Tiết lộ nguyên nhân gây ù tai kéo dài khiến bạn khổ sở

Cập nhật ngày : 30/07/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Tiết lộ nguyên nhân gây ù tai kéo dài khiến bạn khổ sở
5 (100%) 4 votes

Ù tai liên tục, thời gian dài khiến cho bệnh nhân vô cùng khó chịu, nguyên nhân gây ù tai kéo dài là gì vậy? ù tai có hại gì không?

Tiết lộ nguyên nhân gây ù tai kéo dài

Chứng ù tai  xuất hiện khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu bởi việc tiếp nhận âm thanh không còn được trọn vẹn, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt. Bạn đã biết vì sao lại bị ù tai chưa?

Nguyên nhân do tuổi tác

Người lớn tuổi cùng với sự lão hoá sẽ khiến cho hệ thống thính giác gặp không ít trở ngại, ù tai là một triệu chứng thường xuất hiện ở người già.

Áp lực không khí thay đổi

Áp lực không khí thay đổi sẽ khiến cho áp lực ống tai ngoài thay đổi như khi đi máy bay, bơi lội… cũng là nguyên nhân gây ù tai kéo dài.

Các tác động ngoại thương

Một số tác động ngoại lực như chấn thương vùng đầu, mặt, cổ… có thể bị ù tai trái, tai phải hoặc cả hai tai. Thậm chí có người ù tai ngay sau khi bị bạt tai.

nguyên nhân gây ù tai kéo dài

Ù tai do các bệnh tai, mũi, họng dẫn đến

Do bệnh tai mũi họng khác

Ù tai đương nhiên là có liên quan mật thiết đến những bệnh biến về tai như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ, thủng màng nhĩ, viêm ống tai ngoài và các bệnh mũi họng khác như viêm mũi, viêm xoang, viêm họng.. những bệnh này phát sinh được xem là nguyên nhân điển hình gây chứng ù tai, ù tai đột phát.

Bệnh biến hệ thống tim mạch

Bác sỹ phòng khám tai mũi họng hà nội cho biết, hệ thống tim mạch gặp vấn đề bất thường cũng có thể là nguyên nhân gây ù tai như bệnh cao huyết áp, phình động mạch… vì thế những người bị bệnh tim nên có những phương pháp điều trị kịp thời bởi ngoài gây ù tai còn có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm đến tính mạng.

Các bệnh lý thoái hoá xương khớp

Một số người bị bệnh thoái hoá đốt sống cổ, lưng, vai gáy đều phát sinh triệu chứng ù tai, đây cũng là nguyên nhân gây ù tai kéo dài không thể bỏ qua khi tìm hiểu và chữa chứng bệnh này.

Ngoài ra, ù tai còn do rối loạn chuyển hoá gây xốp xơ tai, hiện tượng này làm cứng khớp xương con khiến cho hệ thống không rung động được gây cản trở âm thanh. Bên cạnh đó nhiều người bị nhiễm độc do dùng thuốc cũng xuất hiện chứng ù tai.

Bị ù tai kéo dài nguy hiểm thế nào?

Hiểu rõ về nguyên nhân gây ù tai kéo dài và tác hại của nó không chỉ có ích trong việc bảo vệ đôi tai trước những tác nhân gây bệnh mà còn giúp bệnh nhân cảnh giác hơn  khi có những triệu chứng bất thường.

nguyên nhân gây ù tai kéo dài

Ù tai gây nhiều tác hại lớn

Ù tai tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe:

Ảnh hưởng đến thính lực

Người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt về sự suy giảm thính lực, nội dung nghe cũng kém đi, bệnh nặng thường nghe thấy âm thanh nhưng không định hình được rõ người khác đang nói gì.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Ù tai gây khó chịu cho người bệnh, đặc biệt trong đêm khuya yên tĩnh, âm thanh trở nên rất rõ rệt khiến cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn khiến họ cảm thấy vô cùng khổ sở, bất an.

Tác động xấu đến tâm trạng

Bị ù tai kéo dài có thể khiến người bệnh phát sinh những biến đổi tâm trạng như lo âu, trầm cảm, stress… Nhiều người do nghe nói chứng bệnh này thường khó điều trị nên hình thành những suy nghĩ tiêu cực, chấp nhận “sống chung với bệnh”.

Gây trở ngại trong công việc và học tập

Ù tai thường khiến người bệnh khó tiếp nhận được hết những âm thanh từ bên ngoài truyền đến, nhất là trong công việc, khó có thể nghe rõ lời nói của cấp trên, người đang đi học không thể nghe rõ lời giảng của giáo viên nên trong công việc và học tập gặp nhiều trở ngại dẫn đến kết quả và thành tích bị giảm sút, thậm chí có người còn bị mất việc do thính lực suy giảm.

Trên đây là phân tích nguyên nhân gây ù tai kéo dài, ù tai là triệu chứng của bệnh gì, u tai la trieu chung gi, hay ù tai là bệnh gì và gây hại như thế nào. Ngoài ra, ù tai kéo dài còn là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh biến trong tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, dị vật trong tai… Vì thế, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý thăm khám và điều trị sớm, tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

 

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X