Nao va co nguy hiem ko có nên nạo V.A hay không?

Cập nhật ngày : 25/06/2017   Người đăng : admin   
Nao va co nguy hiem ko có nên nạo V.A hay không?
5 (100%) 6 votes

Nao va co nguy hiem ko và có nên thực hiện thủ thuật nạo V.A hay không là một trong những câu hỏi được nhiều bệnh nhân gửi tới cho các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nao va co nguy hiem ko và nên thực hiện nạo V.A khi nào nhé!

Nao va co nguy hiem ko có nên nạo V.A hay không?

Quá trình viêm V.A là một hiện tượng gần như tất yếu ở trẻ nhỏ, rất dễ mắc phải và kéo dài như vậy cho tới lớn. Một năm, có thể bé bị viêm V.A cấp 3 hay 4 lần thường diễn biến không quá một tuần và hầu như  không có biến chứng. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong những trường hợp sau thì cần thật sự cân nhắc và nạo V.A ngay khi có thể.

– Tre viem V.A tái phát nhiều lần trong 1 năm: Thường là nhiều hơn 5 lần/ 1 năm nên phẫu thuật.

– V.A có hiện tượng quá phát đồng thời gây bít tắc cửa mũi sau (thường chỉ phát hiện thông qua nội soi).

– Viêm V.A đã gây biến chứng viêm mũi xoang dị ứng, chậm phát triển thể chất, trí tuệ…

Nhiệm vụ của V.A là nhận biết cũng như định dạng các phần tử xâm nhập gây bệnh đối với cơ thể và hỗ trợ cơ thể sản xuất ra các kháng nguyên giúp bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, cũng chính vì nhiệm vụ này, V.A  thường xuyên bị tấn công đồng thời trở thành nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và nguy hiểm. Một số bệnh nhân cho rằng, V.A có khả năng bảo vệ cơ thể nên nhất định không được nạo đi ngay cả khi nó viêm nhiễm nặng. Đó thực sự là quan niệm sai lầm và cần phải nhìn nhận lại ngay bây giờ.

nao va co nguy hiem ko

Nao va co nguy hiem ko và có nên nạo V.A không?

Vậy nao va co nguy hiem ko?

Ngoài V.A có rất nhiều bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tương tự. Mặt khác, đối với trường hợp V.A bị viêm và tái diễn nhiều lần, nó không thể thực thi nhiệm vụ chính của mình nữa. Trong trường hợp V.A bị viêm quá phát gây bít tắc cửa mũi sau có thể sẽ cản trở đường thở bằng mũi kéo theo hiện tượng ứ đọng dịch và mủ ở mũi. Và điều này chính là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả tai hại cũng như vô vàn biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Bản thân V.A khi bị viêm nhiễm mạn tính sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó, gây ra các đợt viêm V.A cấp cũng như hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Do đó, trong trường hợp này nạo V.A là cần thiết và không hề nguy hiểm với trẻ.

Nạo V.A vốn là phương pháp chữa viêm va khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Phòng khám 479 Quang Trung bởi đây là kỹ thuật mới nhất trong quá trình điều trị viêm V.A cũng như khắc phục những vấn đề liên quan tới bệnh lý về họng, trong đó có cả viêm amidan có mủ. Do đó, nó rất thích hợp điều trị kết hợp trong trường hợp viêm amidan, viêm V.A.

Điều trị viêm V.A bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh

Có thể nói, đây là kỹ thuật hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, có khả năng xử lý đồng bộ cả viêm V.A và viêm amidan. Điều đặc biệt là nó có thể khắc phục được hiện tượng viêm nhiễm vô cùng hiệu quả, an toàn với trẻ nhỏ và hạn chế tối đa các biến chứng cũng như hiện tượng tái phát bệnh về sau.

nao va co nguy hiem ko

Hãy đưa con đến gặp bác sĩ khi có triệu chứng viêm V.A

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến V.A, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Nao va co nguy hiem ko phụ thuộc rất nhiều và kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện thủ thuật. Chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng cơ sở điều trị cũng như bác sĩ phụ trách thật sự có kinh nghiệm, có chuyên môn để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ, điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, hạn chế hiện tượng viêm nhiễm.

Mọi thắc mắc về viem va o tre em cũng như các bệnh lý về tai mũi họng liên quan, mời các bạn trực tiếp gọi tới số máy 0961888497 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được chuyên gia để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X