Phải làm gì khi có trieu chung cua benh viem xoang?

Cập nhật ngày : 25/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Phải làm gì khi có trieu chung cua benh viem xoang?
5 (100%) 2 votes

Đau nhức, ngạt mũi, đau đầu,… là những trieu chung cua benh viem xoang khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Phải làm thế nào khi bị bệnh? Có nên phẫu thuật không?

Phải làm gì khi có trieu chung cua benh viem xoang?

Trường hợp viêm xoang đã nhiều năm và tái phát liên tục là tình trạng viêm xoang mãn tính rất khó khống chế . Việc đi hút mủ xoang nhiều lần cũng khiến bệnh nhân tốn kém tiền bạc cho nên cần lựa chọn chữa viêm xoang hiệu quả để giải quyết viêm xoang, khống chế những triệu chứng cũng như ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế bệnh nhân khi xuất hiện trieu chung cua benh viem xoang cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám trực tiếp, xác định cụ thể tình trạng bệnh, dựa vào đó các bác sỹ sẽ quyết định có phẫu thuật hay không.

trieu chung cua benh viem xoang

Có trieu chung cua benh viem xoang phải làm sao?

Viêm xoang mãn tính có thể gây ra nhiều tác hại và biến chứng nguy hiểm như kéo theo các bệnh lý tai mũi họng khác, ảnh hưởng đến thần kinh và não bộ, có thể gây viêm xương tủy, giảm thị giác, khứu giác, thính giác… Bệnh nhân viêm xoang cũng thường xuyên bị những cơn đau nhức làm phiền…

Tất cả những trường hợp như vậy đều cần xem xét áp dụng phương pháp phẫu thuật hiện đại để giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh một cách nhanh chóng, loại bỏ các bieu hien cua viem xoang.

Cách chữa viêm xoang nào hữu hiệu?

+ Phẫu thuật bằng phương pháp truyền thống: Phẫu thuật phương pháp truyền thống, do đầu dò có giới hạn, thường gây chảy nhiều máu, đau đớn nhiều, sau khi phẫu thuật sẽ để lại sẹo, làm tổn thương đến tổ chức niêm mạc mũi, rất dễ tái phát, khó triệt tiêu trieu chung cua benh viem xoang.

trieu chung cua benh viem xoang

Nội soi mũi và điều trị viêm xoang tại chuyên khoa

+ Phẫu thuật bằng laze: Thông qua dòng laze ở nhiệt độ cao để chiếu vào khoang mũi, có tác dụng thực hiện diệt vi khuẩn, tiêu viêm, hồi phục niêm mạc mũi vì nhiệt độ quá cao, gây tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc khoang mũi.

+ Phẫu thuật viêm xoang mũi mãn tính bằng sóng điện cao tần: Kỹ thuật phải sử dụng nguồn nhiệt độ cao nên sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc mũi, dễ gây ra các biến chứng khi phẫu thuật.

+ Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu: Phẫu thuật viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi, hệ thống động lực IPC và dao điện xoang mũi Medtronic.

Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Nếu khi bị vẹo vách ngăn mũi hoặc polyp mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ sẽ đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi và loại bỏ polyp mũi.

Hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được đánh giá là nổi trội và hiệu quả hơn cả. Để biết tình trạng bệnh của mình có phù hợp với phương pháp phẫu thuật viem xoang man này không hoặc tìm hiểu thêm về các triệu chứng viêm xoang gây đau đầu, viêm xoang khi mang thai, thắc mắc viêm xoang có bị lây không?… Bạn có thể thông qua tư vấn trực tuyến miễn phí để trao đổi thêm với bác sỹ của phòng khám tai mũi họng Đông Phương.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X