Nguyên nhân viêm mũi dị ứng là gì, chữa ở đâu tốt?

Cập nhật ngày : 09/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nguyên nhân viêm mũi dị ứng là gì, chữa ở đâu tốt?
5 (100%) 2 votes

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý về niêm mạc mũi do sự sản xuất quá mức của IgE gây kích thích, phóng thích ra nhiều loại hóa chất. Nguyên nhân viêm mũi dị ứng là gì? Bệnh này chữa ở đâu hiệu quả?

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng do đâu?

Hiện tượng viêm mũi dị ứng xuất hiện khi có các dị nguyên xung đột với kháng thể. Các dị nguyên thường gặp trong cuộc sống cụ thể là:

– Bụi nhà, lông động vật, phấn hoa, nấm mốc, côn trùng, khói thuốc, các loại sơn, vôi, ve, các loại hóa chất, mỹ phẩm,… khiến trẻ bị viêm mũi dị ứng kéo dài.

– Các loại hải sản như mực, tôm, cua…

– Các thuốc gây tê, gây mê, kháng sinh đã từng sử dụng. Điều trị viêm mũi dị ứng cần xem xét các yếu tố nguyên nhân này.

– Do môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi,… có thể là yếu tố góp phần gây viêm mũi dị ứng.

– Các nhân tố khác như độc tố của vi khuẩn, nấm do các nhiễm trùng mạn tính ở xoang mũi, viêm amidan, răng, lợi miệng… là nguyên nhân viêm mũi dị ứng.

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng đến từ các yếu tố xung quanh ta

– Ngoài ra, yếu tố để bệnh phát triển thuận lợi đó chính là  sự dị hình của mũi, gai, mào vách ngăn, lệch vẹo vách ngăn mũi,..

– Một số yếu tố tiền sử của gia đình cũng là nguyên nhân viêm mũi dị ứng, trong gia đình có người bị hen, nổi mề đay, những cá nhân bị dị ứng dễ nhạy cảm kích thích với các yếu tố ngoại lai, dị nguyên.

Chua viem mui di ung o dau tốt?

Mong muốn tìm được cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mà chi phí hợp lý là điều mà bệnh nhân luôn quan tâm. Vậy phải dựa vào những tiêu chí nào để  đánh giá một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chữa viêm mũi dị ứng ở đâu tốt?

+  Cơ sở y tế hoạt động công khai

Cơ sở y tế chuyên khoa được hoạt động công khai, được sự cho phép của sở y tế, chứng nhận của các cơ quan ban ngành có liên quan, được người dân biết đến rộng rãi.

+ Cơ sở y tế uy tín

Cơ sở y tế được biết đến với những đặc trưng riêng biệt, chuyên thăm khám và điều trị bệnh có uy tín, tên tuổi được biết đến trên truyền thông đại chúng.

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng

Lựa chọn cơ sở chuyên khoa để khám chữa bệnh

+ Có cơ sở hạ tầng tốt

Trang bị cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt là khâu vệ sinh y tế và phòng bệnh được quán triệt theo chuẩn y tế, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

+ Trang thiết bị hiện đại

Luôn chú trọng đến việc nâng cao, sử dụng trang thiết bị y tế, phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị các loại bệnh được phép thăm khám và chữa bệnh.

Tại cơ sở chuyên khoa tai mũi họng cần có đầy đủ các thiết bị nội soi, loại bỏ bệnh tiên tiến hiện đại, cập nhập thường xuyên mới có thể mang lại hiệu quả cao.

+  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Đây là yếu tố quyết định chất lượng của một cơ sở y tế. Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâm sàng phong phú sẽ giúp bạn khắc phục có hiệu quả, biết sử dụng các máy móc, phương pháp hiện đại vào việc điều trị, loại bỏ bệnh.

Trên đây là 5 yếu tố cấu thành nên tiêu chuẩn của một cơ sở y tế chuyên khoa tốt mà bạn có thể lựa chọn để tiến hành thăm khám và loại bỏ bệnh an toàn, hiệu quả. Tại phòng khám tai mũi họng đông phương chúng tôi hội tụ đầy đủ 5 yếu tố trên, luôn mang đến cho  người bệnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, chi phí hợp lý, được bình chọn là cơ sở y tế có đóng góp lớn trong  chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Viêm mũi dị ứng nếu không xử lý khỏi, sẽ dẫn đến viêm xoang, hen suyễn, viêm tai giữa chảy mủ, viêm họng và khiến hô hấp gặp khó khăn.

Kỹ thuật chặn dây thần kinh sàng trước điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách mở 1 lỗ nhỏ 10 micromet dưới cuốn mũi kết hợp kỹ thuật sợi tóc (độ sâu tối đa 1mm) sẽ không làm ảnh hướng đến chức năng của cuốn mũi, đạt hiệu quả cao, giảm triệu chứng sau 24 giờ tiền hành. Đây là giải pháp điều trị từ nguyên nhân viêm mũi dị ứng và triệu chứng bệnh mang lại hiệu quả cao.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X