Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có cần thiết không?

Cập nhật ngày : 29/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có cần thiết không?
5 (100%) 1 vote

Lệch vách ngăn là một trong những nguyên nhân của ngạt mũi, chảy máu mũi tái phát, viêm xoang có khi đau nửa đầu, xuất tiết ở mũi sau… vậy có cần thiết phải phẫu thuật lệch vách ngăn mũi không?

Triệu chứng khi bị lệch vách ngăn mũi

Người bệnh thấy ngạt một bên mũi, tuy nhiên ngạt có thể từng lúc và đau thường gặp sau cảm cúm kéo dài, đau sâu ở giữa hai hố mắt, lan về phía sau đầu thường đau nửa bên đầu, có khi đau cả hai bên. Đau âm ỉ suốt ngày, đến tối đi ngủ thì quên đau, sáng thức dậy đau trở lại. Nếu nằm nghiêng về phía mũi không ngạt thì đau đầu sẽ giảm đi.

Có cần thiết phải phẫu thuật lệch vách ngăn mũi?

Lệch vách ngăn làm chảy dịch nhầy xuống mũi sau về phía miệng, đây là nguyên nhân dễ làm họ nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Ngoài ra, người bệnh còn có thể ngủ ngáy, kém ngủ và mất ngủ do ngạt mũi, độ nhạy với mùi kém.

Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi

Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có cần thiết?

Triệu chứng nhức đầu  do vẹo vách ngăn mũi mặc dù không dữ dội, nhưng cứ thường xuyên đau nhức âm ỉ, dai dẳng khiến người bệnh khó chịu suốt cả ngày. Nếu để tình trạng nghẹt mũi do lệch vách ngăn kéo dài, thì sẽ dẫn đến viêm mũi, viêm xoang vì thế phẫu thuật lệch vách ngăn mũi là điều cần thiết.

Tình trạng nghẹt mũi lâu cũng ảnh hưởng đến bệnh lý tim mạch do đường thở không thông thoáng, lượng oxy hấp thu không đủ, ảnh hưởng đến trí nhớ, năng suất làm việc. Ngoài ra, một khi vách ngăn bị lệch lâu ngày còn có thể tạo ra điểm kích thích trong hốc mũi, làm tăng thêm tình trạng viêm mũi dị ứng và làm nặng thêm bệnh lý hen suyễn đang có trên người bệnh, ngoài ra còn làm giảm khả năng khứu giác…

Phác đồ điều trị lệch vách ngăn mũi nào tốt?

Tùy theo từng trường hợp mà hướng điều trị sẽ khác nhau, chứ không phải cứ lệch vách ngăn là phải phẫu thuật.

Phẫu thuật lệch vách ngăn mũi

Khám bệnh và áp dụng cách chữa theo chỉ định của bác sỹ

Nếu bị lệch ở mức độ nhẹ, ít gây ra những triệu chứng, thì bác sĩ chuyên khoa chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại, không phải phẫu thuật. Nếu lệch nhiều, gây ra những triệu chứng nặng, kéo dài, khi đó mới cần thiết phẫu thuật để chỉnh hình vách ngăn. Khi chỉnh hình vách ngăn, có thể bác sĩ sẽ cắt, gọt một phần nhưng cũng có thể cắt toàn bộ vách ngăn, tùy trường hợp.

Tại các địa chỉ khám tai mũi họng uy tín nhất hà nội, kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ là phương pháp phẫu thuật lệch vách ngăn mũi, phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi hiệu quả cho người bệnh. Đây là phương pháp công nghệ cao, tiên tiến của Mỹ, kỹ thuật ngoại khoa xâm lấn tối thiểu không phụ thuộc vào nhiệt năng cắt đốt và chỉnh hình vách ngăn.

Ưu điểm của phương pháp này là chỉnh hình thành công, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, giúp người bệnh đạt được mục đích điều trị, tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng, hồi phục chức năng đường thở, lưu thông khí.

Lời khuyên: Vẹo vách ngăn mũi có phải mổ? veo vach ngan mui co can phau thuat? phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có cần thiết? để có lời giải đáp thỏa đáng cần đến trực tiếp chuyên khoa tai mũi họng để khám, xác định tình trạng bệnh. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X