Liệu thủng màng nhĩ có vá được không?

Cập nhật ngày : 12/06/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Liệu thủng màng nhĩ có vá được không?
5 (100%) 1 vote

Thủng màng nhĩ là sự xuất hiện vết rách trên màng nhĩ gây đau nhói trong tai, ù tai, chảy máu tai và thậm chí còn gây điếc. Theo bạn, thủng màng nhĩ có vá được không?

Thủng màng nhĩ có vá được không?

Thủng màng nhĩ có vá được không?

Thủng màng nhĩ có vá được không?

Màng nhĩ là 1 màng kín ngăn cách giữa tai ngoài và tai giữa đóng vai trò bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh. Bi thung mang nhi co nguy hiem khong phụ thuộc nhiều vào tình trạng tổn thương cũng như sức khỏe của người bị bệnh. Khi màng nhĩ bị thủng sẽ khiến cho sức nghe giảm và tai giữa dễ bị nhiễm trùng. Một số trường hợp thủng màng nhĩ để lâu ngày sẽ khiến lớp biểu bì ở tai ngoài bò vào tai giữa tạo ra bệnh lý Cholesteatoma. Lớp Cholesteatoma này sẽ ăn mòn và phá hủy chuỗi xương con và giảm thính giác nghiêm trọng, thậm chí còn có thể ăn mòn và phá hủy xương chũm gây ra viêm màng não hoặc áp xe não rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thung mang nhi co va duoc khong phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và người thực hiện chữa trị bệnh lí này. Các chuyên gia tai – mũi – họng chia sẻ, các trường hợp thủng màng nhĩ do viêm tai giữa mạn tính (trên 3 tháng) hoặc do chấn thương đều có thể vá lại không phụ thuộc vào thời gian thủng trước đó là bao lâu. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp vá phù hợp.

Phương pháp điều trị thủng màng nhĩ chủ yếu là:

– Vá màng nhĩ

Bác sĩ thực hiện vá màng nhĩ bị rách bằng một bản vá giấy nhằm đóng kín vết thủng ở màng nhĩ.

– Phẫu thuật

Phương pháp này chủ yếu áp dụng khi vá màng nhĩ không đem lại kết quả hoặc vết rách không thể chữa lành bằng việc vá. Đây là thủ thuật ghép một bản vá nhỏ của da vào màng nhĩ để đóng lỗ thủng có trên màng nhĩ.

– Phẫu thuật nội soi

Đây là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu với sự hỗ trợ của kính nội soi tai giúp xử lí lỗ thủng trên màng nhĩ nhằm loại bỏ ổ nhiễm bệnh và sửa lại màng nhĩ, tái tạo lại chuỗi xương nghe để nâng cao thính lực cho người bệnh. Có thể xem đây là cách chữa màng nhĩ tiên tiến, đem lại hiệu quả tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện nay.

Muốn biết trường hợp của mình thủng màng nhĩ có vá được không hay thung mang nhi co nen va khong người bệnh nên đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được thăm khám. Thông qua khám lâm sàng bác sĩ sẽ nhận định được tình trạng bệnh và tư vấn giúp người bệnh tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Về cơ bản, thủng màng nhĩ có vá được không phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người, không phải mọi trường hợp mắc bệnh lí này đều có thể áp dụng biện pháp vá màng nhĩ thông thường.

Phẫu thuật vá màng nhĩ có đau không?

Cần được kiểm tra để biết thủng màng nhĩ có vá được không

Cần được kiểm tra để biết thủng màng nhĩ có vá được không

Nhiều người lo lắng phẫu thuật vá màng nhĩ có đau không nên chần chừ, kéo dài tình trạng bệnh. Đã từng có nhiều bệnh nhân thực hiện phẫu thuật vá màng nhĩ theo phương pháp truyền thống, bản thân phương pháp này có nhiều hạn chế như chảy máu, gây đau đớn… nên khó tránh khỏi tâm lí hoang mang va mang nhi co dau khong với những bệnh nhân khác.

Thực ra, vá màng nhĩ có đau không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Nhờ sự phát triển của y học mà hiện nay việc vá màng nhĩ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không đau và cũng không lo biến chứng. Sau thủ thuật, màng nhĩ được tái tạo hoàn chỉnh, chức năng nghe được cải thiện rõ rệt, người bệnh cũng không còn tâm lí lo lắng vì cảm giác đau đớn nữa. Điều quan trọng là người bệnh cần lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn của thủ thuật này.

Muốn biết thung mang nhi co va duoc khong các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đông Phương để được bác sĩ thăm khám và trả lời cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp vá màng nhĩ nội soi ở đây đang áp dụng với các thiết bị chẩn đoán tiên tiến đạt chuẩn quốc tế như máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kháng trở âm thanh, máy đo thính lực… Đặc biệt, thông qua sự trợ giúp của kỹ thuật hiển vi Leica với hình ảnh được hiển thị rõ nét và hệ thống giám sát dự phòng thông minh, màng nhĩ được tái tạo lại một cách chính xác mà không gây đau đớn, không gây ra bất kì tổn hại nào đến kết cấu tổ chức bình thường của tai, nhanh chóng khôi phục lại toàn bộ thính lực.

Mục đích cuối cùng của mọi phương pháp tái tạo màng nhĩ đều nhằm khôi phục màng nhĩ về trạng thái nguyên vẹn, nâng cao thính lực cho người bệnh và giúp tai khô trở lại. Tuy nhiên, khả năng hồi phục và phương pháp áp dụng ở mỗi bệnh nhân không giống nhau. Mặt khác, hiệu quả chữa trị cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ điều trị. Bởi vậy, bên cạnh việc tìm hiểu thủng màng nhĩ có vá được không người bệnh cũng nên lựa chọn đúng cơ sở thực hiện điều trị cho mình để đảm bảo được hiệu quả và tính an toàn của thủ thuật.

Mọi thắc mắc khác xung quanh thủng màng nhĩ có vá được không, thủng mãng nhĩ có chữa được không? và các bệnh lí về tai các bạn có thể gọi tới hotline 0961 888 497 hoặc trò chuyện trực tuyến cùng chuyên gia tai – mũi – họng của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp miễn phí.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X