Phác đồ điều trị điếc đột ngột được thực hiện như thế nào?

Cập nhật ngày : 09/07/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Phác đồ điều trị điếc đột ngột được thực hiện như thế nào?
5 (100%) 3 votes

Phác đồ điều trị điếc đột ngột được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa, quy trình này được thực hiện như thế nào, hiệu quả ra sao là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.

Điếc đột ngột là gì?

Điếc đột ngột là tình trạng đột nhiên mất sức nghe và diễn biến nhanh trong vòng vài giờ đến vài ngày. Người bệnh thường phát hiện ra tình trạng này vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp, đặc biệt có xu hướng cao đối với người làm việc văn phòng, học sinh, những người làm việc trong môi trường ồn ào và đặc thù công việc căng thẳng. Đáng báo động ở chỗ, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.

Một số phác đồ điều trị điếc đột ngột

Điếc tai khiến người bệnh không thể tiếp nhận những âm thanh từ cuộc sống, điều này thực sự là nỗi đau khổ lớn khiến họ mất đi nhiều điều tốt lành và thiệt thòi hơn những người khác.

Phác đồ điều trị điếc đột ngột

Phác đồ điều trị điếc đột ngột nào tốt?

Điều trị bằng thuốc: Nhằm loại bỏ và xử lý nguyên nhân gây bệnh, nhiều người lựa chọn xử lý bằng thuốc giãn mạch máu, thuốc chống đông máu, vitamin B, thuốc chuẩn bị năng lượng và khi bắt buộc, phải dùng steroid trong thời gian định để tiến hành chua benh diec. Tuy nhiên phương pháp này không thực sự có hiệu quả.

Phẫu thuật: Đối với di chứng ở ống tai ngoài bẩm sinh, dị thường tai trong, hiện tượng viêm tai giữa, nếu xác định vòi nhĩ và chức năng tai trong tốt có thể tiến hành phẫu thuật tái tạo thính lực. Phác đồ điều trị điếc đột ngột này bao gồm phẫu thuật sửa màng nhĩ, phẫu thuật tạo hình màng nhĩ, phẫu thuật mổ xương bàn đạp, phẫu thuật cắt bỏ xương bàn đạp,…

Sử dụng máy trợ thính: Nhiều người bị điếc tai 1 bên tai hoặc tai bi diec cả hai bên sử dụng máy trợ thính để cải thiện tình trạng tiếp nhận âm thanh. Nhưng cách này thường dùng khi xử lý hoặc phẫu thuật không có hiệu quả, đợi sau khi bệnh tình ổn định mới có thể xem xét lựa chọn máy trợ thính.

Cấy ghép ốc tai nhân tạo: Phác đồ điều trị điếc đột ngột bằng ốc tai nhân tạo là 1 loại trang bị điện tử do âm thanh trong máy xử lý ngôn ngữ bên ngoài chuyển thành tín hiệu điện dạng mã hóa. Thông qua cấy ghép hệ thống điện cực trực tiếp khôi phục thần kinh hưng phấn hoặc tái tạo chức năng thính giác của người điếc.

Phác đồ điều trị điếc đột ngột

Giải pháp cải thiện thính lực

Mấy năm gần đây dựa trên sự phát triển của kỹ thuật điện tử, kỹ thuật tính toán, ngữ âm học, điện sinh lý học, vật liệu học, khoa học hiển vi tai, đưa kỹ thuật cấy ghép ốc tai nhân tạo từ nghiên cứu thực nghiệm tiến vào ứng dụng lâm sàng. Hiện nay, trên toàn thế giới dùng ốc tai nhân tạo như phương pháp hữu hiệu để cải thiện benh diec tai.

Phác đồ điều trị điếc đột ngột không phải bệnh nhân nào áp dụng như nhau do tình trạng của mỗi người không giống nhau. Do đó, phi dựa vào kiểm tra chuyên nghiệp chính quy mới có thể xác định được.

Bác sỹ tai mũi họng phòng khám Đông Phương 497 quang trung hà đông cho biết, phương pháp chua diec tai có rất nhiều, bệnh nhân nên dựa vào tình trạng bệnh, thể chất cụ thể, nguyên nhân bệnh tật, năng lực kinh tế… lựa chọn liệu pháp phù hợp với bản thân để mang lại hiệu quả khôi phục thính lực.

Trên đây là những phân tích về bệnh điếc đột ngột và cách điều trị, để biết tình trạng của mình hoặc người thân phù hợp với cách chữa nào, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân, mức độ bệnh. Các bác sỹ sẽ dựa vào những dữ liệu đó, đưa ra phác đồ điều trị điếc đột ngột hiệu quả cho bạn. Quy trình điều trị sẽ bao gồm: Khám sơ bộ – Đo/Kiểm tra thính lực – Xác định nguyên nhân – Điều trị (dùng thuốc, thủ thuật…) – Hậu Phẫu/Tư vấn chăm sóc sức khỏe đôi tai…

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin bệnh liên quan, bạn có thể gọi đến hotline 02432.878.750 hoặc để lại câu hỏi/ số điện thoại của mình, các chuyên gia tư vấn Đông Phương sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X