Thủng màng nhĩ có bị chảy máu không và điều trị thế nào?

Cập nhật ngày : 03/07/2017   Người đăng : admin   
Thủng màng nhĩ có bị chảy máu không và điều trị thế nào?
5 (100%) 1 vote

Thủng màng nhĩ có bị chảy máu không là câu hỏi của rất nhiều người, bởi chúng ta đều biết, màng nhĩ được cấu tạo từ lớp màng mỏng nên rất dễ bị tổn thương. Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây thủng màng nhĩ

Màng nhĩ là một màng nằm cuối ống tai ngoài, nó có chức năng bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh tới tai. Dấu hiệu thủng màng nhĩ do viêm tai giữa hoặc do chấn thương sẽ làm cho sức nghe giảm và khiến tai giữa rất dễ bị nhiễm trùng.

Thủng màng nhĩ có bị chảy máu không là câu hỏi của nhiều người.

Có nhiều nguyên nhân khiến màng nhĩ bị thủng

– Chấn thương trực tiếp: Do tự ý ngoáy tai bằng vật hay kim loại, thường gặp trong các trường hợp này là bất cẩn trong khi lấy ráy tai để dụng cụ đâm vào màng nhĩ dẫn đến hien tuong thung mang nhi.

– Chấn thương gián tiếp: Áp lực quá mạnh tác động lên màng nhĩ, xảy ra khi bị người khác bạt tai quá mạnh, hoặc do chấn thương bom mìn, hay lặn quá sâu dưới nước… cũng là nguyên nhân thủng màng nhĩ

Benh viem tai giua có mủDo viêm nhiễm từ vùng mũi họng gây tụ dịch, tụ mủ trong hòm nhĩ và làm thủng màng nhĩ từ bên trong ra để thoát mủ. Đầy là một nguyên nhân rất phổ biến gây benh thung mang nhi tai.

Màng nhĩ là 1 lớp màng mỏng có cấu tạo như lớp da mỏng bên trong tai chúng có chức năng thu âm thanh và làm rung chuỗi xương con ở bên trong tai để giúp não nhận diện và phân tích âm thanh.

Thủng màng nhĩ có bị chảy máu không?

Khi bị bệnh thủng màng nhĩ, tai sẽ xuất hiện những biểu hiện phụ thuộc vào các nguyên nhân khác nhau. Về mức độ có thể là màng nhĩ bị thủng nhỏ hay to, rách ít hay rách nhiều,… Thủng do bệnh lý gây ra hay do tác động bên ngoài,… do đó, thủng màng nhĩ có thể gây chảy máu hoặc không gây chảy máu. Nếu thủng nhỏ có thể sẽ không gây chảy máu, thủng lớn sẽ có hiện tượng chảy máu ra ngoài cửa tai. Tuy nhiên, chảy máu tai không có nghĩa là bạn bị thủng màng nhĩ, ngược lại nếu thủng màng nhĩ cũng không nhất thiết phải có biểu hiện chảy máu mà tùy vào mức độ để nó biểu hiện ra bên ngoài cho bạn. Chủ yếu là do sự cảm nhận của bạn bên trong tai và thính lực của bạn. Trên đây chính là câu trả lời cho nghi vấn thủng màng nhĩ có chảy máu không mà bạn muốn biết.

Cách điều trị khi màng nhĩ bị thủng

Các bác sĩ phong kham tai mui hong uy tin o ha noi khuyên rằng: Người bệnh cần được can thiệp y khoa ngay khi có các biểu hiện của thủng màng nhĩ đầu tiên để tránh tình trạng điếc hoặc suy giảm thính lực nghiêm trọng.

Đối với bệnh này, hiện nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương đã sử dụng kỹ thuật tái thiết màng nhĩ thông qua sự trợ giúp của kính hiển vi tai Leica – Đức.

Thủng màng nhỉ có bị chảy máu không bác sĩ?

Đông phương là lựa chọn tin cậy để điều trị thủng màng nhĩ.

Với kính Leica cùng hệ thống giám sát dự cảnh thông minh, các bác sĩ sẽ dễ dàng tiếp cận phẫu thuật tái thiết màng nhĩ. Bên cạnh đó, chú trọng giải quyết các vấn đề bệnh lý dẫn tới thủng màng nhĩ hoặc vấn đề phát sinh do thủng màng nhĩ.

Cuối cùng, áp dụng liệu pháp đông tây y kết hợp, dùng thuốc kích thích huyệt vị trong tai và cải thiện tuần hoàn máu ở tai, khắc phục tình trạng suy giảm thính lực, giúp khôi phục thính lực hoàn hảo.

Ưu điểm của kỹ thuật này là

+ Tăng cường và điều tiết thuốc một cách hiệu quả giúp loại bỏ tổ chức bệnh trong tai giữa.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.

+ Quá trình điều trị ngắn, thờ gian phục hồi rất nhanh, không cần nằm viện.

+ Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Lời khuyên: Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hy vọng qua đây viết này, bạn có thể trả lời được câu hỏi “thủng màng nhĩ có bị chảy máu không?” và tìm cho mình một cách điều trị thủng màng nhĩ hiệu quả nhất.

Mọi câu thắc mắc liên quan đến “thủng màng nhĩ có bị chảy máu không” cũng như các bệnh lý về tai mũi họng khác, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 02432.878.750 hoặc qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp cụ thể.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X