Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại chuyên khoa tai mũi họng

Cập nhật ngày : 06/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại chuyên khoa tai mũi họng
5 (100%) 1 vote

Có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng, chỉ cần lựa chọn cách chữa phù hợp với tình trạng và cơ địa và tuân thủ phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng là có thể đẩy lùi bệnh này.

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại chuyên khoa tai mũi họng

+ Kiểm tra tình trạng bệnh

– Kiểm tra sơ bộ, hỏi về tiền sử bệnh

– Nội soi mũi

– Kiểm tra phản ứng dị ứng

– Test dị nguyên,…

+ Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng bằng kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm

Nguyên lý: Kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm với tính trọng điểm và xuyên thấu đưa các điểm tập trung nằm ở mạch máu, dây thần kinh và amidan của tầng dưới niêm mạc mũi, phóng nguồn năng lượng lớn ở điểm tập trung, thông qua hiệu ứng nhiệt, hiệu ứng không hóa của máy siêu âm, khiến cho điểm tập trung được cố định và hoại tử, làm giảm tính mẫn cảm mà các phương pháp như chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc, chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong, chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược,… không làm được.

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại chuyên khoa tai mũi họng

Ưu điểm kỹ thuật xâm lấn tối thiểu chặn dây thần kinh mẫn cảm

– Hiệu quả cao: Phác đồ dieu tri viem mui di ung thoi tiet trước tiên là dựa vào tình trạng của bệnh nhân với mục tiêu không phá vỡ chức năng niêm mạc khoang mũi và giữ nguyên chức năng khoang mũi, tiến hành chặn các dây thần kinh mẫn cảm trong mũi, tái tạo niêm mạc mới có chức năng phòng ngừa thông thường.

– Xâm lấn tối thiểu: Kỹ thuật này là một phương pháp không xâm nhập, chỉ trong thời gian ngắn có thể tập trung năng lượng cao đến vùng ổ bệnh, thông qua hiệu ứng nhiệt siêu âm, hiệu ứng máy móc, hiệu ứng hóa, xử lý hiệu quả các tổ chức bệnh biến, tránh được tình trạng làm tổn thương các vùng lân cận.

– Thời gian ngắn: Chỉ trong vòng 400 giây có thể đẩy lùi được tình trạng viêm mũi, phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng giải quyết được nỗi lo lắng của bệnh nhân.

– Điều trị đồng thời nhiều bệnh: Các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm mũi mạn tính rất dễ gây ra các biến chứng như phì đại cuốn mũi, viêm xoang cấp tính, polyp mũi… khi thực hiện thủ thuật bệnh viem mui di ung va cach dieu tri này có thể đồng thời tiến hành triệt tiêu các bệnh về khoang mũi và làm sạch xoang mũi.

Các cách phòng tránh viêm mũi dị ứng

Chính vì bệnh này gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe, cuộc sống, tinh thần của bệnh nhân nên việc phòng chống thật tốt để không bị viêm mũi dị ứng “làm phiền” là điều mà ai cũng nên thực hiện.

Phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng

Phòng tránh viêm mũi dị ứng được không?

Để có thể phòng chống viêm mũi dị ứng, có thể thực hiện những việc sau:

– Hạn chế tiếp xúc với khói bụi: Giảm thiểu những tác động từ khói bụi ôi nhiễm, không nên tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại. Đặc biệt, cần đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài để hạn chế những tác động môi trường tránh bi viem mui di ung khi mang thai,..

– Thực phẩm: Với những người có cơ địa dị ứng với một số loại thực phẩm, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng những loại món ăn được chế biến từ những thực phẩm đó. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh của bạn.

– Thực hiện vệ sinh: Giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, thường xuyên lau dọn nhà cửa cũng là cách để bạn hạn chế căn bệnh tai mũi họng kể trên. Điều này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt cũng như phòng tránh nhiều bệnh tật khác nữa.

Phòng chống viêm mũi dị ứng không khó chỉ cần chúng ta thay đổi thói quen không tốt, tìm hiểu thông tin về bệnh để có thể chủ động “đối phó” là có thể ngăn ngừa đáng kể. Nếu xuất hiện viêm mũi dị ứng, không nên tự ý dùng thuốc, hãy gặp bác sỹ để được tư vấn và tuân thủ phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng tại chuyên khoa tai mui hong.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X