PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI Ở TRẺ EM HIỆU QUẢ

Cập nhật ngày : 11/03/2019   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI Ở TRẺ EM HIỆU QUẢ
5 (100%) 2 votes

Viêm xoang hay bất cứ căn bệnh nào ở trẻ nhỏ đều cần được quan tâm điều trị 1 cách cẩn thận. Làm thế nào để cha mẹ phát hiện được triệu chứng bệnh và cách điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em ra sao? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG MŨI Ở TRẺ EM

Bien Chung Benh Viem Xoang O Tre Em

Viêm xoang ở trẻ em có những dấu hiệu gì?

Bệnh viêm xoang mũi ở trẻ nhỏ cũng phân thành 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Vì thế, khi tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em, ta cần phải chia thành 2 giai đoạn khác nhau:

Viêm xoang mũi cấp tính ở trẻ em

Ở giai đoạn này, trẻ sẽ có 1 số triệu chứng như: sốt nhẹ, chảy nước mũi; những trẻ có tiền sử bị viêm VA có thể bị viêm họng, viêm mũi,… kéo dài từ 1 đến vài tuần; ho, hắt hơi; buồn nôn hoặc nôn.

Ngoài ra, viêm xoang mũi cấp tính khiến trẻ đau đầu, quấy khóc, mệt mỏi, chán ăn và khó ngủ.

Viêm xoang mũi mãn tính ở trẻ em

Ở giai đoạn này, trẻ vẫn có những triệu chứng như giai đoạn cấp tính nhưng kéo dài hơn và số lần tái phát trong năm cũng nhiều hơn.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI  Ở TRẺ EM

Thông thường, có 2 phương pháp điều trị viêm xoang: điều trị nội khoa( điều trị bằng thuốc) và điều trị ngoại khoa( điều trị bằng phương pháp phẫu thuật). Việc lựa chọn cách điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em nào sẽ được các bác sĩ phụ thuộc vào các yếu như: nguyên nhân, mức độ tổn thương, tổn thương phối hợp, vị trí tổn thương, lứa tuổi,…

Một số loại thuốc thường dùng để điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em như:

Các bác sĩ tai mũi họng Đông Phương sử dụng thuốc co mạch, giảm viêm, giảm dị ứng và rửa mũi bằng nước muối biển để khôi phcj niêm mạc mũi, tránh bít tắc đường dẫn lưu mũi xoang. Các thuốc này cần được thông qua sự kiểm tra và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp không mong muốn.

Thuốc kháng sinh: là sự lựa chọn cần thiết khi bị viêm xoang do vi khuẩn gây ra. Để điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em, các bác sĩ 497 sử dụng 1 số loại kháng sinh như: amoxicillin, amoxicillin – potassium clavulanate, erythromycin – sulfisoxazole, sulfamethoxazole – trimethoprim, cefuroxim axetil, cefprozil, cefixime, cefpodoxime proxetil…

Nếu trẻ bị viêm xoang do dị ứng: kết hợp với sử dụng thuốc chống dị ứng.

Cách điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em do trào ngược dạ dày: điều trị viêm xoang kết hợp với điều trị bệnh trào ngược.

Ngoài ra, có thể kết hợp các thuốc chống viêm, tiêu đờm, long đờm, corticoid, thuốc tăng cường sức đề kháng trong điều trị viêm xoang cho trẻ em.

ĐỊA CHỈ CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI Ở TRẺ EM

Phòng khám đa khoa Đông Phương, chuyên khoa tai mũi họng chuyên điều trị các bệnh tai mũi họng cho mọi lứa tuổi, trong đó có trẻ em.

Phòng khám Đông Phương là 1 cơ sở y tế ngoài công lập nhưng đáp ứng đầy đủ về chất lượng dịch vụ y tế do Bộ Y tế đề ra. Một số ưu điểm của phòng khám Đông Phương nói chung và chuyên khoa tai mũi họng nói riêng:

  • Là cơ sở y tế đã được Bộ Y tế kiểm duyệt chất lượng và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh công khai.
  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản qua các khóa thực hành thực tế và có kinh nghiệm công tác dày dặn tại các bệnh viện công lập trên cả nước.
  • Có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, sạch đẹp. Phòng khám được phân ra thành các khu vực riêng biệt: khu thủ tục, khu khám bệnh, phòng phẫu thuật,…
  • Các thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, tiên tiến được kiểm duyệt chất lượng và nhập khẩu từ các nước có nên y học phát triển: Anh, Pháp, Singapo, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
  • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nhanh chóng, thân thiện.
  • Chi phí khám và điều trị hợp lý, minh bạch.

Để tìm hiểu thêm về chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương và cách điều trị viêm xoang mũi ở trẻ em. Phụ huynh hãy gọi đến hotline: 0961 888 497, hoặc livechat với các chuyên gia tại tai mũi họng Đông Phương để được trợ giúp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X