Mổ polyp mũi chọn phương pháp nào vừa an toàn lại hiệu quả?

Cập nhật ngày : 30/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Mổ polyp mũi chọn phương pháp nào vừa an toàn lại hiệu quả?
5 (100%) 2 votes

Người bệnh polyp mũi khi được chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật luôn băn khoăn rằng mình mổ polyp mũi bằng phương pháp nào thì mang lại hiệu quả? Dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp mổ polyp mũi mang lại hiệu quả đang được khuyến khích sử dụng.

Mổ polyp mũi bằng phương pháp nào hiệu quả?

Trước kia mổ polyp mũi có thể áp dụng phương pháp mổ phanh khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ về sau. Tuy nhiên, sự phát triển của y học ngày nay đã giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng phẫu thuật theo lối truyền thống nhờ sự ra đời của kỹ thuật nội soi loại bỏ polyp mũi.

Nội soi hiện nay cũng khá nhiều kỹ thuật, công nghệ khác nhau đến từ các nước khác nhau mang đến hiệu quả khác nhau cho người bệnh. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cơ sở y tế mà có thể áp dụng những kỹ thuật khác nhau.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đã áp dụng những phương pháp nội soi tiên tiến mang đến hiệu quả cao cho người bệnh trong đó phải kể đến kỹ thuật động lực xoay chiều IPC ­ kỹ thuật điều trị các bệnh về mũi hiệu quả cao công nghệ Mỹ.

mổ polyp mũi

Mổ polyp mũi bằng phương pháp nào?

Mổ polyp mũi bằng phương pháp động lực xoay chiều IPC công nghệ Mỹ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh polyp mũi. Với những ưu điểm lớn như:

­ Thời gian phẫu thuật nhanh chỉ trong vòng 5­10 phút có thể loại bỏ hết được những tổ chức polyp trong khoang mũi xoang. Tiết kiệm thời gian cho người bệnh và cả bác sĩ thực hiện.

­ Phẫu thuật nhanh chóng không gây nên đau đớn hay chảy máu cho người bệnh. Sau phẫu thuật có thể có chút máu dính ở dịch mũi là điều rất bình thường không có gì đáng lo ngại.

­ Loại bỏ trực tiếp ổ bệnh, hạn chế chứng viêm, có thể xử lý được tình trạng bệnh lý liên quan như viêm mũi, viêm xoang cho người bệnh.

­ Không gây mất thẩm mỹ do không phải rạch mổ, bảo vệ được hoàn toàn chức năng bình thường của niêm mạc mũi.

Nhờ những ưu điểm này mà kỹ thuật IPC luôn được các bác sĩ đầu ngành tin tưởng sử dụng và khuyến khích áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, đặc biệt là những trường hợp chua polyp mui bang thuoc nam không mang lại hiệu quả.

Hiện tại phòng khám tai mũi họng đông phương đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật IPC vào xử lý các bệnh về mũi trong đó có polyp mũi hiệu quả và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh.

mổ polyp mũi

Máy điều trị polyp mũi

Sau phẫu thuật polyp có bị lại không?

Việc tái phát polyp mũi sau phẫu thuật có thể có hoặc không. Điều này phụ thuộc lớn vào cơ địa của mỗi người, chế độ sinh hoạt sau phẫu thuật và đặc biệt là kỹ thuật điều trị mà bạn đã sử dụng trước đó.

Để phòng tránh polyp mũi tái phát sau phẫu thuật bạn nên:

+ Áp dụng kỹ thuật cắt polyp mũi hiện đại, nên dùng kỹ thuật dòng điện xoay chiều IPC để điều trị bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao, giảm nguy cơ tái phát bệnh cho bạn.

+ Chế độ sinh hoạt lành mạnh về dinh dưỡng, không dùng các chất kích thích,…

+ Vệ sinh mũi sạch sẽ, tránh các tác nhân có thể gây bệnh cho bạn

+ Học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý

+ Tăng cường sức đề kháng bằng rèn luyện thân thể và chế độ dinh dưỡng,…

Như vậy, mổ polyp để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên lựa chọn chuyên khoa tai mũi họng uy tín, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ và thực hiện các chế độ chăm sóc hậu phẫu để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Đặc biệt, khi quyết định phẫu thuật polyp mũi, hãy lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X