Khám phá các cách chữa bệnh ù tai từ trước đến giờ

Cập nhật ngày : 27/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Khám phá các cách chữa bệnh ù tai từ trước đến giờ
5 (100%) 3 votes

Ù tai là triệu chứng thường gặp khiến người bệnh cảm thấy phiền toái, bất an, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một vài cách chữa bệnh ù tai từ trước đến nay.

Các phương pháp điều trị ù tai từ trước đến nay

+ Dùng thuốc

Khi mới bị ù tai, bệnh còn nhẹ, các triệu chứng thường không phức tạp có thể dùng thuốc để điều trị, các loại thuốc được dùng như thuốc chống co giật, thuốc tiêu viêm, kháng sinh và thuốc an thần giúp bệnh nhân có thể ngủ ngon hơn và giảm những phiền nhiễu từ tiếng ù mang lại. Tuy nhiên các bác sỹ tai mũi họng cho rằng, những loại thuốc này chỉ phù hợp với ù tai ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không nên dùng thuốc quá lâu sẽ phát sinh thêm nhiều biến chứng nguy hiểm.

+ Dùng máy trợ thính

Ù tai khiến cho chức năng thính giác của người bệnh suy giảm, lúc này máy trợ thính là thiết bị cần thiết, có thể cải thiện khả năng nghe.

trị ù tai

Cách trị ù tai bằng máy trợ thính

+ Liệu pháp che đậy

Liệu pháp này dùng trong điều trị các chứng ù tai ngoại vi hiệu quả tốt. Còn đối với ù tai dây thần kinh muốn tiến hành điều trị che đậy cần sử dụng âm thanh đơn cùng tần với ù tai, thường thì âm lượng phải quá 20dB cho nên bệnh nhân khó có thể chịu đựng được, thậm chí âm quá cao còn có thể gây tổn thương tai, vì thế hiện nay thường sử dụng điều trị ù tai tự nhiên.

+ Liệu pháp thư giãn

Người bị ù tai có thể dẫn đến các phản ứng căng thẳng như ức chế thần kinh gây hưng phấn quá độ hay trở ngại giấc ngủ… Một số liệu pháp thư giãn vật lý trị liệu như châm cứu, massage, có thể làm phân tán sự chú ý của bệnh nhân vào tiếng ù và bệnh ở tai khiến cho tinh thần bình ổn hơn.

trị ù tai

Liệu pháp thư giãn

Hiện nay, trình độ y học hiện đại không ngừng nâng cao, tranh thiết bị kỹ thuật không ngừng đổi mới, khác phục hoàn toàn những điểm yếu của các phương pháp cũ, giúp cho hàng triệu người thoát khỏi chứng bệnh ù tai nói riêng và các bệnh về tai nói chung như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm ống tai…

+ Điều trị ù tai bằng kỹ thuật hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay

Đó là sự kết hợp của các thiết bị như máy điều trị ù tai, máy đo âm kháng trở, máy đo thính lực… lợi dụng nguyên lý âm tần cộng hưởng khống chế ốc tai và tăng cường các hoạt động khác, ngăn chặn bệnh biến thông qua thần kinh trung ương thính giác, từ đó giảm nhẹ hoặc khống chế cảm giác ù tai ở bệnh nhân. Bên cạnh đó, thao tác điều trị khá đơn giản nhưng lại có tính bền, phù hợp để điều trị các nguyên nhân gây nên ù tai dẫn truyền, ù tai thần kinh cảm âm…

Bệnh nhân muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng kham tai mui hong Đông Phương được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời, nhanh chóng loại bỏ chứng bệnh ù tai khó chịu .

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X