Không nên “hờ hững” khi thấy dấu hiệu viêm mũi dị ứng

Cập nhật ngày : 05/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Không nên “hờ hững” khi thấy dấu hiệu viêm mũi dị ứng
5 (100%) 1 vote

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng rất dễ nhận biết bởi nó biểu hiện bằng những phản ứng tại mũi mà với những người bình thường không hề gặp phải những điều đó. Tuy nhiên nếu bạn hờ hững bỏ qua thì sẽ tăng mức độ nguy hiểm, khó chữa của bệnh.

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng không khó nhận ra

Ngứa mũi và hắt hơi liên tục: Mỗi ngày thường bị hắt hơi liên tục đặc biệt là vào sáng sớm khi ngủ dậy kèm tình trạng ngứa mũi.

Nghẹt mũi: Mức độ nặng nhẹ không giống nhau, bị một hoặc cả hai bên mũi có tính gián đoạn hay liên tục. Mức độ nặng hơn vào ban đêm có thể sẽ khiến người bệnh bị tỉnh giấc.

Chảy mũi nhiều: Có thể ít hoặc bị nhiều lên sau mỗi đợt hắt hơi, nước mũi loãng và trong.

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng không khó nhận ra

Triệu chứng toàn thân: Người bệnh có thể xuất hiện dấu hiệu viêm mũi dị ứng biểu hiện như sốt nhẹ, cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, không có tâm trạng làm việc,….

Những triệu chứng trên có thể nặng hoặc nhẹ tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như dị nguyên khiến bạn bị dị ứng. Bất kể là tình trạng bệnh nặng hay nhẹ thì cũng ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn. Viêm mũi dị ứng làm suy giảm chất lượng cuộc sống, đẩy nhanh quá trình lão hóa do các triệu chứng vùng mũi, mặt dẫn đến, bệnh này còn có liên quan đến tốc độ tử vong vì mối quan hệ mật thiết với bệnh hen suyễn,… Do đó, cần được phát hiện sớm các dấu hiệu viêm mũi dị ứng và điều trị viêm mũi dị ứng sớm tránh thái độ chủ quan, “hờ hững” để bệnh tiến triển xấu, gây khó khăn trong điều trị bệnh.

Dieu tri viem mui di ung nhu the nao?

Có rất nhiều phuong phap chua viem mui di ung như dùng thuốc, tri viem mui di ung bang phuong phap dan gian, thủ thuật,… vậy đâu là cách tri viem mui di ung hieu qua?

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng

Điều trị viêm mũi dị ứng tại cơ sở chuyên khoa

Nếu như các phương pháp như dùng thuốc, xông mũi, nhỏ mũi hay phẫu thuật truyền thống không mang lại nhiều hiệu quả thậm chí còn gây tổn hại đến chức năng sinh lý của khoang mũi thì với sự phát triển của y học hiện đại,  điều trị viêm mũi dị ứng không phải là vấn đề quá khó.

Sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma, cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi, giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi… là những bước thực hiện điều trị viêm mũi dị ứng của liệu pháp cản trở nguồn dị ứng DHM.

Phương pháp này được áp dụng tại các phòng khám tai mũi họng tốt mang lại hiệu quả cao, dưới tầm nhìn rõ nét của kính nội soi mũi STORZ của Đức, tiến hành cản trở dây thần kinh mẫn cảm trong mũi, xử lý bệnh không cắt mổ, không chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường, an toàn trong điều trị đặc biệt là dieu tri viem mui di ung o tre em.

Thời gian áp dụng liệu pháp này chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ thanh giảm thấp điểm mẫn cảm của nguồn mẫn cảm, sau phẫu thuật cho hiệu quả rõ rệt.

Viêm mũi dị ứng rất dễ kéo theo các bệnh viêm mũi mạn tính, cuốn mũi phì đại, viêm xoang… loại bỏ dấu hiệu viêm mũi dị ứng có thể đồng thời tiến hành nhiều loại phẫu thuật cắt đốt ổ viêm nhiễm bệnh trong khoang mũi.

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X