Thung mang nhi co lanh duoc khong hay phải đi vá?

Cập nhật ngày : 08/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Thung mang nhi co lanh duoc khong hay phải đi vá?
5 (100%) 1 vote

Thủng màng nhĩ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận âm thanh của bệnh nhân, vậy thung mang nhi co lanh duoc khong hay phải đi vá?

Thung mang nhi co lanh duoc khong hay phải đi vá?

Màng nhĩ là một màng kín ngăn cách tai giữa và tai ngoài có chức năng bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh. Khi màng nhĩ thủng làm cho sức nghe giảm và tai giữa rất dễ nhiễm trùng.

Nếu để lâu ngày có thể có biến chứng lớp biểu bì ở tai ngoài lây lan vào tai giữa tạo ra bệnh lý cholesteatoma ở tai giữa, gây viêm tai giữa sẽ gây ăn mòn và phá hủy chuỗi xương con làm giảm sức nghe nghiêm trọng hoặc có thể ăn mòn phá hủy xương chũm gây viêm màng não hoặc áp xe não rất nguy hiểm.

Khi bị thủng màng nhĩ cần giữ vệ sinh tai bị bệnh thật tốt để tránh nhiễm trùng tai giữa, sau đó vá lại màng nhĩ là giải đáp cho thắc mắc thung mang nhi co lanh duoc khong hay phải đi vá.

Thung mang nhi co lanh duoc khong

Thung mang nhi co lanh duoc khong bác sỹ ơi?

Thủng màng nhĩ do chấn thương, tùy mức độ tổn thương mà có thể lành lại sau vài tuần, bệnh nhân cần đi kiểm tra, thăm khám để được tư vấn, xác định tình trạng hồi phục và có thể cân nhắc tiến hành phẫu thuật vá màng nhĩ. Thủng màng nhĩ sau khi vá xong có thể lành lặn, nghe bình thường.

Vá màng nhĩ có phải là đại phẫu nguy hiểm?

Vá lỗ thủng màng nhĩ là phẫu thuật tái tạo màng nhĩ, phục hồi thính lực, ngăn chặn viêm nhiễm tai giữa, tai trong. Hiện nay với sự phát triển của y học, đây hoàn toàn là phẫu thuật có tỉ lệ thành công cao, ít rủi ro, không quá nguy hiểm.

Bệnh nhân lựa chọn cơ sở chuyên khoa tai mũi họng uy tín để khám chữa bệnh là có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn, đừng quá phụ thuộc vào sự tự hồi phục trong khi không biết thung mang nhi co lanh duoc khong, cũng đừng vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở kém chất lượng, phương pháp phẫu thuật cũ kỹ, rủi ro cao.

Thung mang nhi co lanh duoc khong

Vá màng nhĩ là phương pháp tái tạo màng nhĩ duy nhất

Hiện nay, kỹ thuật tạo hình màng nhĩ được xem là giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân tái tạo màng nhĩ, hồi phục thính lực.

Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ tại phòng khám tai mũi họng dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ, nâng cao thính lực thông qua kỹ thuật hiển vi Leica cho hình ảnh được hiển thị rõ nét và hệ thống giám sát dự phòng thông minh luôn giám sát kịp thời trong khu vực phẫu thuật, giúp loại bỏ các tổ chức gây bệnh trong tai. Phương pháp này có thể giảm tối đa những mầm mống còn sót lại của ổ bệnh mà không gây tổn thương đến thần kinh mặt và kết cấu tổ chức vốn có. Kỹ thuật tạo hình màng nhĩ đạt mục đích sửa lại màng nhĩ và khôi phục toàn bộ tính liên tục cũng như tính linh hoạt của chuỗi xương nghe.

Trên đây là giải đáp thung mang nhi co lanh duoc khong, tre em bi thung mang nhi co lanh duoc khong và phân tích về phẫu thuật vá màng nhĩ, khắc phục lỗ thủng. Bệnh nhân khi phát hiện bị thủng màng nhĩ cần sớm đến cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và nghe tư vấn về phương pháp khắc phục phù hợp nhất cho tình trạng bệnh của mình.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X