Khi nào cần thực hiện thủ thuật vá màng nhĩ nội soi?

Cập nhật ngày : 23/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Khi nào cần thực hiện thủ thuật vá màng nhĩ nội soi?
5 (100%) 1 vote

Phẫu thuật vá màng nhĩ nội soi đang là phương pháp mang lại hiệu quả và đảm bảo nhất hiện nay giúp bệnh nhân thủng màng nhĩ tái tạo màng nhĩ, hồi phục thính lực. Vậy, khi nào cần thực hiện thủ thuật này?

Khi nào cần thực hiện thủ thuật vá màng nhĩ nội soi?

Ở những người bình thường, màng nhĩ là một màng kín ngăn cách giữa tai ngoài và tai giữa, có chức năng bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh. Khi màng nhĩ bị thủng do viêm tai giữa hoặc do chấn thương sẽ làm cho sức nghe giảm và tai giữa rất dễ bị nhiễm trùng.

Nhiều trường hợp khi thủng màng nhĩ để lâu ngày sẽ có biến chứng là tạo ra bệnh lý Cholesteatoma ở tai giữa, lớp Cholesteatoma này sẽ ăn mòn và phá hủy chuỗi xương con làm giảm sức nghe nghiêm trọng hoặc có thể ăn mòn và phá hủy xương chũm gây ra viêm màng não hoặc áp xe não rất nguy hiểm.

Vá màng nhĩ nội soi

Vá màng nhĩ nội soi là thủ thuật lý tưởng cho người bệnh

Do đó, khi thủng màng nhĩ điều quan trọng cần làm là giữ vệ sinh tai bị bệnh thật tốt để tránh nhiễm trùng tai giữa, sau đó nên áp dụng cách điều trị vá màng nhĩ nội soi. Chi phí vá màng nhĩ cũng không quá cao phù hợp với kinh tế của mọi nhà.

Thông qua phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ, thính giác của bệnh nhân sẽ được khôi phục dần dần. Tuy nhiên, việc phẫu thuật vá màng nhĩ phải được thông qua thăm khám và kết luận kĩ càng của các chuyên gia bác sỹ. Qua đó trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân phải được điều trị nội khoa trong một thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phẫu thuật vá màng nhĩ  nội soi được thực hiện một cách nhanh chóng, cẩn thận và an toàn.

Phẫu thuật vá màng nhĩ nội soi dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học kĩ càng, thông qua hình ảnh với sự trợ giúp của bác sỹ chuyên khoa sẽ tiêu diệt các tổ chức vi khuẩn lâu ngày trong tai, kết hợp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe cho bệnh nhân một cách cẩn thận và tỉ mỉ, không bỏ sót. Chính vì thế, phẫu thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi là phương pháp tối ưu và hiệu quả hơn cả.

Vá màng nhĩ nội soi

Kiểm tra thủng màng nhĩ

Va mang nhi noi soi het bao nhieu tien?

Vá màng nhĩ hiện nay là kỹ thuật được áp dụng trong việc điều trị thủng màng nhĩ do viêm tai giữa, do tác động ngoại lực gây ra. Sự thành công của phẫu thuật phụ thuộc nhiều yếu tố như tình trạng viêm của tai giữa, xương chũm, các bệnh lý vùng liên quan như viêm mũi, xoang, họng, sự thông thoáng của vòi tai…

Để xác định tình trạng thủng màng nhĩ của mình cần chi phí vá màng nhĩ bao nhiêu, bạn nên tới chuyên khoa tai mũi họng, bác sĩ khám đánh giá tình trạng bệnh lý, tư vấn cho bạn, chọn phương pháp, thời điểm phẫu thuật thích hợp. Rất khó đưa ra một con số chi phí cụ thể cho tất cả các trường hợp vì vị trí lỗ thủng, kích thước lỗ thủng, thời điểm điều trị, tình trạng bệnh, nguyên nhân bệnh,… khác nhau thì chi phí cũng khác nhau.

Vá màng nhĩ là lựa chọn sáng suốt của bệnh nhân thủng màng nhĩ, cũng là giải pháp lý tưởng nhất do đó, bệnh nhân nên sớm phát hiện triệu chứng thủng màng nhĩ, thăm khám và điều trị kịp thời, màng nhĩ thủng có thể gây điếc, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X