Tác hại viêm tai ngoài và cách điều trị đúng đắn nhất

Cập nhật ngày : 23/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Đánh giá bài viết!

Viêm ống tai ngoài không phải là khái niệm xa lạ đối với tất cả chúng ta, những tác hại viêm tai ngoài và cách điều trị đúng đắn là điều mà rất ít người hiểu rõ.

Tác hại viêm tai ngoài và cách điều trị đúng đắn

+ Tác hại viêm tai ngoài

Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đưa ra lời cảnh báo, bệnh viêm ống tai ngoài không nghiêm trọng và đe dọa mạng sống ngay tức thì nhưng các biến chứng mà nó gây ra lại vô cùng nguy hiểm.

– Viêm ống tai ngoài cấp tính dễ chuyển thành mãn tính

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm ống tai ngoài cấp tính có thể kể đến là: do cách thức ngoáy tai không đúng, do kích ứng của thuốc và một số yếu tố gây phát viêm ống tai ngoài hóa mủ…. Khi viêm ống tai ngoài cấp không được điều trị kịp thời, không điều trị đúng cách sẽ chuyển thành viêm ống tai ngoài mãn tính. Lúc này không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe đôi tai mà việc điều trị khó khăn hơn, tốn kém hơn.

viêm tai ngoài và cách điều trị

Tìm hiểu tác hại viêm tai ngoài và cách điều trị

– Dẫn đến ù tai, điếc tai

Viêm ống tai ngoài lâu ngày, phát sinh các triệu chứng viêm ống tai ngoài chủ yếu như phát ngứa, đau, sưng vướng, tiết dịch làm mòn da hoặc dịch có mủ gây bít tắc, ứ đọng ráy tai, thường dễ dẫn đến sưng da, khiến cho màng nhĩ bị tắc nghẽn, dẫn đến thính lực suy giảm, gây ù tai, điếc tai.

– Cảnh báo về dấu hiệu một số bệnh khác

Da ống tai ngoài chịu tổn thương hoặc sức đề kháng bộ phận này giảm, sẽ dễ phát sinh các bệnh viêm ống tai ngoài. Một số bệnh lý như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, người bệnh tiểu đường… có thể phát sinh viêm ống tai ngoài.

– Nguy hiểm đến sức khỏe của não bộ

Viêm ống tai ngoài không được điều trị, sẽ tiếp tục phát triển, xâm nhập vào sọ não, gây viêm xương thái dương hoặc viêm tủy xương hộp sọ, liệt thần kinh… Trong đó thường thấy nhất là suy nhược thần kinh mặt. Tình trạng bệnh nặng, viêm nhiễm phát triển hướng ốc thái dương, có thể gây chảy máu nhiều, viêm màng não, áp xe não, nhũn não, thậm chí còn dẫn đến tử vong.

+ Cách điều trị viêm tai ngoài

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại dùng trong việc điều trị bệnh viêm tai ngoài là giải pháp hữu hiệu cho người bệnh.

Đối với cách điều trị viêm tai ngoài, áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm tai ngoài. Sau đó sử dụng kỹ thuật hiển vi tai định vị tầng sâu vùng tai, phát hiện bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả.

Các thiết bị chẩn đoán hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, thiết bị kiểm tra thính lực Đan Mạch, thiết bị kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, máy kiểm tra thính lực đơn âm Conera, phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA hay máy phân tích tai giữa OT100…

Ưu điểm của phương pháp điều trị viêm tai ngoài:

+ Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ ổ bệnh, hạn chế tái phát.

+ Điều trị viêm tai ngoài hiệu quả, không có tình trạng phụ thuộc thuốc, không tác dụng phụ.

+ Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả rất nhanh, không gây đau, không chảy máu.

+ Bệnh nhân không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Để hiểu thêm về viêm tai ngoài và cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương theo số hotline 0988.111.497, các bác sĩ luôn sẵn sàng giúp đỡ cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X