Khi nào cần phải phẫu thuật bệnh viem xoang di ung?

Cập nhật ngày : 06/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Khi nào cần phải phẫu thuật bệnh viem xoang di ung?
5 (100%) 1 vote

Viem xoang di ung là tình trạng viêm nhiễm hốc mũi và xoang mũi do phản ứng trước các dị nguyên gây bệnh. Triệu chứng bệnh này khiến người bệnh vô cùng khổ sở, vậy khi nào nên tiến hành phẫu thuật?

Khi nào thì cần phải phẫu thuật bệnh viem xoang di ung?

Phẫu thuật bệnh viem xoang di ung nhằm loại bỏ viêm nhiễm, mủ xoang giúp cho các xoang được thông thoáng, trả lại sự hoạt động bình thường cho cơ quan khứu giác đồng thời loại bỏ nguồn dị ứng, giảm điểm mẫn cảm trong khoang mũi.

Phẫu thuật viêm xoang được chỉ định đối với những trường hợp viêm nhiễm kéo dài, triệu chứng viêm xoang tái phát nhiều lần và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

+ Kéo theo các bệnh lý tai mũi họng khác như viêm họng mãn tính, viêm amidan, viêm tai giữa,…

+ Gây biến chứng vùng não và xương tủy

+ Ảnh hưởng đến hô hấp, gây rối loạn khứu giác

+ Khiến người bệnh mệt mỏi, đau nhức, mất tập trung, chất lượng cuộc sống bị giảm sút…

Viem xoang di ung

Viem xoang di ung gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

Viem xoang di ung có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ nhưng chỉ có hiệu quả ở những trường hợp bệnh nhẹ và phù hợp với loại thuốc đó. Để có thể khống chế thành công triệu chứng viêm xoang, cần có sự can thiệp của các phương pháp điều trị hiện đại.

Đối với viêm xoang mũi dị ứng, bệnh nhân có thể áp dụng những phương pháp hữu hiệu như kỹ thuật hút mủ xoang FESS, hệ thống động lực IPC, kỹ thuật cắt đứt nguồn dị ứng DHM… là những phương pháp được đánh giá cao hiện nay tại các cơ sở chuyên khoa, khắc phục những nhược điểm của phương pháp cũ (như hat gac chua viem xoang, bấm huyệt trị viêm xoang, cách chữa viêm xoang mũi dị ứng bằng thủ thuật cũ) mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian xử lý bệnh, tiết kiệm hơn, an toàn hơn.

Như vậy, để biết trường hợp của mình có nên phẫu thuật viem xoang di ung hay không, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp và hiệu quả cho bạn.

Chi phí phẫu thuật viêm xoang mũi dị ứng bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không do một yếu tố cụ thể nào tạo nên và không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp được bởi tình trạng bệnh nặng hay nhẹ chính là cơ sở chủ yếu quyết định đến mức chi phí mà bạn phải chi trả…

Viem xoang di ung

Chi phí điều trị căn cứ vào mức độ bệnh

Đối với phẫu thuật viem xoang di ung, có 3 hạng mục chi phí như sau:

♦ Phí kiểm tra nội soi mũi

Trước khi tiến hành làm thủ thuật, để chẩn đoán mức độ bệnh lý, tiến triển của bệnh thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra bằng dụng cụ nội soi. Thông qua nội soi mũi bác sĩ sẽ biết được tình trạng bệnh lý của bạn ra sao.

♦ Phương pháp phẫu thuật

Nếu việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả gây biến chứng cần phải làm phẫu thuật viem xoang di ung để khống chế bệnh. Công nghệ thô sơ, truyền thống chi phí sẽ thấp nhưng có thể gây tổn thương lớn, tính an toàn thấp. Kỹ thuật hiện đại, công nghệ cao chi phí thường cao hơn, hiệu quả và độ an toàn cũng được nâng cao. Do đó, phương pháp phẫu thuật cũng là yếu tố quyết định chi phí.

♦ Thuốc kèm theo

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể sau thủ thuật của bạn mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thế nào cho phù hợp và sử dụng đúng liều lượng, nâng cao hiệu quả loại bỏ bệnh.

Để biết mình cần bao nhiêu chi phí phẫu thuật viem xoang di ung, bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng, bác sỹ biết được tình trạng cụ thể sẽ đưa ra cách điều trị bệnh viêm xoang và mức chi phí để bạn nắm rõ trước khi điều trị.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X