tốt sẽ có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm, họ có thể xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra mà không để lại những biến chứng đáng tiếc.

Phòng khám Đông Phương là một chuyên khoa tai mũi họng lớn ở phía Bắc, quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị y tế hiện đại tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài. Phòng khám là một chuyên khoa uy tín làm việc theo nguyên tắc chuyên nghiệp, chuyên gia, chuyên khoa, chuyên bệnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khám và điều trị hiện tượng viêm amidan và các bệnh tai mũi họng khác tại đây.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X