Nghẹt mũi do veo vach ngan mui phải làm thế nào?

Cập nhật ngày : 30/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nghẹt mũi do veo vach ngan mui phải làm thế nào?
5 (100%) 1 vote

Tình trạng nghẹt mũi do veo vach ngan mui khiến cho người bệnh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống do khả năng khứu giác suy giảm cần sớm điều trị để đẩy lùi triệu chứng.

Nghẹt mũi do veo vach ngan mui phải làm thế nào?

Vách ngăn mũi xuất hiện hiện tượng vẹo một hoặc hai bên hoặc bị vẹo cục bộ, dẫn đến tình trạng gặp trở ngại trong chức năng mũi hoặc gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, chóng mặt đau đầu.

Hướng giải quyết: Phẫu thuật vách ngăn mũi điều trị nghẹt mũi

Theo các bác sỹ chuyên khoa, hiện nay chỉnh hình vách ngăn kết hợp với kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp ArthroCare được đánh giá là phương pháp phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi hiệu quả hơn cả.

Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, lợi dụng động năng sản sinh cao tần plasma nhiệt độ thấp Arthro Care trực tiếp tác dụng đến tổ chức bệnh biến.

Veo vach ngan mui

Veo vach ngan mui gây nghẹt mũi triền miên

Tiến hành xác định hiệu quả vị trí bệnh trong vách ngăn mũi, dạng veo vach ngan mui và các bộ phận biến dị khác, loại bỏ tổ chức bệnh biến, tái tạo hoặc cải thiện môi trường sinh lý của khoang mũi, tăng chức năng tự hồi phục của các tổ chức sau phẫu thuật, từ đó đạt hiệu quả điều trị vẹo vách ngăn trong 1 lần, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của vùng mũi, ngăn ngừa tái phát.

+ Kỹ thuật sử dụng dòng nhiệt thấp không gây tổn thương, xâm lấn tối thiểu, hồi phục chức năng bình thường của mũi.

+ Đầu dò plasma cắt đốt ở dạng hóa khí, làm đông máu các mạch máu nhỏ, hạn chế chảy máu, giúp bệnh nhân yên tâm hơn.

+ Chỉnh hình veo vach ngan mui thành công đồng thời loại bỏ viêm nhiễm, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng, hồi phục trong thời gian ngắn.

Điều trị nghẹt mũi do nguyên nhân khác

Bên cạnh nguyên nhân do vẹo vách ngăn mũi, nghẹt mũi còn do nhiều bệnh lý khác gây ra, dưới đây là những phân tích nguyên nhân và hướng điều trị cơ bản:

+ Phì đại cuốn mũi gây nghẹt mũi: Viêm mũi, viêm xoang đều có thể làm cho niêm mạc mũi bị sưng lên và to ra, đặc biệt là vùng cuốn mũi giữa và cuốn mũi dưới có thể dính chặt với vách ngăn mũi, lượng nước mũi quá nhiều nên làm tăng độ dính trong khoang mũi khiến khoang mũi bị tắc, ảnh hưởng đến hô hấp.

Veo vach ngan mui

Điều trị các bệnh về mũi gây cản trở hô hấp

Liệu pháp hiệu quả: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng phương pháp nhiệt độ thấp plasma của Mỹ

+ Viêm mũi dị ứng: Khác với veo vach ngan mui, viêm mũi dị ứng gây phản ứng với vật chất bên ngoài tạo sự biến đổi bất thường, xuất hiện hiện tượng nhạy cảm quá mức. Khi phát bệnh còn kèm theo một số triệu chứng nhưng nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.

Phương pháp xử lý: Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng DHM

+ Polyp mũi: Hình dáng bên ngoài của polyp mũi được ví như quả nho đã lột vỏ. Khi polyp to dần lên có thể chèn lên trước và sau lỗ mũi, khiến cho hình dạng của mũi bị to và rộng ra, vì vậy bệnh nhân chỉ có thể hô hấp bằng miệng.

Cách chữa: Kỹ thuật nội soi mũi của Đức và hệ thống động lực tai mũi họng

+ Viêm mũi teo: Viêm mũi teo sẽ làm cho niêm mạc trong khoang mũi bị mỏng đi, khô, cuốn mũi bị teo và nhỏ dần. Do dây thần kinh cảm giác trong khoang mũi không còn linh hoạt nữa, khoang mũi không thông được gây cảm giác bị nghẹt mũi.

Kỹ thuật điều trị: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng phương pháp nhiệt độ thấp plasma của Mỹ.

Lời khuyên: Nghẹt mũi do veo vach ngan mui hay do các bệnh lý khác gây ra đều ảnh hưởng lớn đến hô hấp, cần đến các địa chỉ khám tai mũi họng xác định đúng nguyên nhân và điều trị tận gốc, trả lại sự thông thoáng cho đường hô hấp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X