Triệu chứng viêm amidan ở người lớn có gì đặc trưng?

Cập nhật ngày : 31/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Triệu chứng viêm amidan ở người lớn có gì đặc trưng?
5 (100%) 1 vote

Phát hiện sớm triệu chứng viêm amidan ở người lớn để điều trị kịp thời là điều rất quan trọng bởi không ít người có tâm lý chủ quan, để bệnh phát triển, diễn biến phức tạp và gây hại nặng nề.

Triệu chứng viêm amidan ở người lớn có gì đặc trưng?

– Viêm amidan ở người lớn hay trẻ nhỏ đều gây đau rát họng, họng đỏ, amidan sưng, có thể sưng hạch dưới hàm và hạch cổ, đau đầu. Nhiều người bị mất tiếng hoặc thay đổi giọng nói, đây cũng là một trong những cách nhận biết viêm amidan bằng dấu hiệu ban đầu.

– Người bệnh sốt cao, hơi thở hôi, người mỏi mệt, khó chịu là những biểu hiện viêm amidan cấp thường gặp.

– Nếu đau họng do virus Coxsackie thì có những mụn phỏng mọc ở amidan và vùng vòm khẩu cái, trong vài ngày sẽ vỡ thành vết loét, gây đau. Nếu do nguyên nhân nhiễm liên khuẩn cầu, amidan thường sưng, bị bao phủ bởi những chấm trắng.

Triệu chứng viêm amidan ở người lớn có gì đặc trưng

Triệu chứng viêm amidan ở người lớn

Đa số các trường hợp viêm nhiễm thường phát sinh do virus nên để điều trị bệnh cũng không quá khó nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, xem nhẹ bệnh hoặc tự ý dùng các loại thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, vì thế phát hiện sớm triệu chứng viêm amidan ở người lớn là điều rất cần thiết.

Các bác sỹ phong kham tai mui hong dong phuong cho biết, những triệu chứng bị amidan có thể khác nhau ở từng trường hợp bệnh, chứ không phải ai cũng giống ai, cho nên khi phát hiện những dấu hiệu bệnh cần đến chuyên khoa uy tín để kiểm tra, xác định tình trạng bệnh cụ thể từ đó áp dụng phác đồ điều trị phù hợp.

4 cách giảm viêm amidan bạn nên thử

Viêm amidan với những triệu chứng viêm amidan ở người lớn gây khó chịu, phiền toái cho người bệnh, 4 cách giảm viêm amidan sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

+ Súc miệng bằng nước muối: Đây vốn là lựa chọn đầu tiên mà người bị viêm họng, viêm amidan thường áp dụng. Nước muối có thể sát khuẩn, giảm viêm, giúp người bệnh bớt đau cũng như xóa bỏ tạm thời cảm giác nuốt vướng, đau…

Triệu chứng viêm amidan ở người lớn

Dùng nước muối làm giảm sưng đau

+ Mật ong, chanh: Mật ong là vị thuốc quý cho mọi nhà, sự kết hợp giữa chanh và mật ong trong cách giảm triệu chứng viêm amidan, viêm họng cũng đem lại những tác dụng như kháng khuẩn, làm dịu họng. Uống nước ấm pha lẫn mật ong và nước cốt chanh hàng ngày rất tốt cho người viêm amidan.

+ Chanh tươi và đường phèn: Cả hai nguyên liệu này đều có khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, vì thế dùng chanh tươi, đường phèn hãm nước uống mỗi ngày có thể đẩy lùi các triệu chứng khô, rát họng…

+ Dùng quả hồng khô và quả trám: Nhai và nuốt nước của quả hồng khô, quả trám có thể giảm các tình trạng vướng họng, nuốt khó do viêm amidan.

Những cách giảm viêm amidan mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc, cần lưu ý thêm là các vị thuốc này chỉ có công dụng cho những chứng bệnh nhẹ, mới chớm, vậy nên chúng ta cần chủ động trong việc đến chuyên khoa y tế để thăm khám xác định nguyên nhân gây viêm amidan và cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Để loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm amidan ở người lớn, hiện nay phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, triệt tiêu chứng viêm không cần cắt bỏ.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng phương pháp nhiệt độ thấp plasma với nguyên lý cơ bản là loại bỏ bằng nhiệt độ thấp, sử dụng năng lượng bức xạ nhiệt độ thấp plasma.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X