Mách bạn cách chữa ù tai khi bị nước vào sáng suốt

Cập nhật ngày : 11/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Mách bạn cách chữa ù tai khi bị nước vào sáng suốt
5 (100%) 1 vote

Ù tai khi bị nước vào là tình huống rất hay gặp trong đời sống do bơi lội, tắm gội,… Cách chữa ù tai khi bị nước vào như thế nào là sáng suốt để tránh “hậu hoạ không lường” không phải ai cũng biết.

Mách bạn cách chữa ù tai khi bị nước vào

Khác với ù tai đau họng,ù tai khó thở, ù tai do viêm xoang, viêm tai giữa hay các bệnh lý khác, bệnh ù tai phải, tai trái do bị nước xâm nhập vào khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu bởi sự ướt vướng, ngạt trong tai.

Khi bị nước vào lỗ tai, tiếng ù ù, ọc ạch và nặng một bên tai khiến bạn khó chịu và bạn sẽ tìm đủ mọi cách để nước chảy ra như nghiêng đầu qua một bên rồi dùng tay vỗ bên kia đầu hy vọng nước sẽ chảy ra, nhưng không được.

Cũng có rất nhiều người dùng que tăm bông ngoáy tai cho rằng cách chữa ù tai khi bị nước vào như vậy là sáng suốt nhưng tai vẫn bị ù nặng, bạn cho sâu tăm bông vào thêm và cảm giác đau nhói, có thể làm tổn thương màng nhĩ sẽ rất là tai hại.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào

Tôi không biết cách chữa ù tai khi bị nước vào

Có một tai nạn khác hay gặp hơn khi chữa hiện tượng ù tai là phần bông gòn của que tăm bông nằm lại trong tai, phải đi gặp bác sĩ sẽ mất thêm thời gian và tiền bạc. Vậy nên làm gì đây, làm sao để hết bị ù tai, lam sao de het u tai?

Khi nước vào, nút ráy tai đang khô gặp nước sẽ nở ra chèn ép ống tai ngoài gây ù tai, nghe kém và đau tai. Nếu màng nhĩ bị thủng sẵn do viêm tai giữa, khi tắm gội nước vào tai sẽ gây viêm tái phát. Lúc này có biểu hiện rõ rệt bằng dấu hiệu chảy mủ tai vàng xanh, ù tai, nghe kém tăng. Những cách chữa nước vào lỗ tai cực đơn giản và hiệu quả sẽ hữu ích cho bạn:

– Nếu nước vào tai ít, bạn chỉ cần áp dụng mẹo chữa ù tai nhanh nghiêng đầu, kéo vành tai xuống lắc lắc hoặc nhảy lò cò vài cái là nước sẽ ra ngoài, phần nước còn lại sẽ được hấp thu bởi tổ chức dưới da của ống tai ngoài.

-Lấy tay bịt tai không bị ngấm nước, vỗ vỗ vào tai và há miệng thật to để tạo áp lực đẩy nước ra.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào

Kéo tai, nghiêng đầu để nước chảy ra

– Nếu dùng các mẹo trị ù tai đó mà vẫn cảm thấy nước vẫn còn trong ống tai, dùng một miếng bông khô đặt ở cửa tai để hút nước từ trong ống tai ra, mà không được lau hay ngoáy tai.

Xử trí và áp dụng cách chữa ù tai khi bị nước vào, điều trị bệnh ù tai không đúng sẽ rất nguy hại. Đặc biệt, bệnh viêm ống tai ngoài sẽ xuất hiện nếu sau khi bị nước vào tai mà lau chùi nhiều, lớp biểu bì bảo vệ ống tai bị tổn thương làm vi khuẩn xâm nhập vào ống tai ngoài gây viêm ống tai, biểu hiện giai đoạn đầu là ngứa rồi đau nhức ngày càng tăng.

Sau khi nước ra hết tai mà bạn vẫn đau tai, ù tai thì nên đi khám, để bác sĩ kiểm tra xem có ảnh hưởng gì không. Bác sỹ phòng khám tai mũi họng cho rằng, nếu chỉ đơn thuần ù tai do nước vào có thể xử lý tại chỗ, trường hợp viêm nhiễm dẫn đến các bệnh lý khác như viêm tai giữa viêm tai ngoài, u tai lau ngay khong khoi, cần sớm thăm khám và điều trị dứt điểm bằng phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X