Nguyên nhân bị chảy máu cam xuất phát từ đâu??

Cập nhật ngày : 09/09/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nguyên nhân bị chảy máu cam xuất phát từ đâu??
5 (100%) 2 votes

Tìm hiểu nguyên nhân bị chảy máu cam không chỉ giúp chúng ta có hướng điều trị đúng đắn mà còn có thể chủ động phòng tránh, ngăn chặn nguy cơ xuất hiện triệu chứng này.

Nguyên nhân bị chảy máu cam đến từ đâu?

Theo bác sỹ chuyên khoa, có bốn nhóm nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng chảy máu cam:

+ Chấn thương

Các yếu tố chấn thương, tai nạn, va đập,.. tác động đến mũi đều có thể gây chảy máu cam ở trẻ và người lớn.

+ Bệnh mũi họng

Một số bệnh vùng mũi là nguyên nhân bị chảy máu cam như vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,…  khối u như u xơ vòm, ung thư vòm mũi họng, phình mạch.

+ Bệnh trong cơ thể

– Nóng gan, cao huyết áp hoặc rối loạn quá trình đông máu do bệnh lý hoặc do tác dụng không mong muốn của thuốc nào đó.

Nguyên nhân bị chảy máu cam

Nguyên nhân bị chảy máu cam có thể do bệnh trong cơ thể

– Bệnh máu ác tính cũng là nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu cam.

+ Nguyên nhân khác

Nhóm nguyên nhân này bao gồm thời tiết, khí hậu và các yếu tố nguyên nhân chưa xác định.

Cách chữa trị chảy máu cam hiệu quả là gì?

Chảy máu mũi trong y học gọi là chảy máu cam, nếu tái phát nhiều lần sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị sốc, mất máu trầm trọng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Có rất nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp uống thuốc, phương pháp truyền thống và phẫu thuật, mà những liệu pháp này chỉ có tác dụng cầm máu tạm thời, thường không thể khống chế được, khiến cho bệnh tái phát nhiều lần và khó xử lý hơn. Vì vậy, khi xuất hiện tình trạng chảy máu mũi thường xuyên, liên tục bạn nên hiệu quả đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có hướng xử lý thích hợp.

Nguyên nhân bị chảy máu cam

Điều trị chảy máu cam theo nguyên nhân và mức độ bệnh

Ngoài ra, chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi, vận động lành mạnh, tâm lý tốt giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và phục hồi sức khỏe.

Hệ thống nội soi mũi kết hợp với đầu dò camera và máy hiển thị, có thể đưa sâu vào trong khoang mũi, có thể hiện thị rõ tất cả các bệnh lý nằm ẩn trong khoang mũi, độ sáng cao, chỉ với một lỗ nhỏ khoảng 3,5mm có thể phóng to hình ảnh tổ chức bệnh biến lên đến 500 lần, với đầu rò hiển thị hình ảnh sắc nét trong quá trình phẫu thuật, giúp quá trình kiểm tra càng rõ ràng, chi tiết, giải quyết được các vấn đề còn vướng mắc của bệnh nhân.

Đây là kỹ thuật điều trị bệnh về mũi hiện đại, an toàn, có tính ưu việt vượt trội so với những phương pháp truyền thống được kiểm chứng lâm sàng hiệu quả cao, được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đầu ngành khuyên dùng để có kết quả cao.

Trên đây là những phân tích về nhóm nguyên nhân bị chảy máu cam và phương pháp điều trị hiệu quả. Khi người lớn hay be bi chay mau cam nhiều lần, bất thường, cần sớm đến chuyên khoa kiểm tra xác định nguyên nhân bệnh chảy máu cam và cách điều trị bệnh đúng đắn.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X