Làm thế nào để biết mình bị vẹo vách ngăn mũi???

Cập nhật ngày : 24/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Làm thế nào để biết mình bị vẹo vách ngăn mũi???
5 (100%) 1 vote

Vẹo vách ngăn mũi là một loại dị hình vách ngăn gây nhiều triệu chứng khó chịu, phiền toái. Có rất nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để biết mình bị vẹo vách ngăn mũi hay không.

Làm thế nào để biết bị vẹo vách ngăn mũi?

Các yếu tố chấn thương, chèn ép, phát triển bất thường đều là các nguyên nhân chính gây vẹo vách ngăn mũi. Bệnh nhân thường xuất hiện những triệu chứng rõ ràng nhưng rất dễ nhầm lẫn bệnh khác, chúng ta có thể thông qua một số phương pháp dưới đây để tự chẩn đoán sơ bộ về tình trạng vẹo, lệch vách ngăn mũi của mình.

+ Nghẹt mũi: Nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp của bệnh vẹo vách ngăn mũi, triệu chứng này mang có tính liên tục.

+ Đau đầu: Nếu vẹo ở vị trí cuốn giáp giữa hoặc cuốn giáp dưới thường gây ra hiện tượng đau đầu.

+ Tăng dịch tiết mũi: Veo vach ngan mui phai hay trái đều khiến cho dịch tiết tăng nhiều, nếu kèm theo cả hiện tượng viêm nhiễm xoang mũi là dịch đặc.

+ Triệu chứng lân cận: Bị vẹo vách ngăn mũi thường xuất hiện các loại triệu chứng bệnh như viêm xoang, viêm mũi… có một bộ phận bệnh nhân còn xuất hiện tình trạng ù tai.

bị vẹo vách ngăn mũi

Như thế nào là bị vẹo vách ngăn mũi?

+ Chảy máu cam: Hiện tượng vẹo gây ra khô, loét niêm mạc, rất dễ dẫn đến chảy máu cam, tuy nhiên chảy máu cam cũng có thể là do phần vẹo nhô ra bên ngoài.

Chi phí chữa vẹo vách ngăn mũi có đắt không?

Các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng cho biết, chi phí chữa bệnh cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh mới có thể đưa ra con số cụ thể, do đó bệnh nhân khi bị vẹo vách ngăn mũi cần tiến hành thăm khám trực tiếp, lựa chọn phương pháp điều trị và tham khảo giá rồi quyết định.

Thông thường, chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế bao gồm:

+ Chi phí khám bệnh

+ Chi phí kiểm tra, xét nghiệm

+ Chi phí áp dụng thủ thuật

+ Chi phí thuốc (nếu có).

bị vẹo vách ngăn mũi

Chi phí chỉnh hình vách ngăn mũi bao nhiêu tiền?

Rất nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc khi bị vẹo vách ngăn mũi, đây là việc làm không mấy khả quan ngược lại còn phản tác dụng vì thuốc không thể cải thiện được hình dạng dị thường của xương sụn và xương.

Thuốc chỉ có tác dụng định làm giảm một số triệu chứng như nghẹt mũi, chảy máu mũi, đau đầu… dùng thuốc quá lâu có thể gây ra các loại biến chứng, chi phí quá lâu cũng khiến cho bệnh nhanh gia tăng gánh nặng kinh tế.

Kỹ thuật định vị nguồn sợi quang vách ngăn mũi tại phòng khám tai mũi họng Đông Phương hiện đang là phương pháp điều chỉnh vẹo vách ngăn mũi hiệu quả trên cơ sở loại bỏ nguồn ổ bệnh, xử lý vùng dị dạng ở khoang mũi, duy trì niêm mạc khoang mũi, cuốn mũi… đạt được mục tiêu điều trị bệnh, tránh tái phát.

Lời khuyên: Nếu có những triệu chứng tương tự như trên và nghi ngờ mình bị vẹo vách ngăn mũi không nên tùy tiện dùng thuốc hoặc điều trị bằng mẹo mù quáng. Điều chỉnh vách ngăn bằng thủ thuật chính là phương pháp duy nhất có thể giúp bạn cải thiện tình trạng vẹo, lệch vách ngăn do đó, bệnh nhân nên đến ngay cơ sở chuyên khoa để khám bệnh, các bác sỹ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh, tình trạng, cơ địa, nguyên nhân,… để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho bạn.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X