Nấm vành tai ngoài là bệnh gì, làm cách nào để chữa trị?

Cập nhật ngày : 01/07/2017   Người đăng : admin   
Nấm vành tai ngoài là bệnh gì, làm cách nào để chữa trị?
5 (100%) 1 vote

Nấm vành tai ngoài là thể bệnh phổ biến của viêm tai ngoài, chiếm tới 10% trong số những bệnh nhân mắc phải bệnh viêm tai ngoài, nhất là ở trẻ em. Bởi cấu trúc tai ngoài các con còn nhỏ, nhiều lông và dịch nhầy dễ dàng tạo điều kiện cho các loại nấm phát triền. Bệnh này thường dễ xuất hiện vào mùa hè. Để hiểu thêm về bệnh nấm vành tai ngoài, mời các bạn đọc bài viết sau đây.

Nấm vành tai ngoài là bệnh gì?

Nấm vành tai ngoài

Bệnh nấm vành tai ngoài khiến bạn vô cùng khó chịu

Theo các bác sĩ tại phong kham tai mui hong Dong Phuong Ha Noi thì bệnh nấm vành tai ngoài cũng giống với nấm ống tai, là hiện tượng nấm sinh sôi và sống trên tai. Căn bệnh nấm vành tai ngoài ngoài việc gây mất thẩm mĩ, làm phát sinh cảm giác khó chịu như đau, ngứa ngáy mà nó còn có khả năng lây nhiễm, lan truyền sang các bộ phận khác như viêm ống tai, viêm vòi nhĩ hay viêm tai giữa ở trẻ em.

Tác nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do làm vệ sinh tai kém, gặp điều kiện môi trường thuận lợi như ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với nguyên nhân gây bệnh là những loại bào tử nấm. khi đã có đầy đủ các điều kiện ở trên, các bào tử nấm sẽ nhanh chóng bám vào vành tai, phát triển nhanh chóng và gây căn bệnh nấm vành tai ngoài.

Chữa trị bệnh nấm vành tai ngoài

Nấm vành tai ngoài

Gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bệnh nấm vành tai ngoài

Trong giai đoạn đầu của chứng bệnh nấm tai ngoài, người bệnh khá chủ quan và không đến thăm khám ngay. Chỉ tới lúc tình trạng trở nên nặng hơn, nấm lan rộng tới cả ống tai, gây đau đớn, ù tai, giảm khả năng nghe thì người bị bệnh mới đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Chữa bệnh nấm vành tai ngoài hầu hết bằng phương pháp nội khoa. Các thuốc được dùng trong chữa trị nấm ống tai là các loại thuốc kháng sinh chống nấm ở dạng uống và bôi tại chỗ. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu, nuôi cấy và xác định loại nấm gây bệnh từ đó chỉ định loại thuoc dieu tri viem tai ngoai phù hợp cho người mắc bệnh.

Đối với những người bệnh đã từng bị mắc căn bệnh viêm tai giữa đã thủng màng nhĩ hoặc viêm tai giữa bị nấm tai thì buộc phải cẩn thận trong việc dùng thuốc chống nấm dạng bôi tại chỗ.

Việc sử dụng thuốc phải thật sự cẩn trọng và tuân thủ tuyệt đối các lưu ý của bác sĩ. tự mua thuốc về điều trị bệnh trong trường hợp này chỉ khiến bệnh dễ lan rộng và nguy hiểm hơn.

Lưu ý: Với benh nam tai ngoai, bệnh nhân càng sớm trị liệu bao nhiêu thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu. Vì vậy, bệnh nhân nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu nấm vành tai đầu tiên.

Mọi câu hỏi liên quan đến bệnh nấm vành tai ngoài cũng như các bệnh lý về tai mũi họng khác, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 02432.878.750 hoặc qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp cụ thể.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X