Nguyen nhan benh u tai bao gồm những yếu tố nào?

Cập nhật ngày : 07/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nguyen nhan benh u tai bao gồm những yếu tố nào?
5 (100%) 2 votes

Ù tai là triệu chứng của một hoặc nhiều bệnh gây cảm giác vô cùng khó chịu. Việc tìm hiểu nguyen nhan benh u tai sẽ giúp chúng ta có thể phòng tránh bệnh cũng như điều trị đúng đắn theo nguyên nhân bệnh.

Nguyen nhan benh u tai bao gồm những yếu tố nào?

  • Do tuổi tác: Người lớn tuổi cùng với sự lão hoá sẽ khiến cho hệ thống thính giác gặp không ít trở ngại, ù tai là một triệu chứng thường xuất hiện ở người già. Do đó tuổi tác cũng là một nguyen nhan benh u tai.
  • Tác động ngoại lực: Một số tác động ngoại lực như chấn thương vùng đầu, mặt, cổ… có thể là nguyên nhân của bệnh ù tai, mức độ ù tùy theo mức độ tổn thương.
  • Bệnh về tai: Các nguyên nhân gây ù tai có liên quan đến những bệnh về tai như viem tai giua, viêm vòi nhĩ, thủng màng nhĩ, viêm tai ngoài…
  • Áp lực không khí: Áp lực không khí thay đổi sẽ khiến cho áp lực ống tai ngoài thay đổi ví dụ khi đi máy bay, bơi lội… làm xuất hiện tình trạng ù tai.
  • Bệnh hệ thống tim mạch: Hệ thống tim mạch gặp vấn đề cũng có thể là nguyen nhan benh u tai như bệnh cao huyết áp, phình động mạch…
  • Các bệnh thoái hoá xương khớp: Một số người bị bệnh thoái hoá đốt sống cổ, lưng, vai gáy phát sinh triệu chứng ù tai là trường hợp không hiếm gặp.

Ngoài những nguyên nhân gây ù tai kéo dài điển hình kể trên, cảm giác ù tai còn do rối loạn chuyển hoá gây xốp xơ tai hoặc bị nhiễm độc do dùng thuốc. Có một số loại thuốc gây bị ù tai chóng mặt, suy giảm thính lực, thậm chí có thể dẫn đến điếc. Đứng đầu trong nhóm nguy cơ này là kháng sinh (đặc biệt là nhóm aminoglycosid, erythromycin, erythromycin và một số loại thuốc chống viêm.

Nguyen nhan benh u tai

Nguyen nhan benh u tai là gì?

Giai đoạn đầu khi bị ù tai, cảm giác đầu tiên là biến đổi sự chú ý của thính giác. Trong một cuộc nói chuyện, người bệnh sẽ mất dần sự tập trung và sự chú ý khi trò chuyện với người khác. Người bệnh ù tai còn gặp phải triệu chứng bi dau tai, chóng mặt đi kèm, những cảm giác buồn nôn, hoa mắt cũng có thể xảy ra.

Ù tai ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe khiến bệnh nhân khó có thể tập trung và tiếp nhận đầy đủ thông tin gây trở ngại trong sinh hoạt, công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Trường hợp người bệnh chuyển từ ù tai sang điếc tai không phải hiếm, hầu hết là do không xử lý hiệu quả chứng ù tai dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn.

Điều trị ù tai bằng phương pháp nào hiệu quả?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch là phương pháp điều trị ù tai mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay tại các phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội.

Nguyên lý của phương pháp là tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng nơi hình thành chứng ù tai nhằm tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh để nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực.

Nguyen nhan benh u tai

Khám và điều trị ù tai tại cơ sở chuyên khoa

Đồng thời liệu pháp này giúp cân bằng âm thanh bên ngoài để ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, tất cả các thao tác này mục đích loại bỏ triệu chứng ù tai nhức đầu, kích hoạt thần kinh tai, khôi phục chức năng thính lực.

Dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần của máy điều trị ù tai của Đan Mạch để khống chế ốc tai hoặc, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của người bệnh với tiếng ù, dần dần khôi phục thính giác cho người bệnh.

Hiện nay phương pháp này tại phòng khám Đông Phương nhận được phản hồi tốt đẹp từ phía đông đảo bệnh nhân từng áp dụng cách trị ù tai hiện đại và hiệu quả này.

Lời khuyên: Ù tai muốn điều trị hiệu quả cần thông qua thăm khám tỉ mỉ, xác định nguyen nhan benh u tai và tiến hành loại bỏ nguyên nhân đó rồi khôi phục chức năng thính giác vì vậy bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị chuyên nghiệp.

Trên đây là phân tích chi tiết nguyen nhan benh u tai cũng như đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay. Bên cạnh những thông tin này, bạn cũng có thể chat trực tuyến với các chuyên gia để tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan hoặc gọi đến hotline 02432.878.750 để được tư vấn chi tiết.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X