Mẹo nhỏ đánh bay triệu chứng chảy máu cam nhanh chóng

Cập nhật ngày : 07/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Mẹo nhỏ đánh bay triệu chứng chảy máu cam nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

Thỉnh thoảng xuất hiện triệu chứng chảy máu cam khiến bạn vô cùng lo lắng, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn trong những tình huống trước khi đến chuyên khoa tai mũi họng để khám bệnh.

Mẹo nhỏ khống chế triệu chứng chảy máu cam

  1. Nước muối

Khi bị chảy máu cam, bạn có thể pha một chút nước muối ấm, sau đó rửa sạch khoang mũi. Cách làm này vừa làm sạch mũi, vừa giảm nguy cơ dị ứng và viêm mũi. Muối có công dụng sát khuẩn, tiêu viêm rất hữu ích.

  1. Đá lạnh

Có thể dùng đá lạnh để chườm mũi nếu bị chảy máu do chấn thương bên trong, đá lạnh giúp cầm máu và giảm viêm nhanh chóng. Mẹo trị triệu chứng chảy mú cam này là bỏ đá vào khăn sạch rồi chườm trên sống mũi cho đến khi máu ngừng chảy.

  1. Dấm trắng

Dùng một miếng bông gòn ngâm vào dấm trắng rồi đặt vào bên trong mũi. Dấm trắng có thể làm sạch mũi và làm lành vết thương, giúp sát khuẩn và cầm máu nhanh hơn.

triệu chứng chảy máu cam

Cầm máu và điều trị triệu chứng chảy máu cam

  1. Bổ sung các loại vitamin

-Vitamin C có tác dụng làm lành vết thương, bổ sung đầy đủ vitamin C sẽ làm hạn chế tối đa những tổn thương bên trong mũi, giúp ngăn chặn nguy cơ chảy máu mũi.

-Vitamin E giúp duy trì độ ẩm, có khả năng chống khô mũi. Trong trường hợp bị chảy máu mũi, có thể trích một viên nang vitamin E nhỏ 1 đến 2 giọt vào khoang mũi, giúp làm lành tổn thương trong mũi, ngăn chặn triệu chứng chảy máu cam.

  1. Xông hơi

Đun sôi một chút nước với tinh dầu hay thảo dược yêu thích để xông mũi có thể giúp thư giãn mạch máu bởi một trong những yếu tố gây chảy máu mũi là sự tắc nghẽn bên trong khoang mũi.

Những mẹo nhỏ khống chế triệu chứng chảy máu cam trên đây có thể giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp nhưng nếu bị chảy máu mũi thường xuyên, tốt hơn hết, bạn nên đi khám bởi rất có thể đây là dấu hiệu của một hoặc nhiều bệnh nguy hiểm.

Điều trị chảy máu mũi hiệu quả tại chuyên khoa

Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ – Cầm máu mũi trong 1 lần, xâm lấn tối thiểu, không đau đớn

Phương pháp xử lý chảy máu mũi truyền thống như làm đầy khoang mũi, liệu pháp đốt, thắt mạch máu… không có hiệu quả rõ rệt lại ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bệnh nhân.

Phòng khám tai mũi họng sử dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp tiên tiến hiện nay, dưới dòng nhiệt plasma Jesse, có tác dụng nhanh, hiệu quả đến vị trí mũi chảy máu, cầm máu trong 1 lần, những biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

– Cầm máu nhanh, không đau: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là yếu tố quan trọng giúp khống ché chảy máu mũi, hiệu quả, không chỉ có thể cầm triệu chứng chảy máu hiệu quả đồng thời tránh những tổn thương của các liệu pháp khác đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.

– Hiệu quả rõ rệt: Theo nhiều năm tổng kết, liệu pháp này đặc biệt hiệu quả đối với chứng chảy máu mũi do nhiều nguyên nhân gây nên.

– Kỹ  thuật xâm lấn tối thiểu: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ, có thể thâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp nơi gây chảy máu mũi, tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu, hiệu quả cao. Hơn nữa kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, giảm biến chứng và phát sinh mệt mỏi thiếu máu do triệu chứng chảy máu cam, bệnh nhân ít đau đớn.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X