Rất nhiều người thắc mắc thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Cập nhật ngày : 09/09/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Rất nhiều người thắc mắc thủng màng nhĩ có bị điếc không?
5 (100%) 2 votes

Thủng màng nhĩ có bị điếc không là thắc mắc của nhiều người, về vấn đề này bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng cho rằng tất cả chúng ta đều cần hiểu rõ để có cái nhìn toàn diện về hiện tượng này.

Nguyên nhân điển hình gây thủng màng nhĩ

  • Tổn thương do ngoại lực:Khi ngoáy tai không đúng cách và dùng dụng cụ không an toàn dễ làm tổn thương tai gây thủng màng nhĩ. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị tác động ngoại thương vùng đầu, thái dương cũng gây tổn thương màng nhĩ.
  • Dị vật xâm nhập: Dị vật xâm nhập vào tai giữa thông qua ống vòi nhĩ dẫn đến viêm nhiễm, thường gặp ở trẻ nhỏ do trẻ bú không đúng tư thế khiến sữa chảy từ vòi nhĩ vào trong gây viêm tai giữa và thủng màng nhĩ. Rất nhiều người sau khi bị dị vật xâm nhập vào tai đều tự hỏi thủng màng nhĩ có bị điếc không mà không đi thăm khám. Ngoài ra, các yếu tố viêm nhiễm từ các bệnh viêm họng, viêm mũi, viêm xoang cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.
Thủng màng nhĩ có bị điếc không

Thủng màng nhĩ có bị điếc không?

  • Áp lực biến đổi: Áp lực đột ngột biến đổi như tác động từ âm thanh lớn của bom hoặc các chất nổ cũng rất dễ dẫn đến thủng màng nhĩ. Hành động bạt tai hoặc ngồi máy bay cũng khiến ống tai ngoài chịu áp lực mạnh.

Thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Màng nhĩ có nhiệm vụ bảo vệ tai giữa và tai trong, đứng đầu là nơi đón nhận, xử lí và dẫn truyền tiếng động tới trung tâm thính giác của chúng ta. Chính vì vậy, bệnh lý rách màng nhĩ sẽ làm hỗn loạn, gián đoạn hoặc khiến chậm nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, muốn hiểu được căn bệnh rách màng nhĩ có bị điếc không cũng buộc phải dựa trên rất nhiều yếu tố mới xác định được.

 

Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng ở hà nội khuyến cáo rằng, nếu mà không kịp thời xử trí hiện tượng này, chúng có thể sẽ làm cho thính lực của người bệnh sẽ bị tác động, hình thành sẹo tại màng nhĩ, kéo dài làm cho tai không còn tiếp nhận tiếng động ở bên ngoài đưa vào được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ cần phải đối diện với bệnh điếc bất kì khi nào.

Chính vì vậy, ngay từ lúc có những triệu chứng rách màng nhĩ trước tiên, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được giúp điều trị càng sớm càng tốt.

Để cải thiện thủng màng nhĩ, những bác sỹ tai mũi họng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ. điểm mạnh của Công nghệ này là có khả năng xử lý những nguyên nhân gây nên thủng màng nhĩ vì viêm nhiễm, tạo hình màng nhĩ kèm theo cải thiện lực nghe cho người bệnh mau chóng dựa vào y học truyền thống phối hợp y học hiện đại.

Thủng màng nhĩ có bị điếc không phụ thuộc vào mức độ bệnh và sự tích cực chữa trị của bệnh nhân. Vá màng nhĩ là biện pháp tối ưu giúp đóng kín lỗ thủng, khôi phục sức nghe cho bệnh nhân, đây là thủ thuật khá phức tạp cần được thực hiện tại chuyên khoa tai mũi họng uy tín để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cho bệnh nhân.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X