Thực hiện xử trí và cach tri chay mau cam đúng đắn

Cập nhật ngày : 10/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Thực hiện xử trí và cach tri chay mau cam đúng đắn
5 (100%) 2 votes

Chảy máu cam dù là nguyên nhân gì thì việc xử trí sáng suốt và áp dụng cach tri chay mau cam đúng đắn, kịp thời là điều cần thiết. Dưới đây là những gợi ý để bạn tham khảo, áp dụng khi cần thiết.

Cach tri chay mau cam đơn giản tại nhà

– Điều cần làm đầu tiên là dùng ngón ta ấn chặt vào bên cánh mũi có ra máu trong vòng 10 phút và nghiêng đầu về phía trước.

– Để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, nên cho người bệnh chống khuỷu tay lên mặt bàn hoặc lên tay vịn ghế tựa.

– Người bệnh cũng có thể dùng bông gạc cầm máu và làm liền sẹo bán tại các hiệu thuốc để dịt vào nơi chảy máu là cach tri chay mau cam mang lại hiệu quả.

– Một cục nước đá đặt vào gốc mũi cũng có tác dụng làm cho máu ngừng chảy.

– Nếu đã làm các động tác trên mà máu vẫn chảy, nhất thiết phải gọi bác sĩ.

– Nhất định không được để bệnh nhân nằm hoặc để bệnh nhân ngả đầu ra đằng sau. Trong tư thế này, máu sẽ chảy ngược vào trong họng, gây nôn mửa và không làm đông máu.

– Việc bôi kem, vaselin, xịt thuốc hoặc nước muối vào trong mũi không phải là giải pháp lâu dài vì không giúp phục hồi độ ẩm của niêm mạc, còn có thể khiến mũi khô hơn.

Cach tri chay mau cam

Thực hiện cầm máu đúng cách

– Nếu nguyên nhân của bệnh chảy máu cam là không khí khô, có thể dùng các thiết bị làm tăng độ ẩm trong phòng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế cần có cách chữa máu cam dứt điểm.

Khi nào nên gặp bác sỹ?

– Máu mũi chảy do đầu bị va chạm mạnh hoặc bị một vật gì rơi vào.

– Đã làm các động tác sơ cứu mà máu vẫn chảy, chảy máu mũi liên tục

– Người bệnh bị huyết áp cao.

– Người bệnh có những triệu chứng khác (đau đầu, nôn mửa…).

– Nếu sau khi ngừng một thời gian, máu mũi lại chảy.

Viêm xoang chảy máu mũi nhiều lần

– Hiện tượng hay chảy máu cam không rõ nguyên nhân

Cach tri chay mau cam

Cach tri chay mau cam tìm và ngăn điểm chảy máu

Cách chữa chảy máu cam tại chuyên khoa

Chảy máu cam nếu không xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến sốc, mất máu, ảnh hưởng đến tâm lý, thể chất của bệnh nhân. Giải pháp nào tốt cho người thường xuyên bị chảy máu cam?

Phương pháp xử lý chảy máu mũi truyền thống như làm đầy khoang mũi, liệu pháp đốt, thắt mạch máu… không có hiệu quả rõ rệt lại ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bệnh nhân.

Phòng khám tai mũi họng 497 quang trung sử dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp tiên tiến hiện nay, dưới dòng nhiệt plasma Jesse, có tác dụng nhanh, hiệu quả đến vị trí mũi chảy máu, là cach tri chay mau cam cầm máu trong 1 lần, những biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp

Cầm máu nhanh, không đau: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là yếu tố quan trọng giúp khống ché chảy máu mũi, hiệu quả, không chỉ có thể cầm triệu chứng chảy máu hiệu quả đồng thời tránh những tổn thương của các liệu pháp khác đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.

Hiệu quả nhanh, rõ rệt: Theo nhiều năm tổng kết, liệu pháp này đặc biệt hiệu quả đối với chứng chảy máu mũi do nhiều nguyên nhân gây ra.

Kỹ  thuật xâm lấn tối thiểu, ưu việt: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ, có thể thâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp nơi gây chảy máu mũi, tiếp xúc với điểm chảy máu mũi, tiến hành cầm máu, hiệu quả cao. Hơn nữa cach tri chay mau cam bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, giảm biến chứng và phát sinh mệt mỏi do thiếu máu, bệnh nhân ít đau đớn.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X