Hướng dẫn cách chữa viêm xoang tại nhà đơn giản nhất

Cập nhật ngày : 13/10/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Hướng dẫn cách chữa viêm xoang tại nhà đơn giản nhất
5 (100%) 1 vote

Cách chữa viêm xoang tại nhà là lựa chọn của nhiều bệnh nhân tuy nhiên có không ít người áp dụng sai cách dẫn đến điều trị mù quáng không mang lại hiệu quả. Những hướng dẫn dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang tại nhà

+ Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc được ví là “khắc tinh” của bệnh viêm xoang, loại cây này có hàm lượng tinh dầu cao có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính.

cách chữa viêm xoang tại nhà bằng cây ngũ sắc cũng khá đơn giản. Để thực hiện cách chữa bệnh viêm xoang này, trước tiên bạn chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút.

Cách chữa viêm xoang tại nhà

Cách chữa viêm xoang tại nhà với cây ngũ sắc

Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai gây viêm tai giữa cấp.

+ Xông hơi

Xông hơi không chỉ là liệu pháp hiệu quả mà còn dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng này một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ. Lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Cách chữa viêm xoang tại nhà  này thực hiện trong vòng  5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày.

+ Nước muối

Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Bạn nên hít nước muối theo cách chữa viêm xoang tại nhà trên ngày 2 lần (sáng và tối). Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

Cách chữa viêm xoang tại nhà

Dùng nước muối loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn

+ Rượu tỏi

Cách làm rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang như sau: Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và dùng được.

Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm, hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn.

Hy vọng những cách chữa viêm xoang tại nhà trên sẽ giúp ích cho các bạn điều trị tốt căn bệnh của mình.

Gợi ý: Hiện nay tại các chuyên khoa tai mũi họng, khống chế bệnh viêm xoang không hề khó, thậm chí có thể khỏi bệnh chỉ sau một liệu trình mà không ảnh hưởng đến công việc, học tập cũng như các chức năng bình thường khoang và xoang mũi. Hiệu quả của phương pháp điều trị này được đánh giá là vượt trội mà các phương pháp cũ hay cách chữa viêm xoang tại nhà không đạt được.

Tìm hiểu chi tiết về cách chữa này, bệnh nhân có thể trao đổi với bác sỹ chuyên khoa ngay tại đây để được giải đáp nhanh nhất.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X