Nguyên nhân bị viêm amidan phì đại gồm những yếu tố nào?

Cập nhật ngày : 07/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nguyên nhân bị viêm amidan phì đại gồm những yếu tố nào?
5 (100%) 1 vote

Viêm amidan thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người, đặc biệt là những người thường xuyên bị các vấn đề amidan, trong đó có biến chứng amidan phì đại. Vậy, nguyên nhân bị viêm amidan phì đại là gì?

Nguyên nhân bị viêm amidan phì đại

+ Chứng viêm cấp tính: Chứng viêm amidan cấp tính khiến cho tổ chức amidan xung huyết, sưng tấy hoặc vì sưng tấy mà bị to lên.

+ Bệnh mạn tính: Các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi mạn tính, hen suyễn, viêm xoang… đặc biệt là bệnh viêm amidan đã từng qua điều trị, đều có thể là nguyên nhân bị viêm amidan phì đại.

+ Phản ứng do dị ứng: Do phản ứng dị ứng nên gây ra sưng tấy cục bộ khiến cho amidan phì đại, kèm theo một số bệnh do dị ứng như viêm mũi dị ứng, dị ứng do phấn hoa…

nguyên nhân bị viêm amidan

Chứng viêm cấp tính là nguyên nhân bị viêm amidan

Trên đây là 3 nguyên nhân bị viêm amidan phì đại ở trẻ em và cả người lớn. Các chuyên gia cảnh báo, viêm họng viêm amidan có thể gây chứng ngủ ngáy, đặc biệt là amidan phì đại gây chứng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm.

Chữa viêm amidan phì đại bằng cách nào?

Muốn loại bỏ sớm bệnh này, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín để áp dụng cách điều trị khoa học, hiệu quả, an toàn, không được tùy tiện dùng thuốc gây ra nhiều nguy hại khôn lường.

Các phương pháp truyền thống như dùng thuốc, truyền dịch,… mang lại hiệu quả thấp, dễ tái phát, dễ gây biến chứng, cắt amidan không phải trường hợp nào cũng được chỉ định do đó bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa chính quy có áp dụng phương pháp hiện đại, hiệu quả cao hơn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma – không cần cắt bỏ amidan điều trị bệnh amidan phì đại hiệu quả.

nguyên nhân bị viêm amidan

Chữa viêm amidan không cần cắt bỏ

Thông thường áp dụng phương pháp phẫu thuật truyền thống sẽ cắt amidan khi bị phì đại gây đau đớn cho người bệnh nhưng đối với biện pháp kỹ thuật lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma được xem là biện pháp xanh không cần cắt amidan mà vẫn loại bỏ được tổ chức bệnh sau khi xác định nguyên nhân bị viêm amidan.

Kỹ thuật sử dụng kính nội soi phóng to hình ảnh lên gấp 500 lần, loại bỏ hết các tổ chức bệnh biến có thể nhìn thấy, có thể đưa đến những nơi mà các kỹ thuật khác không thể làm được.

Tìm ra các ổ bệnh, định lượng để phóng ra năng lượng, loại bỏ và làm bong ra các protein của tổ chức bệnh biến, cuối cùng có thể đạt được mục tiêu khắc phục bệnh amidan phì đại với hiệu quả cao. Do kỹ thuật này không cần cắt amidan, không làm ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của nó, vì vậy đặc biệt phù hợp với một số đối tượng đặc thù như trẻ nhỏ hay người cao tuổi, là liệu pháp tốt trong việc tiết kiệm chi phí.

Lời khuyên: Viêm amidan một bên, viêm amidan gây khó thở, amidan phì đại,… là những bệnh lý không thể xem nhẹ bởi bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa sức khỏe bệnh nhân.

Khi phát hiện triệu chứng bị viêm amidan, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, mọi phương pháp điều trị đều cần tuân theo phác đồ, chỉ định hoặc dùng thuốc theo đơn kê của bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X