NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM XOANG

Cập nhật ngày : 25/12/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM XOANG
5 (100%) 1 vote

 

Viêm xoang là 1 bệnh về đường hô hấp, căn bệnh này khiến chi người bệnh khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Nếu không được điều trị bệnh viêm xoang kịp thời có thể ảnh hưởng, gây biến chứng nguy hiểm tới các bộ phận khác của cơ thể.

Một số biến chứng viêm xoang thường gặp

Bien Chung Viem Xoang Do Mat

Viêm xoang ảnh hưởng tới mắt

  1. Ảnh hưởng biến chứng tới đường hô hấp

Bệnh viêm xoang xảy ra ở xoang mũi. Mũi là cửa ngõ đầu tiên của con đường hô hấp. Vì thế, biến chứng viêm xoang đầu tiên là ảnh hưởng trực tiếp đề hệ thống hô hấp của người bệnh.

Viêm xoang gây ảnh hưởng tới đường hô hấp, khiến người bệnh bị nghẹt mũi, tắc mũi, khi đó bạn sẽ phải thở bằng miệng. Cách này cũng có thể đưa không khí vào trong cơ thể nhưng không khi qua miệng sẽ không được làm ấm và làm sạch trước khi đưa vào bên trong.

Ngoài ra, dịch mũi quá nhiều có thể chảy xuống họng hoặc do thói quen khịt mũi khiến chúng chảy xuống họng dễ dẫn đến viêm họng.

Khi xuất hiện các triệu chứng như giọng nói khàn, chóng bị mệt, mất tiếng, ho có đờm… thì bạn có thể đã mắc viêm thanh quản mãn tính. Căn bệnh này nếu không điều trị kịp thời có thể gây các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.

  1. Ảnh hướng tới mắt

Viêm xoang giảm thị lực của mắt

Các xoang mũi và mắt có vị trí giáp nhau nên những viêm nhiễm từ xoang mũi có thể gây hại đến mắt gây viêm nề ổ mắt, viêm mĩ. Khi có triệu chứng sổ mũi, nhức đầu, bệnh nhân dễ bị sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt…

Khi điều trị bằng kháng sinh, các hiện tượng này sẽ biến mất. Tuy nhiên, tình trạng viêm xoang vẫn tiếp diễn và dẫn đến 1 số biến chứng nghiêm trọng cho mắt như: áp xe mí mắt làm mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau, viêm túi lệ gây sốt và đau nhức nhiều, viêm tấy ổ mắt làm đau nhói trong ổ mắt, đau xuyên lên đầu, mắt sưng húp, lồi và không di động được.

Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể  bị sưng lên cả vùng thái dương, viêm dây thần kinh thị giác làm giảm thị lực của người bệnh.

  1. Ảnh hưởng biến chứng ở tai

Tai- mũi- họng là 3 bộ phận có liên quan mật thiết với nhau. Dịch mũ trong mũi có thể chảy xuống vòm họng và đọng ở lỗ tai, khi khịt khạc mủ qua lỗ vời tai lên hòm tia nền gây viêm tai giữa. Đặc biệt, ống vòi tai của trẻ nhỏ ngắn, rộng, lại nằm ngang hơn so với người lớn nên mủ, dịch lại càng dễ xâm nhập vào hòm tai. Viêm xoang gây viêm tai giữa, viêm tai giữa có thể ở hai dạng, viêm tai giữa cấp mủ và viêm tai giữa ứ dịch, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới thủng màng nhĩ, điếc…

  1. Ảnh hưởng đau nhức về xương

Viêm cốt tùy xương trán hay xương hàm trên do viêm tắc mạch máu xương là những biến chứng thường dặp nhất khi bị viêm xoang mãn tính. Biến chứng này bắt nguồn từ xương trán, sau đó lan dần ra vùng xương thái dương và xương đỉnh. Khi đó, người bệnh sẽ bị đau nhức tại 1 điểm trên trán, vùng trán bị sưng tây và tạo thành ap- xe mũi.

  1. U lành thanh quản

Viem xoang lam mat tieng. Viêm xoang gây nên việc hình thành u lành trong thanh quản, tuy là u lành nhưng nếu để bệnh kéo dài thì sẽ bị khàn giọng hoặc mất tiếng.

Để tránh gặp phải những biến chứng viêm xoang nguy hiểm trên, hãy nhanh chân đến bác sĩ để khám và điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiều đầu tiên của căn bệnh này.

Chuyên khoa tai- mũi- họng tại phòng khám đa khoa Đông Phương là cơ sở chuyên điều trị các chứng bệnh về mũi, trong đó có viêm xoang. Trong thời gian hoạt động khám chữa bệnh, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn đã khám và điều trị thành công cho nhiều người bệnh mắc phải chứng viêm xoang này.

Để làm được điều đó, đa khoa Đông Phương luôn nỗ lực áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến, hiện đại để có thể giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh tật với chi phí hợp lý nhất.

Bạn có thể đến khám trực tiếp tại cơ sở của phòng khám tại số 497 đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Hoặc liên hệ đến hotline: 0961 888 497 hoặc livechat trên màn hình để được cung cấp thêm thông tin cần thiết.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X