Nhiều năm mắc viêm họng mãn tính có chữa được không?

Cập nhật ngày : 16/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Nhiều năm mắc viêm họng mãn tính có chữa được không?
5 (100%) 1 vote

Viêm họng mãn tính có chữa được không là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân, cũng là câu hỏi được gửi đến nhiều trong hộp thư tư vấn của chuyên khoa tai mũi họng. Dưới đây là những phân thích cụ thể.

Nguyên nhân khiến bạn bị viêm họng mãn tính

– Nhiễm khuẩn tái phát liên tục của vùng mũi họng như viêm họng, viêm xoang khiến cho dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng và là nguyên nhân thường gây nhiễm khuẩn họng dẫn đến quá phát tổ chức lypho ở thành họng.

– Ô nhiễm môi trường, khói bụi, khói công nghiệp, khói thuốc lá… cũng gây viêm họng mãn tính.

– Bệnh còn do viêm amidan mạn tính và nhiễm trùng răng lợi gây đau họng. Viêm họng mãn tính có chữa được không phụ thuộc lớn vào nguyên nhân gây bệnh.

– Thở bằng miệng: Nguyên nhân thở bằng miệng thường là tắc mũi, tre bi viem hong do yếu tố này rất phổ biến.

Viêm họng mãn tính có chữa được không

Viêm họng mãn tính có chữa được không?

– Do polyp mũi, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, quá phát cuốn mũi, vẹo vách ngăn mũi hoặc u vùng mũi, tắc ở vùng vòm họng (do u vòm hoặc VA quá phát), do vẩu răng khiến môi khép không kín,… không khí thở trực tiếp vào miệng không qua mũi sẽ không được lọc sạch bụi bẩn, đồng thời không được làm ấm, làm ẩm nên rất dễ nhiễm khuẩn họng.

–  Cơ địa dị ứng, suy gan, đái đường,… là những yếu tố có thể khiến cho viêm họng dễ xuất hiện và tái phát.

Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân đã tự dùng thuốc tại nhà nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận rằng các cách trị bệnh viêm họng tại nhà không thể đẩy lùi bệnh thậm chí còn khiến bệnh nặng hơn, lúc này họ cần đến một phương pháp hữu hiệu để triệt tiêu hiệu quả bệnh này.

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương sử dụng kỹ thuật DNR của Mỹ, khắc phục được các nhược điểm của liệu pháp truyền thống, dùng dòng điện plasma thực hiện tiêu diệt tổ chức viêm nhiễm trong khoang miệng, thành họng, trong khi thủ thuật kết hợp với kính nội soi điện tử hiện đại, dưới đầu dò sắc nét, tìm ra được các ổ bệnh siêu vi. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến chức năng bình thường của khoang miệng, an toàn cho người bệnh và đạt được mục đích khống chế bệnh.

Viêm họng mãn tính có chữa được không

Khám chữa viêm họng tại chuyên khoa tai mũi họng

Giải đáp cho câu hỏi viêm họng mãn tính có chữa được không, bác sỹ chuyên khoa cho rằng, cần dựa vào các yếu tố sau:

+ Tình trạng bệnh: Hầu hết tình trạng bệnh viêm họng mãn tính đều có thể khống chế thành công bằng phương pháp hiện đại hiện nay.

+ Thời điểm điều trị và khả năng phục hồi: Điều trị bất cứ bệnh gì cũng vậy, sớm điều trị giúp nâng cao tỉ lệ khỏi bệnh do đó cần phát hiện và chữa bệnh càng sớm càng tốt, bên cạnh đó khả năng phục hồi phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc của bệnh nhân.

+ Phương pháp điều trị: Đối với viêm họng mãn tính có chữa được không, phụ thuộc lớn vào phương pháp điều trị bởi không thể khống chế bệnh bằng các giải pháp như mẹo, phương pháp dân gian, đông tây y,… Thiết bị nội soi hiện đại Olympus và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR tại chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương là giải pháp hoàn hảo giúp người bệnh triệt tiêu được bệnh.

Như vậy để chữa viêm họng hiệu quả, viêm họng đỏ, viêm họng đau tai hay viêm họng mãn tính cần thông qua thăm khám, xác định nguyên nhân tình trạng bệnh và áp dụng cách chữa theo chỉ định của bác sỹ là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Viêm họng mãn tính có chữa được không, còn phụ thuộc lớn vào ý chí, tâm lý của bệnh nhân.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X