Polyp mũi xoang có nên cắt không? Cắt ở đâu tốt?

Cập nhật ngày : 02/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Polyp mũi xoang có nên cắt không? Cắt ở đâu tốt?
5 (100%) 2 votes

Nhiều người bị polyp mũi xoang, tuy không quá nguy hiểm đến tinh mạng trước mắt nhưng những triệu chứng khó chịu của bệnh cũng như tác hại lâu dài khiến người bệnh băn khoăn có nên cắt không? cắt ở đâu hiệu quả?

Polyp mũi xoang có nên cắt không?

Trên thực tế, những người bị bệnh nhẹ, polyp nhỏ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì có thể dùng thuốc làm giảm nhẹ triệu chứng, tuy nhiên dùng thuốc gì, liều lượng ra sao cần thông qua kiểm tra trực tiếp tại cơ sở chuyên khoa, các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để tư vấn phương pháp điều trị.

Cắt polyp mũi (hay còn gọi là phẫu thuật loại bỏ polyp) được chỉ định cho những trường hợp khối polyp mũi xoang lớn, gây ảnh hưởng đến hô hấp và gây biến chứng.

Theo các bác sỹ bệnh viện tai mũi họng, bệnh polyp mũi không điều trị sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy cung cấp lên não gây suy giảm trí nhớ, còn có thể phát sinh chứng Alzheimer ở người trung tuổi do polyp nằm ở vị trí dưới khoang mũi – đường không khí vào cơ thể để lên đại não.

Polyp mũi xoang

Polyp mũi xoang điều trị sớm ngăn chặn biến chứng

Khối polyp lớn gây cản trở quá trình lưu thông khí trong khoang và xoang mũi dẫn đến tình trạng dịch nhầy tiết ra trong xoang mũi đào thải ra không được lưu thông mà ứ đọng gây viêm xoang, viêm mũi nặng hơn.

Hầu hết người bệnh polyp mũi xoang thường kèm theo một số bệnh mãn tính ở các mức độ khác nhau như cao huyết áp, tiểu đường, ù tai

Vì vậy, khi có dấu hiệu polyp mũi, tốt hơn hết bệnh nhân nên đến ngay cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra, các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để tư vấn cho bạn có nên cắt hay không và áp dụng phương pháp nào là phù hợp.

Cắt polyp mũi ở đâu tốt?

Chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Đông Phương thuộc chuỗi chuyên khoa trọng điểm tại Hà Nội, nhận khám và điều trị các trường hợp bệnh tai mũi họng nói chung và polyp mũi xoang nói riêng.

Polyp mũi xoang

Điều trị polyp, giải phóng đường thở

Phòng khám sử dụng hệ thống động lực IPC của Mỹ được sử dụng đầu dao có một ống dẫn dịch từ bên trong ra để cắt bỏ polyp mũi theo một phác đồ điều trị chuyên nghiệp tiếp xúc trực tiếp với ổ bệnh, tốc độ cắt bỏ nhanh, đồng thời tự tiêu ổ bệnh tại chỗ. Giúp việc chữa bệnh polyp mũi hiệu quả hơn.

Thiết bị nội soi Storz là bước đột phá làm thay đổi khắc phục những điểm hạn chế của phương pháp truyền thống, ngăn ngừa biến chứng sau thủ thuật nhằm khôi phục chức năng các khoang mũi, xoang mũi, trả lại chức năng bình thường cho khoang mũi.

Đó là phương pháp điều trị polyp mũi xoang được đánh giá cao hiện nay và nhận những phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

Bên cạnh phương pháp hiệu quả, công nghệ hiện đại, phòng khám Đông Phương còn hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị, phương châm phục vụ tận tâm, chế độ khám chữa bệnh tiện lợi được nhiều bệnh nhân tín nhiệm.

Hy vọng gợi ý này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc nên mổ polyp mũi xoang ở đâu và có thêm lựa chọn địa chỉ trung tâm tai mũi họng khám chữa bệnh đáng tin cậy.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X