Tác hại của bệnh ù tai và cách chữa trị ai cũng nên biết

Cập nhật ngày : 16/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Tác hại của bệnh ù tai và cách chữa trị ai cũng nên biết
5 (100%) 1 vote

Ù tai là một triệu chứng thường gặp, nếu không sớm can thiệp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Dưới đây là tác hại bệnh ù tai và cách chữa trị hữu hiệu cho người bệnh.

Tác hại của bệnh ù tai và cách chữa trị ai cũng nên biết

  1. Tác hại của bệnh ù tai

+ Ù tai lâu ngày dẫn đến điếc

Ù tai nặng tất yếu liên quan đến nội dung nghe, bệnh nhân hường nghe thấy âm thanh nhưng không thể phán đoán rõ người khác đang nói gì. Có nhiều trường hợp ù tai lâu dài nếu không khống chế bệnh sẽ dẫn đến suy giảm thính lực trầm trọng, thậm chí là điếc.

+ Áp lực tinh thần trầm trọng

Ù tai nghiêm trọng liên tục thường khiến cho bệnh nhân rơi vào trạng thái tâm lý nặng nề, nhiều người có dự cảm về loại bệnh khó chữa, do đó phát sinh cảm giác khủng hoảng lớn, áp lực tâm lý mạnh. Đặc biệt là trong đêm khuya yên tĩnh, tiếng ù làm người bệnh không thể ngủ yên, dẫn đến trằn trọc khó ngủ.

bệnh ù tai và cách chữa trị

Ù tai tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

+ Giấc ngủ rơi vào tuần hoàn ác tính

Bệnh ù tai nặng có thể làm người bệnh phiền não bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mà loại phiền não này còn khiến triệu chứng ù tai nặng thêm, làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái tuần hoàn ác tính.

+ Ảnh hưởng đến công việc

Do không nghe rõ lời nói của người khác đặc biệt là lời nói của cấp trên hoặc đồng nghiệp dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu, có người còn cảm thấy cô độc và chán nản khi không nhận được sự cảm thông từ người khác. Vì vậy hiệu quả trong công việc bị giảm sút. Trong học tập cũng vậy, do không tiếp nhận đủ và rõ lời giáo viên nên nhiều trẻ khó có thể tiếp thu bài tốt, do đó việc học bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ù tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, ngoại thương vùng tai hay các bệnh về mũi, xoang gây nên. Bệnh ù tai và cách chữa trị chứng ù tai phải bắt đầu từ nguyên nhân mới có thể chữa hiệu quả và triệt để, tránh những mối nguy hại xảy đến bất cứ lúc nào.

bệnh ù tai và cách chữa trị

Điều trị ù tai dựa vào nguyên nhân và triệu chứng bệnh

  1. Điều trị ù tai bằng phương pháp nào?

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch là phương pháp điều trị ù tai mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay tại các bệnh viện tai mũi họng.

Nguyên lý của phương pháp là tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng nơi hình thành chứng ù tai nhằm tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh để nâng cao +

+6.6336336363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636363636chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực.

Đồng thời liệu pháp này giúp cân bằng âm thanh bên ngoài để ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, tất cả các thao tác này mục đích loại bỏ triệu chứng ù tai, kích hoạt thần kinh tai, khôi phục chức năng thính lực.

Dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần của máy điều trị ù tai của Đan Mạch để khống chế ốc tai hoặc, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của người bệnh với tiếng ù.

Ù tai muốn điều trị hiệu quả cần thông qua thăm khám tỉ mỉ, xác định nguyên nhân và tiến hành loại bỏ nguyên nhân đó rồi khôi phục chức năng thính giác vì vậy bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để xác định nguyên nhân bệnh ù tai và cách chữa trị hiệu quả.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X