Tại sao lại có hien tuong u tai đột phát? chữa như thế nào?

Cập nhật ngày : 31/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Tại sao lại có hien tuong u tai đột phát? chữa như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Nhiều người có hien tuong u tai đột phát mà không rõ nguyên nhân tại sao, điều này sẽ gây khó khăn trong việc phòng tránh cũng như khống chế bệnh. Bạn đã biết vì sao bản thân bị ù tai đột phát chưa?

Tại sao lại có hien tuong u tai đột phát?

Cảm cúm

Cảm cúm là triệu chứng thông thường mà hầu hết chúng ta đều gặp phải tuy nhiên nhiều người lại không biết là cảm cúm có thể dẫn đến ù tai đột phát, bị ù tai phải, tai trái hoặc cả hai bên, đối tượng người cao tuổi dễ phát bệnh hơn cả, đặc biệt cần chú ý nhiều trường hợp ù tai liên tục có thể xem xét đến khả năng u xơ vòm họng.

Bệnh Meniere

Nhiều người bị ù tai đột phát là do loại bệnh này gây ra, hien tuong u tai này thường mang tính gián đoạn, có tính chóng mặt và thính lực suy giảm. Nếu có dấu hiệu tai chảy mủ, rất có thể là do viêm tai giữa gây nên.

Biến chứng dị thường vòi nhĩ

Vòi nhĩ mở rộng dị thường dẫn đến ù tai, đồng thời với tần suất hít thở, dựa theo sự hít thở, bệnh càng nặng hơn. Nếu ù tai và mạch đập cùng lúc , rất có thể là do huyết áp cao, xơ vữa động mạch, biến dạng mạch máu.

Hien tuong u tai

Hien tuong u tai đột phát do đâu?

Môi trường trong tai

Yếu tố này cũng là nguyên nhân quan trọng tạo thành ù tai đột phát, đặc biệt là tiếng nổ đột ngột, nguy hại cực lớn, còn dễ dẫn đến thủng màng nhĩ.

Tinh thần căng thẳng, áp lực cực độ

Đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến hien tuong u tai đột phát, trong cuộc sống rất nhiều người trẻ tuổi do áp lực cuộc sống quá lớn, hơn nữa là cuộc sống tăng ca làm việc thêm, ăn uống không có lợi cho sức khỏe,.. đều dễ dẫn đến phát sinh ù tai đột phát.

Một số nguyên nhân không rõ ràng

Một số nguyên nhân dẫn đến ù tai đột phát hiện nay vẫn chưa có chẩn đoán chi tiết nào khẳng định được, do đó những trường hợp này sẽ gặp khó khăn trong việc chữa bệnh.

Chữa ù tai đột phát như thế nào?

Dùng thuốc

Ù tai đột phát độ nhẹ thường dùng thuốc chống co giật và thuốc an thần nhưng đây chỉ là cách làm thuyên giảm triệu chứng mà không thể loại bỏ căn nguyên bệnh, khiến bệnh phụ thuộc vào thuốc, dễ gây phản ứng phụ và nguy cơ tái phát cao.

Hien tuong u tai

Điều trị dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể

Liệu pháp che đậy lấn át

Liệu pháp này là dùng máy hỗ trợ điều trị ù tai, tận dụng kích thích âm thanh từ bên ngoài để ức chế hưng phấn tự phát của dây thần kinh thính giác và tai trong, khả năng che đậy lấn át những tiếng ù trong tai.

Phương pháp điều trị tâm lý

Ví dụ như liệu pháp phản hồi sinh học, sử dụng tín hiệu phản hồi sinh học để đưa bệnh nhân vào trạng thái thả lỏng, khôi phục cân bằng trong cơ thể, đạt hiệu quả khống chế hien tuong u tai.

Máy hỗ trợ điều trị ù tai

Máy điều trị ù tai là kết hợp hoàn hảo của thành quả nghiên cứu thính lực học hiện đại và kỹ thuật xử lý tín hiệu kỹ thuật số.

Chủ yếu là lợi dụng nguyên lý cộng hưởng âm tần để ức chế ốc tai hoặc nâng cao các hoạt động khác, ức chế dây thần kinh trung ương thính giác trên ổ bệnh, từ đó giảm nhẹ và khống chế cảm giác ù tai. Ưu điểm của phương pháp này là thao tác đơn giản, tính bền cao, phù hợp trong cách chữa trị bệnh ù tai truyền dẫn, ù tai dây thần kinh cảm âm.

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên căn cứ vào mô thức sinh lý học của dây thần kinh thính giác, thông qua việc tái tạo rèn luyện và mã hóa các hệ thống dây thần kinh, gia tăng chức năng bộ lọc âm thanh và khả năng ức chế trung tâm, làm giảm hien tuong u tai mà không gây ảnh hưởng tổn thương gì như các thủ thuật truyền thống.

Liệu pháp M3A là cách chữa hết ù tai hiệu quả nhất hiện nay, bệnh nhân cần đến địa chỉ khám tai mũi họng uy tín để kiểm tra tình trạng bệnh, xác định nguyên nhân hien tuong u tai, ù tai la trieu chung benh gi? u tai nhuc dau la benh gi? ù tai sau sinh là bị làm sao?… Các bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng bệnh cụ thể để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X