Phương pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả nhất

Cập nhật ngày : 10/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Phương pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Vẹo vách ngăn mũi là một chứng bệnh rất nhiều người mắc phải gây nhức đầu, nghẹt mũi. Bệnh này có nguy hiểm không, đâu là phương pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả?

Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

Khi bị vẹo vách ngăn mũi một bên thường làm cho người bệnh bị nghẹt mũi, chảy mũi. Theo các bác sĩ, nếu để tình trạng vẹo vách ngăn mũi kéo dài không điều trị. Sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang, chảy máu cam, nhức đầu, đau hốc mắt. Ngoài ra, tình trạng nghẹt mũi lâu cũng có thể ảnh hưởng đến các bệnh lý về tim mạch, trí nhớ, năng suất làm việc.

Phương pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả nhất

Tùy theo tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp chứ không phải hễ vẹo vách ngăn là phải phẫu thuật. Phần lớn các trường hợp vẹo vách ngăn được cơ thể thích nghi, trường hợp vẹo nặng thì cần phẫu thuật.

Nếu bị vẹo ở mức độ nhẹ, ít gây ra những triệu chứng, thì bác sĩ chuyên khoa chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại, không phải phẫu thuật.

điều trị vẹo vách ngăn mũi

Tình trạng vẹo vách ngăn mũi rất phổ biến

Nếu vẹo nhiều gây ra những triệu chứng nặng, kéo dài, khi đó mới cần thiết phẫu thuật để chỉnh hình vách ngăn. Khi chỉnh hình vách ngăn, có thể bác sĩ sẽ cắt, gọt một phần, nhưng cũng có thể cắt toàn bộ vách ngăn, tùy trường hợp.

Tuy nhiên, vẹo vách ngăn sẽ trở nên phiền phức nếu phù nề cuống mũi kéo dài. Sau điều trị vẹo vách ngăn mũi người bệnh cần chú ý tránh ngạt mũi bằng cách không hút thuốc lá, rượu bia, đeo khẩu trang khi đi đường, không lạm dụng thuốc nhỏ mũi.

Tất cả các trường hợp bệnh đều cần đến điều trị ở chuyên khoa tai mũi họng, có thể bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nội soi chỉnh sửa vách ngăn. Đây là phẫu thuật không lớn và không để lại sẹo.

HIện nay phương pháp phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi hiệu quả nhất được đánh giá cao là chỉnh hình vách ngăn kết hợp với kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp ArthroCare.

điều trị vẹo vách ngăn mũi

Phác đồ điều trị vẹo vách ngăn mũi nào tốt?

Liệu pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi này dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, lợi dụng động năng sản sinh cao tần plasma nhiệt độ thấp Arthro Care trực tiếp tác dụng đến tổ chức bệnh biến.

Tiến hành xác định hiệu quả vị trí bệnh trong vách ngăn mũi, dạng vẹo vách ngăn và các bộ phận biến dị khác, loại bỏ tổ chức bệnh biến, tái tạo hoặc cải thiện môi trường sinh lý của khoang mũi, tăng chức năng tự hồi phục của các tổ chức sau phẫu thuật, từ đó đạt hiệu quả điều trị vẹo vách ngăn mũi trong 1 lần, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của vùng mũi, ngăn ngừa tái phát.

+ Kỹ thuật điều trị vẹo vách ngăn mũi sử dụng dòng nhiệt khoảng 40℃, không gây tổn thương, xâm lấn tối thiểu, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, hồi phục chức năng bình thường của mũi.

+ Đầu dò plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí, làm đông máu các mạch máu nhỏ, hạn chế chảy máu, giúp bệnh nhân yên tâm hơn.

+ Chỉnh hình vách ngăn thành công đồng thời loại bỏ viêm nhiễm, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, hạn chế biến chứng, hồi phục trong thời gian ngắn.

Phương pháp điều trị vẹo vách ngăn mũi hiệu quả này được sử dụng tại phòng khám tai mũi họng uy tín nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ phía bệnh nhân, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể chat trao đổi trực tuyến miễn phí với chuyên gia ngay bây giờ.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X