Nên làm gì để hết ù tai mà không phải đi khám bệnh?

Cập nhật ngày : 13/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nên làm gì để hết ù tai mà không phải đi khám bệnh?
5 (100%) 2 votes

Có nhiều người khi xuất hiện triệu chứng ù tai thường không muốn đi khám nhưng lại mong nhanh khỏi, nên làm gì để hết ù tai ngay tại nhà được nhỉ?

Nên làm gì để hết ù tai?

Chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo nhỏ để bạn tham khảo áp dụng ngay khi bị ù tai nhưng không khuyến khích tinh thần có bệnh mà không khám chữa bởi những mẹo này có thể giảm triệu chứng chứ không điều trị được nguyên nhân, hơn thế nữa rất có thể hiện tượng ù tai này cảnh báo một bệnh nguy hiểm nào đó bên trong cơ thể.

Chà xát hai bàn tay

Ngồi yên vị ở tư thế thả lỏng, nhẹ nhàng chà xát hai bàn tay khoảng 50 lần cho đến khi cảm nhận được độ nóng nơi lòng bàn tay. Áp hai lòng bàn tay vào hai bên tai của bạn. Cứ thế lặp đi lặp lại cách chữa ù tai này khoảng 6 lần. Chú ý khi thực hiện nên giữ cho tâm trạng ổn định thoải mái để đạt hiệu quả cao nhất khi bạn đang lúng túng không biết nên làm gì để hết ù tai.

Nên làm gì để hết ù tai

Nên làm gì để hết ù tai?

Ép khí

Ngồi yên định, nhắm hai mắt lại, dùng hai ngón tay ép chặt mũi và đẩy khí từ trong di chuyển ra hai bên tai, thực hiện cho đến khi cảm thấy trong lỗi tai có những âm thanh “ù ù” thì ngừng lại. Mỗi ngày thực hiện vài lần như thế.

Mát xa vành tai

Dùng ngón tay cái mát xa xung quanh vành tai theo chiều kim đồng hồ khoảng 12 lần, sau đó thực hiện tiếp 12 lần ngược chiều kim đồng hồ. Cứ thế mỗi ngày thao tác khoảng vài lần nếu chứng ù tai không thuyên giảm và không biết nên làm gì để hết ù tai.

Nên làm gì để hết ù tai

Mát xa vành tai làm giảm tiếng ù

Nghe nhạc

Bật máy nghe nhạc, điều chỉnh đến một đoạn tần sóng có tiếng ồn, chỉnh âm lượng cao hơn một chút, mỗi lần nghe khoảng 10-15 phút, 5-8 lần/ngày và thực hiện cách chữa ù tai liên tục trong vài ngày.

Như đã nói ở trên, cach chua benh u tai cần thực hiện đúng đắn và phù hợp mới mang lại hiệu quả, mẹo nhỏ chỉ có thể là giải pháp tạm thời lúc bạn đang hoang mang khi bị ù tai nên làm gì, nên làm gì để hết ù tai, làm cách nào hết ù tai, ù tai phải làm thế nào?

Tốt hơn hết bạn nên kịp thời đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tìm ra đúng nguyên nhân để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến thính lực.

Hiện nay tại các địa chỉ khám tai mũi họng, điều trị ù tai được thực hiện dựa trên hai nguyên lý: Điều trị nguyên nhân và điều trị triệu chứng.

Nguyên nhân ù tai có rất nhiều: viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai ngoài, viêm họng, viêm xoang, polyp mũi, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch,… cần kiểm tra, xét nghiệm chính xác nguyên nhân sau đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Nên làm gì để hết ù tai không phải là việc làm đơn giản, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa trước khi bạn có ý định dùng thuốc hay bất cứ phương pháp can thiệp nào để tránh gây nguy hại cho sức khỏe bản thân nhé!

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X