Nguyên nhân và giải pháp khắc phục vẹo vách ngăn mũi là gì?

Cập nhật ngày : 08/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nguyên nhân và giải pháp khắc phục vẹo vách ngăn mũi là gì?
5 (100%) 1 vote

Vẹo vách ngăn mũi một chứng bệnh vùng mũi rất nhiều người gặp phải, gây không ít phiền toái, khó chịu. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục vẹo vách ngăn mũi là gì?

Nguyên nhân dẫn đến vẹo vách ngăn mũi

Chấn thương

Khi chấn thương xảy ra gãy xương mũi gây biến dạng trật khớp sụn vách ngăn, thậm chí gãy xương sụn, nếu không kịp thời đi chỉnh lại có thể dẫn đến vẹo vách ngăn. Chấn thương là nguyên nhân phổ biến  gây ra lệch, vẹo vách ngăn mũi.

Các xương mũi và sụn phát triển không đồng đều

Các xương mũi và sụn phát triển không cân bằng và thậm chí là biến dạng. Đây là nguyên nhân cơ bản gây ra vẹo vách ngăn mũi, tìm hiểu về bệnh cần xem xét yếu tố chính gây vẹo vách ngăn mũi là gì.

Phì đại VA ở người bệnh

Viêm VA phì đại ở người bệnh ảnh hưởng đến đường hô hấp mũi, thường thở bằng mũi, lâu ngày để lại dị tật, kết quả khiến đáy khoang mũi lên cao hơn.

vẹo vách ngăn mũi là gì

Viêm VA có thể là nguyên nhân gây vẹo vách ngăn

Có khối u hoặc dị vật đè lên

Có khối u hoặc dị vật đè lên vách ngăn mũi, cũng có thể gây bệnh.

Phát triển đột biến

Trong quá trình phát triển vách ngăn mũi, nếu như xương và sụn phát triển không đồng đều thì có thể dẫn đến biến dạng. Phì đại VA trở nên phổ biến, vì nghẹt mũi nên thường xuyên thở bằng miệng, khiến vòm họng cao làm cho không gian phát triển vách ngăn bị hạn chế dẫn đến vẹo vách ngăn mũi.

Phương pháp điều trị hiệu quả vẹo vách ngăn mũi là gì?

Điều trị lệch vách ngăn mũi bằng kính nội soi và kỹ thuật chỉnh hình vách ngăn hiện đại tại các phòng khám tai mũi họng uy tín dựa trên cơ sở loại bỏ hoàn toàn các tổn thương không có khả năng hồi phục được, lấy việc là sửa chữa chức năng bình thường của kết cấu xoang mũi và giữ lại niêm mạc mũi, tuyến giáp mũi làm nguyên tắc cơ bản.

vẹo vách ngăn mũi là gì

Gặp bác sỹ để biết phương pháp chữa vẹo vách ngăn mũi là gì

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi công suất cao, thâm nhập sâu đến chỗ tổn thương, dưới tầm nhìn trực tiếp định vị chính xác các tổn thương, hóa lỏng làm tan bộ phận bị nhô lên, xóa bỏ xương và mô bệnh, cải thiện môi trường sinh lý trong xoang mũi, sau khi tiến hành thủ thuật làm tăng khả năng tự phục hồi của các tổ chức, vì vậy, đạt được mục đích của việc điều trị có hiệu quả của vẹo vách ngăn mũi và ngăn ngừa tái phát.

Kính nội soi Storz của ĐứcChỉnh hình vách ngăn bằng kỹ ArthroCare
– Nội soi có tầm nhìn rõ nét, thủ thuật có thể giữ được các sụn xương mềm, bằng cách tách sụn vách ngăn và xương gốc mũi, cấy liên tiếp xương giữa, vượt qua xương sụn, đầu tiên điều trị riêng biệt vách ngăn mũi hoặc phần dưới của vách ngăn phía sau.

–  Đối với sự uốn lượn của vách ngăn mũi, sụn vách ngăn hướng về một hướng, có thể dựa theo tình trạng cong của từng vách ngăn mà tiến hành tương ứng các thủ thuật cắt liên tục, thông qua chữa trị: “Cắt giảm căng thẳng” sửa lệch cong vách ngăn sụn và tổng thể.

-Kỹ thuật điều trị ba chiều chính xác, giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, hiệu quả điều trị tốt, bệnh nhân tiếp nhận điều trị tăng lên 3 lần.

– Giữ được lại sụn vách ngăn ở mức độ cao, lại giữ được chức năng sinh lý và kết cấu bình thường của kết cấu niêm mạc vách ngăn mũi.

-Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, lợi dụng động năng sản sinh cao tần plasma nhiệt độ thấp Arthro Care trực tiếp tác dụng đến tổ chức bệnh biến.

-Tiến hành xác định hiệu quả vị trí bệnh trong vách ngăn mũi, dạng vẹo vách ngăn và các bộ phận biến dị khác, loại bỏ tổ chức bệnh biến, tái tạo hoặc cải thiện môi trường sinh lý của khoang mũi, tăng chức năng tự hồi phục của các tổ chức sau phẫu thuật, từ đó đạt hiệu quả điều trị vẹo vách ngăn mũi trong 1 lần, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của vùng mũi, ngăn ngừa tái phát.

+ Kỹ thuật sử dụng dòng nhiệt khoảng 40℃, không gây tổn thương, xâm lấn tối thiểu, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, hồi phục chức năng bình thường của mũi.

+ Đầu dò plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí, làm đông máu các mạch máu nhỏ, hạn chế chảy máu, giúp bệnh nhân yên tâm hơn.

+ Chỉnh hình vách ngăn thành công đồng thời loại bỏ viêm nhiễm, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng, hồi phục trong thời gian ngắn.

 

 

 

 

Trên đây là giới thiệu nguyên nhân vẹo vách ngăn mũi là gì, phương pháp điều trị hiệu quả vẹo vách ngăn mũi là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan như triệu chứng vẹo vách ngăn, veo vach ngan mui co anh huong gi khong?,… có thể liên hệ bác sỹ trực tuyến để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X