Không may bị polyp mũi có nên mổ không bác sỹ?

Cập nhật ngày : 22/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Không may bị polyp mũi có nên mổ không bác sỹ?
4.3 (85%) 4 votes

Polyp mũi có nên mổ không là điều mà nhiều bệnh nhân lo lắng khi không biết bản thân mình khi nào cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ polyp mũi, lưu thông đường thở và ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Tác hại từ bệnh polyp mũi bạn nên biết

Bệnh polyp mũi không sớm xử lý sẽ gây ra những tác hại như gây:

  • Viêm họng
  • Viêm tai giữa
  • Viêm xoang
  • Rối loạn hô hấp

Polyp mũi có nên mổ không?

Mổ polyp mũi hat phẫu thuật polyp là biện pháp loại bỏ khối u hiệu quả cao được các bác sĩ khuyên người bệnh nên áp dụng để sớm thoát khỏi sư phiền toái của căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp điều trị này.

Polyp mũi có nên mổ không

Polyp mũi có nên mổ không?

Những người có chỉ định của bác sĩ mới nên thực hiện thường nằm trong các trường hợp sau:

Polyp mũi đã gây biến chứng

Tình trạng polyp mũi phát triển nhanh, liên kết lại với nhau, gây ảnh hưởng đến đường thở, gây ngạt mũi, tắc mũi, hít thở khó khăn, ù tai, ngáy ngủ,… Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm phẫu thuật cắt polyp mũi nhằm mục đích giải phóng đường thở, thông thoáng hô hấp.

Gây tình trạng viêm xoang nghiêm trọng

Khi bạn gặp phải tình trạng viêm xoang quá nặng thì polyp mũi có nên mổ không là câu hỏi thừa. Người mắc polyp mũi kèm viêm xoang cần thực hiện phẫu thuật polyp ngay để không khiến bệnh viêm xoang trở nên nghiêm trọng. Quá trình này có thể thực hiện đồng thời, xử lý viêm xoang tại chỗ để mang lại hiệu quả cao.

Dùng thuốc không hiệu quả

Thông thường polyp mũi sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kê đơn thuốc uống, nhỏ hoặc xịt tại chỗ để làm teo, tiêu diệt khối u. Nhưng có trường hợp thuốc không có tác dụng hay polyp đã phát triển lớn, có sự liên kết với nhau thì cần tiến hành phẫu thuật cắt polyp.

Sức khỏe tốt, không bị rối loạn đông máu

Không chỉ căn cứ vào tình trạng bệnh mà cũng cần phải xem xét đến các vấn đề sức khỏe của người bệnh để kết luận tình trạng polyp mũi có nên mổ không. Nếu sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh về tim mạch hay rối loạn đông máu, cầm máu cũng mới đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật polyp mũi.

Bệnh có thể sẽ tái phát nếu như bạn lựa chọn phương pháp không đúng và việc xử lý về sau sẽ gặp khó khăn hơn trước. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cho mình phương pháp hiệu quả để áp dụng, tránh tình trạng bệnh tái phát và gây hại cho sức khỏe.

Polyp mũi có nên mổ không

Phẫu thuật sớm để ngăn chặn tác hại bệnh

Phương pháp phẫu thuật polyp mũi hiệu quả

Hệ thống xử lý Polyp mũi IPC của Mỹ  là một công nghệ loại bỏ polyp mũi và các vấn đề liên quan thuộc khoa tai mũi họng. Thao tác hiệu quả, tiếp xúc với ổ bệnh hiệu quả, tốc độ cắt bỏ nhanh, thực hiện thao tác cắt đồng thời tự tiêu ổ bệnh ngay tại chỗ.

Hệ thống  với thiết kế tinh xảo, trên đầu dao có một ống dẫn dịch từ bên trong ra, hệ thống có chức năng cắt bỏ đồng thời hiệu quả đào thải các chất dịch ra ngoài từ đó đạt được mục đích loại bỏ bệnh, tránh gây ra sự tắc nghẽn gây ra rắc rối trong quá trình làm thủ thuật. Giúp cho việc điều trị các bệnh tai mũi họng hiệu quả hơn.

Trong quá trình thủ thuật polyp mũi, sử dụng máy nội soi mũi STORZ của Đức, có một số ưu điểm nổi bật như nhiều góc độ khác nhau, kĩ thuật tinh tế, có thể soi thấy các bộ phận mà máy nội soi thông thường không thể nhìn thấy, quan sát rõ ràng và chi tiết các vị trí tổn thương của các bộ phận, theo dõi sát thực, định vị hiệu quả, độ chuẩn cao,

Đây là một bước đột phá làm thay đổi hiệu quả của phương pháp truyền thống hạn chế các biến chứng sau thủ thuật. Và dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh để khôi phục chức năng các khoang mũi và xoang mũi chức năng sinh lý của cơ thể để đạt được mục đích loại bỏ polyp mũi.

Lời khuyên: Người bị polyp mũi nếu kéo dài thời gian không xử lý có thể dẫn tới một số bệnh như: huyết áp cao, đái tháo đường, điếc tai và một số chứng bệnh mãn tính khác. Vậy nên cần loại bỏ sớm để tránh bỏ qua thời điểm làm thủ thuật lý tưởng. Bạn nên đến các địa chỉ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng tốt để các bác sỹ khám, chẩn đoán xem tình trạng polyp mũi có nên mổ không, có nên cắt polyp mũi không căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của bản thân.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X