Polyp mui co nguy hiem hay không tùy thuộc vào bạn

Cập nhật ngày : 17/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Polyp mui co nguy hiem hay không tùy thuộc vào bạn
5 (100%) 2 votes

Polyp mui co nguy hiem hay không tùy thuộc vào tình trạng bệnh, thời gian điều trị của bạn, dù chỉ là khối u lành tính mọc trong niêm mạc mũi nhưng ảnh hưởng lớn đến hô hấp và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Bệnh polyp mũi là gì?

Để tìm hiểu polyp mui co nguy hiem không, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ polyp mũi là gì, hiểu được bệnh và tính chất bệnh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về nó để chủ động phòng tránh cũng như định hướng điều trị đúng đắn.

Polyp mũi là khối u lành tính mọc nhô lên trên niêm mạc xoang mũi hoặc khoang mũi ở dạng trong suốt, không có cuống, đây chính là giai đoạn hình thành polyp. Những nguyên nhân dẫn đến bệnh này là tuổi tác, người mắc bệnh hen suyễn, phản ứng với aspirin, do các bệnh về mũi (sưng nang mũi, rối loạn tăng tiết dịch nhầy màng mũi, bị viêm xoang lâu ngày…) bên cạnh đó còn có các yếu tố khác như môi trường sống, thói quen sinh hoạt,…

Polyp mui co nguy hiem

Polyp mũi là các khối u mọc trong khoang mũi

Polyp mui co nguy hiem hay không?

Một loạt những biến chứng và tác hại dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ polyp mũi có nguy hiểm hay không:

+ Ảnh hưởng đến tư duy và đại não

Như chúng ta đã biết, bệnh polyp mũi vốn không tác động trực tiếp đến đại não nhưng tình trạng bệnh kéo dài mà không điều trị sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ôxy cung cấp lên não gây suy giảm trí nhớ, ngoài ra còn có thể phát sinh chứng Alzheimer ở người trung niên. Do polyp mũi nằm ở vị trí dưới khoang mũi – đường không khí vào cơ thể để lên đại não. Vì thế, người bệnh cần chú ý hơn đến các tại hại của bệnh polyp mũi để phòng tránh, phát hiện và điều trị kịp thời.

+ Dẫn đến các bệnh lý khác trong khoang mũi

Khối polyp lớn gây cản trở quá trình lưu thông khí trong khoang và xoang mũi dẫn đến tình trạng dịch nhầy tiết ra trong xoang mũi đào thải ra không được lưu thông  mà ứ đọng gây viêm xoang, viêm mũi nặng hơn.

Bên cạnh đó, polyp mũi còn gây nhiều biến chứng bệnh kế cận khác như viêm họng, viêm tai giữa, đồng thời có thể làm tổn thương chức năng của tim, gan, phổi. Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc polyp mũi có nguy hiểm không. Theo tài liệu từ chuyên khoa tai mũi họng, bệnh này còn có thể gây ra biến chứng bệnh mang tính xâm lấn, cụ thể là những khối polyp có lớn, phát triển nhanh sẽ gây áp lực nhất định làm vỡ thành xoang sau đó xấm lấn sang xoang trán, xoang bướm, khoang mắt, hố sọ trước và phần hố sọ giữa… đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Polyp mui co nguy hiem

Polyp mui co nguy hiem hay không phụ thuộc vào bạn!

+ Mối nguy hại của sức khỏe

Nhiều nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng, hầu hết người bệnh polyp mũi thường kèm theo một số bệnh mãn tính ở các mức độ khác nhau như cao huyết áp, tiểu đường, ù tai… một số trường hợp người bệnh còn có triệu chứng sốc, những biểu hiện này làm tăng tính nguy hại của polyp mũi.

Benh polyp mui xoang có tính di truyền nên cần có sự thăm khám định kì để phát hiện bệnh sớm. Bác sĩ khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương cho biết, người bị polyp mũi không chỉ phải điều trị polyp đồng thời còn phải trị triệt để các bệnh lý liên quan và có ảnh hưởng trực tiếp như viêm mũi, viêm xoang mũi… để ngăn chặn khả năng tái phát bệnh.

Bất cứ bệnh nào đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe toàn bộ cơ thể, polyp mui co nguy hiem khong, mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó chủ yếu là do bệnh nhân có phát hiện bệnh sớm không, điều trị kịp thời không, có phối hợp với bác sỹ để điều trị khỏi bệnh không,..  vì thế, để tránh những tác hại và mối nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh, người bị polyp mũi cần có những hiểu biết cơ bản về bệnh và đặc biệt không được chủ quan kéo dài tình trạng bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đó là những thông tin cơ bản ai cũng nên biết về benh polyp mui la gi, polyp mui co nguy hiem không?… Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phương pháp chua polyp mui bang dong y hay bằng phương pháp hiện đại hiệu quả nhất hiện nay, có thể liên hệ tới hotline 0243.2878.750 hoặc trao đổi trực tuyến với các chuyên gia để được hướng dẫn chi tiết.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X